More
  spot_img

  ไล่ Timeline ความเร็วทะลุนรกของภาพยนตร์ Fast & Furious

  Fast & Furious ภาพยนตร์แอ็คชั่น ซิ่งรถสุดมันส์ ที่บางครั้งก็เหมือนจะมันส์เกินจนลืมแคร์เรื่องกฎฟิสิกส์และหลักความจริงของวิทยาศาสตร์ไปบ้าง แต่ถึงอย่างนั้นด้วยเอกลักษณ์ที่อะไรพวกนี้แหละ ที่ทำให้ไม่ว่าจะออกมากว่า 9 ภาค (ไม่นับรวมภาคแยกของ Fast & Furious Presents : Hobbs & Shaw) ฟาสต์แอนด์ฟิวเรียสก็ยังคงเป็นหนังที่แฟน ๆ รอชมและได้กระแสตอบรับที่ดีเสมอมา

  ภาพยนตร์แอ็คชั่นแนวครอบครัว รักกันแบบโหด ๆ

  นอกจากฉากแอ็คชั่น ซิ่งรถสุดมันส์ ที่พอได้ดูก็ต้องคิดในใจว่า เฮ้ย ! คิดได้ไงวะ ก็ยังมีแก่นหลักของเรื่องอย่าง “ครอบครัว” ที่พยายามชูให้เราได้รับรู้ถึงความรัก ความสัมพันธ์ของตัวละครในเรื่อง แน่นอนถ้าคุณเป็นแฟนของฟาสต์ คุณจะรู้เลยว่าทุกเรื่องที่ทำให้ตัวละครต้องบู๊กันแบบบ้าระห่ำ ก็เพราะคำว่า “ครอบครัว” นี่แหละ

  และด้วยความที่หนังปูพื้นเรื่องให้ตัวละครอยู่กันลักษณะแบบครอบครัวที่มีทั้งความรักและความเชื่อใจ จนบางครั้งก็มีแม้กระทั่งความแค้นเข้ามาเกี่ยวข้อง บวกกับความที่ภาพยนตร์ชุดมีมาอย่างต่อเนื่องถึง 9 ภาคนั้น จึงไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะทำให้แฟน ๆ ของภาพยนตร์ฟาสต์รักและรู้สึกผูกพันกับตัวละครทุกตัวเลยก็ว่าได้

  ในปี 2021 นี้ ฟาสต์แอนด์ฟิวเรียส 9 ก็ได้กลับมาให้ขาซิ่งทุกคนได้หายคิดถึงกันสักที อาจจะมีการติดขัดในการที่ต้องเลื่อนถ่ายทำบ้าง เลื่อนฉายในโรงภาพยนตร์เพราะพิษโควิด 19 บ้าง แต่สุดท้ายก็ได้เข้าฉายในหลาย ๆ ประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมถึงคิวของแฟนชาวไทยที่จะได้รับชมในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ แถมกลับมาแบบที่เรียกเสียงฮือฮาให้แฟนคลับ จากการคืนชีพของหนุ่มนักซิ่งมาดนิ่งอย่าง “ฮาน” อีกด้วย แต่ใครที่ลืมไปแล้วว่าเอ๊ะ ฮานตายไปในภาคไหน เรื่องราวก่อนหน้านี้เป็นมายังไง Inzpy จะพาไปย้อน Timeline สุดมันส์ของภาพยนตร์เรื่องนี้กัน

  จุดเริ่มต้นเรื่องราวของครอบครัวแก๊งค์ซิ่ง

  ภาคแรก The Fast and the Furious (เร็ว..แรงทะลุนรก) ที่ออกฉายในปี 2001 ที่ไบรอัน โอคอนเนอร์ (รับบทโดบ พอล วอร์กเกอร์) เจ้าหน้าสืบสวน FBI ที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ในแก๊งค์ขาซิ่งของ โดมินิก ทอเร็ตโต (รับบทโดย วิน ดีเซล) เพราะสงสัยว่าโดมินิกจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการโจรกรรม ที่ตัวเองกำลังสืบสวนอยู่ แต่สืบไปสืบมา ดันไปปิ๊งกับ มีอา ทอเร็ตโต (รับบทโดย จอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์) น้องสาวของคนที่ตัวเองสงสัยเข้า แถมพอสืบไปเรื่อย ๆ ก็ได้พบกับความจริงบางอย่างเข้า จนสุดท้ายแล้วก็ได้เลือกที่จะปล่อยดอมและเพื่อน ๆ คนอื่นไป จนทำตัวเองถูกไล่ออกจากการเป็นเจ้าหน้าที่ FBI

