More
  spot_img

  The Golden Spoon ช้อนสีทองปริศนาเปลี่ยนชะตาชีวิต ที่สะท้อนความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลี

  The Golden Spoon

  The Golden Spoon (금수저) เป็นซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี โรแมนติกและดราม่า ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อดังในชื่อเดียวกัน กำกับโดย ซงฮยอนอุค และเขียนบทโดย คิมอึนฮี

  ซีรีส์เรื่องนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำทางสังคมในประเทศเกาหลีใต้ ที่คนรวยและคนจนมีวิถีชีวิตแตกต่างกันมาก คนรวยมักมีโอกาสและข้อได้เปรียบมากกว่าคนจน สิ่งนี้นำไปสู่ความไม่เท่าเทียมกันและความไม่ยุติธรรมในสังคม นำแสดงโดย ยุกซองแจ, อีจงวอน, จองแชยอน, ยอนอู, ชเวแดชอล, ฮันแชอา และซึงยู

  The Golden Spoon เป็นเรื่องราวของ อีซึงชอน นักเรียนยากจนที่ครอบครัวมีเงินไม่พอจ่ายมากนัก ด้วยความเบื่อหน่ายที่ไม่สามารถเพลิดเพลินไปกับความสุขของชีวิตได้เขาเลยต้องทำงานพาร์ตไทม์เพื่อหาเงินในการใช้จ่ายในแต่ละวันของเขา แต่แล้ววันหนึ่ง ซึงชอน ได้พบกับหญิงชราลึกลับเธอได้มอบช้อนทองลึกลับให้กับเขา โดยช้อนทองนี้ทำให้ซึงชอนสามารถสลับชีวิตกับคนอื่นได้ แต่เขามีโอกาสตัดสินใจเพียง 3 ครั้งเท่านั้น

  ด้วยความอยากร่ำรวย อีซึงชอน จึงตัดสินใจใช้ช้อนทองวิเศษนี้สลับตัวกับ ฮวังแทยง เด็กหนุ่มนักเรียนไฮโซที่เรียนอยู่ในโรงเรียนเดียวกันกับเขา ชีวิตของอี ซึงชอน ได้เปลี่ยนไปในชั่วพริบตาเขากลายเป็น ฮวัง แทยง เด็กหนุ่มที่ร่ำรวย มีชีวิตที่เพียบพร้อมไปด้วยทุกสิ่ง

  The Golden Spoon

  แต่เขากลับพบว่าชีวิตที่หรูหรานั้นไม่ได้สวยงามอย่างที่คิด เขาต้องเผชิญกับการถูกบูลลี่จากเพื่อนร่วมชั้น การแข่งขันที่หนักหน่วงในโรงเรียน ทำให้ อี ซึงชอน รู้สึกผิดต่อครอบครัวของเขา

  ในขณะเดียวกัน ฮวังแทยง ที่ได้กลายมาเป็น อีซึงชอน สามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตที่ยากลำบากได้ เขาเริ่มเข้าใจถึงความสำคัญของครอบครัวและความรักและเขาก็เริ่มตระหนักว่าเงินทองไม่สามารถซื้อความสุขได้เสมอไป ซึงชอน เขาจะเลือกครอบครัวของตัวเอง หรือเขาจะเลือกชีวิตที่มั่งคั่งและหรูหราแบบนี้

  ซีรีส์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงของชีวิตคนรวยและคนจน ผ่านตัวละครของ อีซึงชอน และ ฮวังแทยง ชีวิตของ อีซึงชอน เต็มไปด้วยความยากลำบาก ต้องทำงานหนักเพื่อหาเงินเรียนต่อ ต่างกับ ฮวังแทยง ที่เกิดมาในครอบครัวมหาเศรษฐี มีทุกอย่างเพรียบพร้อม โดยไม่ต้องดิ้นรน

  อีซึงชอน แม้จะได้ใช้ชีวิตในฐานะฮวังแทยง แต่เขากลับสูญเสียตัวตน ความทรงจำ และครอบครัวของเขาไป ซีรีส์เรื่องนี้ชวนให้ตั้งคำถามว่าความสุขที่แท้จริงคืออะไร และคุ้มค่าหรือไม่ ที่จะแลกทุกอย่างเพื่อเงินและความร่ำรวย สามารถดูได้ที่ Disney+ Hotstar มีทั้งหมด 16 ตอน

  ตัวอย่างซีรีส์ 

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Instagram : https://www.instagram.com/inzpy_ig/
  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyth
  Youtube : https://www.youtube.com/c/Inzpy
  TikTok : https://www.tiktok.com/@inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  หลงใหลการดูคอนเสิร์ต ประเสริฐกับการเป็นติ่ง และค้นพบบางสิ่งในชีวิตว่าเรามันเป็นมนุษย์ที่มักซื้อหนังสือมาดอง

  Related Post

  Most Popular

  Recommended