  Fast & Furious
  CR.www.gewo.info

  ภาคที่สอง 2 Fast 2 Furious (เร็วคูณ 2 ดับเบิ้ลแรงท้านรก) ออกฉายในปี 2003 ในภาคนี้ถือเป็นว่าภาคของ ไบรอัน โอคอนเนอร์เลยก็ว่าได้ ในฉากเปิดเรื่องเราก็ได้เห็นฉากซิ่งรถ Sky Line ของโอคอนเนอร์กันเลย และเค้าก็ได้ถูกนำตัวให้ไปเป็นสายของตำรวจอีกครั้ง แลกกับการลบประวัติการทำผิดของตัวเองจากภาคที่แล้ว

  และในการทำงานครั้งนี้เขาก็ได้เลือก โรมัน เพียรซ์ (รับบทโดย ไทรีส กิบสัน) เพื่อนเก่าสายฮา (ที่แสดงถึงความสนิทด้วยการซัดกันสักตุบสองตุบให้หายคิดถึงกัน) มาเป็นคู่หูในการทำภารกิจแฝงตัวในครั้งนี้ด้วย และภารกิจสุดเถื่อน มันส์ มีฮาแถมมาด้วยเล็กน้อย ในครั้งนี้ก็ผ่านไปได้ดีพร้อมกับแขนข้างขวาที่เข้าเฝือกของ โรมัน เพียร์ซ หรือ โรม ของเรานั้นเอง ซึ่งก็ถือเป็นภาคเปิดตัวของตัวละครสุดฮาของเรื่องเลยก็ว่าได้

  Fast & Furious
  CR.www.imdb.com

  เรื่องราวความซิ่งแบบมีเอกลักษณ์ ฉบับโตเกียวดริฟ

  ภาคที่สาม The Fast and the Furious: Tokyo Drift (เร็ว..แรงทะลุนรก ซิ่งแหกพิกัดโตเกียว) ที่ออกฉายในปี 2003 โอเคถ้าไล่กันตามปีที่ฉายภาคนี้จะถูกนับเป็นภาคสาม ที่ย้ายโลเคชั่นการถ่ายทำไปที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แถมยังมีตัวละครที่เปิดตัวใหม่อย่าง ฮาน (รับบทโดย ซุง คัง) และ ฌอน บอสเวลล์ (รับบทโดย ลูคัส แบล็ค) ซึ่งฮานก็ถือเป็นตัวละครสำคัญในภาคต่อ ๆ ไปอีกด้วย

  แต่ถ้านับจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามเส้นเรื่องแล้วหล่ะก็ ภาคนี้จะไปอยู่หลังภาค 6 นู้นเลย เพราะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่ฮานได้สอนฌอน บอสเวลล์ เกี่ยวกับศิลปะการขับรถที่เป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นก็คือการ ดริฟ นั้นเอง และเรื่องก็เล่าถึง แก๊งค์ยากูซ่า ธุรกิจด้านมืดในญี่ปุ่นที่ทั้ง ฮานและฌอน ได้เข้าไปพัวพันนั้นเอง และในตอนท้ายเราก็ได้เห็นฉากที่ฮานรถคว่ำและถูกระเบิดไปพร้อมรถ เพื่อปูทางสำหรับเนื้อเรื่องในภาค 7 นั้นเอง

  Fast & Furious
  CR.pinterest.com

  การรวมตัวของแก๊งค์ซิ่ง ที่น่าจะเป็นภาคจบที่ดี

  ภาคที่สี่ Fast and Furious 4 (เร็ว..แรงทะลุนรก 4: ยกทีมซิ่ง แรงทะลุไมล์) ออกฉายในปี 2009 ที่พอออกฉายแน่นอนว่าได้เสียงฮือฮาจากคนดูสุด ๆ เพราะอย่างที่บอกว่า ถ้าตามลำดับการฉายแฟน ๆ ฟาสต์จะเข้าใจว่า ฮาน ตายไปแล้ว แต่เขากลับมาอีกครั้งในภาคที่ 4 นี้ เพื่อรวมทีมกับแก๊งค์ขาซิ่งเพื่อปล้นรถขนน้ำมัน จนทำให้ถูกตำรวจหมายหัวกันอีกครั้งจนทำให้ดอมต้องหนีไปซ่อนตัว

  และระหว่างนั้นเล็ตตี โอติซ (รับบทโดย มิเชลล์ ร็อดริเกซ) ก็ได้ไปเป็นสายให้ตำรวจอยู่ในแก๊งค์ค้ายาของ บราก้า ที่ไบรอันกำลังทำการสืบสวนอยู่ แต่มีเหตุทำให้เล็ตตีตายตอนอยู่ในแก๊งค์ ทำให้ดอมต้องออกตามล่าแก๊งค์ค้ายาแก๊งค์นี้ ทำให้ต้องมาเจอกับเพื่อนรักเพื่อนร้ายอย่างไบรอันอีกครั้ง

  แถมยังเป็นภาคเปิดตัวของตัวละครสาวซิ่งสุดเซ็กซี่อย่าง จีเซล (รับบทโดย กัล กาดอส) อีกด้วย และในตอนท้ายเรื่องดอมยอมที่จะโดนจับติดคุกจากความผิดต่าง ๆ ที่เคยทำไป แต่บอกแล้วว่าเรื่องนี้เขาอยู่กันแบบระบบครอบครัวที่แสนจะรักใครกลมเกลียว สุดท้ายก็ไปช่วยกันเอาตัวดอมออกมาอยู่ดี

  Fast & Furious
  CR.www.tallengestore.com

  ภาคที่ห้า Fast & Furious 5 : Rio Heist (เร็ว..แรงทะลุนรก 5) ออกฉายในปี 2011 ที่เปิดเรื่องมาด้วยฉากซิ่งรถเพื่อช่วยดอมออกมาจากรถส่งตัวผู้ต้องหาจากภาค 4 แต่เรื่องทั้งหมดของในภาคนี้เกิดขึ้นจากการที่ วินซ์ (แม็ตต์ ชูลซ์) มีงานขโมยรถมาให้ มีอา ไบรอันและดอมทำเพื่อแลกกับเงิน แต่ก็พบว่ารถคันที่ขโมยนั้นเป็นรถของกลางของ DEA และมีชิปที่เป็นหลักฐานธุรกิจข้อมูลเครือข่ายการค้ายาของเรเยส และที่เก็บเงินสดกว่า 100 ล้านบาท

  การรวมทีมขาซิ่งมากความสามารถเพื่อปล้นเงินทั้งหมดเพื่อล้างมือจากวงการปล้น แถมยังมีการเปิดตัวละครสำคัญใหม่สองตัวอย่าง ลุค ฮ็อบส์ (รับบทโดย ดเวย์น จอห์นสัน) ที่มากับบทบาทเจ้าหน้าที่สืบสวน และ เอเลนา เนเวส (รับบทโดย เอลซา พาตากี) ตำรวจสาว ที่มาไล่ล่าและจับกุมขาซิ่งแก๊งค์นี้

  และระหว่างการจับกุมคนของเรเยส ก็ได้ตามาฆ่าทีมตำรวจของฮ็อบทั้งหมด และการช่วยเหลือจากดอม วินซ์ และไบรอัน ทำให้ฮ็อบรอดชีวิตมาได้ แม้จะเสียลูกน้องในทีมไป และดอมเองก็เสียสมาชิกในครอบครัวอย่างวินซ์ไปเช่นกัน ทั้งฮ็อบและดอมจึงร่วมมือกันเพื่อแก้แค้นเรเยส และเมื่อเสร็จภารกิจปล้นในครั้งนี้ ฮ็อบจึงปล่อยดอมและสมาชิกในทีมคนอื่นทั้งหมดไป

  Fast & Furious
  CR.pinterest.com

  ซิ่งแรงทะลุนรก ปัดตกกฎฟิสิกส์มันทุกข้อไปเลย

  ภาคที่หก Furious 6 (เร็ว..แรงทะลุนรก 6) ออกฉายในปี 2013 ฮ็อบ ที่กำลังตามสืบเรื่องของ โอเวน ชอว์ (รับบทโดย ลุค อีแวนส์) และได้มาขอให้ดอมช่วยตามจับให้ เพราะเรื่องที่เกี่ยวกับ เล็ตตี้ ที่ดอมเข้าใจว่าตายไปแล้ว การรวมกันของทีมขาซิ่งระดับพระกาฬจึงกลับมาอีกครั้ง หลังจากแยกย้ายไปใช้ชีวิตหลังจากปล้นกว่า 100 ล้านไป

  ภารกิจไล่ล่าผู้ร้ายจึงเริ่มต้นขึ้น โดยดอมและไบรอันต้องกลับไปเจอกับโจทก์เก่าอย่าง บราก้า อีกครั้ง เพราะชอว์และบราก้าเคยทำงานร่วมกัน นั้นถึงเป็นเหตุผลที่เล็ตตี้ที่น่าจะตายตอนเป็นสายในแก๊งค์ของ บราก้า จึงมาโผล่อยู่ในทีมของชอว์อีกครั้งแบบที่ไม่เหลือความทรงจำเก่า ๆ เกี่ยวกับดอมหรือสมาชิกในครอบครัวคนไหนเลย และเพื่อสืบหาเรื่องราวของโอเว่น ชอว์ ทำให้ไบรอันต้องเข้าไปอยู่ในคุกเพื่อถามข้อมูลเกี่ยวกับชอว์ และเล็ตตี้ จากบราก้า

  การไล่ล่ากันแบบดุเด็ดเผ็ดมันส์จึงได้เกิดขึ้น แต่จะให้ขับรถไล่กันเฉย ๆ ก็คงจะธรรมดาไป เดอะแก๊งค์ขาซิ่งจึงเลยได้ไล่ลา “รถถัง” ไปจนถึงขับรถล่า “เครื่องบิน” กันเลยทีเดียว และแน่นอนว่าเดอะแก๊งค์ของเราทำภาระกิจในครั้งนี้ได้สำเร็จ แต่ก็มีการสูญเสียสมาชิกสาวสวยอย่างจีเซลไป และตอนสุดท้ายเราจะได้เห็นฉากเดียวกับฉากสุดท้ายในโตเกียวดริฟที่ฮานรถคว่ำ เพื่อปูเรื่องเข้าสู่ภาค 7

  CR.pinterest.com

  ภาคที่เจ็ด Fast & Furious 7 (เร็ว..แรงทะลุนรก 7) ออกฉายในปี 2015 ถือว่าเป็นภาคที่เศร้าใจสุด ๆ ของแฟนคลับฟาสต์แอนด์ฟิวเรียส และแฟน ๆ ของพอล วอร์กเกอร์ เพราะการจากไปอย่างไม่มีวันกลับจากอุบัติเหตุทางรถยนตร์ระหว่างถ่ายทำภาคนี้ ทางทีมงานจึงต้องให้น้องชายแท้ ๆ ของเขาในการแสดงแทน และใช้เทคนิค CGI ในการใส่ใบหน้าพอลทับลงไป

  และอย่างที่บอกไปภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความกับครอบครัวมากกว่าสิ่งอื่น เรื่องราวจึงเริ่มต้นจากการแก้แค้นให้ โอเวน ชอว์ น้องชายของ เด็คการ์ด ชอว์ (รับบทโดย เจสัน สเตทัม) และดอมก็ต้องการแก้แค้นให้ฮาน งานนี้การบู๊แบบระดับบ้าระห่ำจึงเกิดขึ้น ไม่ว่าเป็นฉากดิ่งรถลงมาจากเครื่องบิน เพื่อช่วยแฮ็กเกอร์สาวอย่าง แรมซี่ (รับบทโดย นาตาลี แอมานุแอล) ที่คิดค้น “ตาเทพ” ระบบแฮ็กกิ้งระดับเทพที่ มิสเตอร์โนบอดี (รับบทโดย เคิร์ต รัสเซลล์) ต้องการ และให้ดอมใช้ตาเทพเพื่อหาตัวชอว์ การตามหาตาเทพจึงเริ่มขึ้น

  นอกจากดิ่งรถจากเครื่องบินแล้ว ยังมีฉากขับรถซูปเปอร์คาร์ข้ามตึกอีก ไหนจะฉากจับแรมซี่โยนไปมาระหว่างรถแต่ละคันทั้งที่รถยังขับอยู่ แถมพี่ดอมเขาก็จัดหนักแบบเอารถสอยฮอล์ลงมาเลย และหลังจากฉากนั้นก็ทำให้เล็ตตี้ได้ความทรงจำทั้งหมดกลับมาด้วย และในตอนท้ายของเรื่องที่ทำเอาหลายคนน้ำตาซึมก็คือฉากซึ้ง ๆ ริมทะเลของครอบครัวที่ใช้เวลาร่วมกัน และฉากที่ดอมและไบรอันขับรถออกไปพร้อมกันเรื่อย ๆ ก่อนรถของไบรอันจะแยกออกไปอีกทางพร้อมเพลง See you again ที่คลอตามไป

  CR.fastandfurious.fandom.com

  ภาคที่แปด The Fate of the Furious (เร็ว..แรงทะลุนรก 8) ออกฉายในปี 2017 ที่เปิดมาด้วยฉากคู่ใจของฟาสต์ในทุกภาคเลยก็ว่า อย่างการแข่งซิ่งรถแลกรถนั้นเอง แต่จะให้แข่งธรรมดาเหมือนกันทุกภาคก็ยังไงอยู่ ในภาคนี้เราเลยจะได้เห็นดอมซิ่งรถที่ไฟลุกท่วมคันแต่เฮียแกก็ยังเอาชนะมาได้

  แต่ทริปฮันนีมูนในคิวบาของดอมและเล็ตตี้ในคราวนี้ทำให้เขาได้เจอกับ ไซเฟอร์ (รับบทโดย ชาร์ลีซ เทรัน) ที่ต้องทำให้เขาทรยศครอบครัวของตัวเอง และเอาอาวุธอีเอ็มพีไปให้กับไซเฟอร์ เพื่อช่วยเหลือเอเลน่าและลูกชายของเขาที่ถูกจับตัวไว้

  งานนี้ได้มิสเตอร์โนบอดี้มาช่วยในการตามหาตัวดอมและไซเฟอร์ เพื่อหยุดยั้งแผนการทั้งหมด และในครั้งนี้แก๊งค์ขาซิ่งของเราต้องมาทำงานร่วมกับคู่ปรับเก่าอย่าง เด็คการ์ด ชอว์ ด้วย เพราะไซเฟอร์เคยทำงานร่วมกับชอว์คนน้องอย่าง โอเวน ชอว์ และภารกิจสุดเดือดในครั้งนี้ถึงขั้นต้องหยุดยั้ง “เรือดำน้ำ” กันเลยทีเดียว แถมพี่น้องชอว์เขายังได้โชว์ลีลาบู๊เพื่อช่วยเจ้าดอมน้อยออกมาอีกด้วย

  CR.medium.com

  ศึกสายเลือดที่จะเกิดขึ้น

  ภาคที่เก้า Fast & Furious 9 (เร็ว..แรงทะลุนรก 9) กำหนดฉายในประเทศไทย วันที่ 21 ตุลาคม 2021 กลับมาอีกครั้งกับสงครามของครอบครัวในฉบับนักซิ่ง ที่ถ้าดูจาก Trailer ที่ปล่อยออกมา เราจะเจอกับสมาชิกหน้าใหม่ของครอบครัวทอเร็ตโตอีกหนึ่งคนที่ดูจะรักกันกับดอมซะเหลือเกิน

  CR.www.imdb.com

  มาพร้อมกับดาวร้ายหน้าเดิมอย่าง ไซเฟอร์ และอาวุธที่ดูจะน่าสนใจเป็นพิเศษอย่างแม่เหล็กขนาดยักษ์ ที่มาช่วยสร้างความแอ็คชั่นสุดระห่ำในภาคนี้ ส่วนพี่น้องเขาจะเคลียร์กันสักกี่ยก จะสงบศึกสายเลือดนี้ยังไง อย่าลืมไปติดตามชมกันได้ในโรงภาพยนตร์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป อย่าลืมช่วยกันสนับสนุนรับชมผ่านช่องทางที่ถูกลิขสิทธิ์เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมผู้สร้างและนักแสดงกันด้วยนะ

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  รวมแฟชั่นผู้ชายสายมินิมอล ในสไตล์ อะตอม ชนกันต์ คลิกเลย

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended