More

  HILIGHT

  “พุกาม” เมืองแห่งทะเลเจดีย์ที่พม่า ตอนที่ 2(จบ)

  "พุกาม" เมืองแห่งทะเลเจดีย์ที่พม่า ตอนที่ 2(จบ) เมื่อตอนที่แล้วเราได้แนะนำให้รู้จักกับเมือง พุกาม เบื้องต้นกันไปแล้ว และได้พาไปชมเจดีย์ชื่อดัง 3 ที่ นั่นก็คือ เจดีย์ชเวสิกอง วิหารติโลมินโล และวัดธรรมยางจี สามารถไปย้อนอ่านกันได้นะคะ...

  “ซาปา” เมืองหลังคาโลกแห่งอินโดจีน

  “ซาปา” เมืองหลังคาโลกแห่งอินโดจีน สำหรับสายท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติ ชอบการเดินทางแนวภูเขา นาขั้นบันได และสายหมอก น่าจะชอบบทความนี้เป็นพิเศษ เพราะวันนี้เราจะพาทุกท่านไปสัมผัสธรรมชาติอันสวยงามกันที่ประเทศเวียดนามค่ะ เราจะเดินทางไปที่เมือง ซาปา ที่ได้ฉายาว่า เมืองหลังคาโลกแห่งอินโดจีน ฉายานี้ได้มาอย่างไรนั้น ตามมาดูกันค่ะ เมืองซาปา เป็นเมืองเล็ก...

  หนาวนี้เลือกชุดเที่ยวยังไงให้ปัง!!!

  หนาวนี้เลือกชุดเที่ยวยังไงให้ปัง!!! เมืองไทยของเรากำลังอยู่ในช่วงปลายฝนต้นหนาวแล้ว หลาย ๆ จังหวัดในภาคเหนืออุณหภูมิเริ่มค่อย ๆ ลดต่ำลง ในต่างประเทศเองก็เริ่มมีหลาย ๆ ที่มีข่าวเกี่ยวกับการเปิดรับนักท่องเที่ยวในช่วงปลายปีนี้ ใครที่กำลังต้องการเดินทางเพื่อไปสัมผัสอากาศหนาวหล่ะก็ เริ่มเตรียมตัวกันได้แล้วนะคะ วันนี้เราจะมาแนะนำการ เลือกชุดเที่ยวหน้าหนาว ว่าควรเลือกแบบไหนให้เหมาะสม...

  เที่ยวเมืองไทย

  thailand trips

  ลานกางเต็นท์ เล่โหย่วแคมป์ แก่นมะกรูด จ.อุทัยธานี จะเปิดให้บริการเดือน พ.ย. นี้

  ลานกางเต็นท์ เล่โหย่วแคมป์ แก่นมะกรูด จ.อุทัยธานี จะเปิดให้บริการเดือน พ.ย. นี้ ลานกางเต็นท์ เล่โหย่วแคมป์ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ไปง่าย ถนนดี แถมอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวมากมายในจังหวัดอุทัยธานี อยู่ใกล้กับ แก่นมะกรูด...

  เดินเล่นที่ระยอง “ทุ่งโปรงทอง ” ในวันฝนพรำ

  เดินเล่นที่ระยอง "ทุ่งโปรงทอง " ในวันฝนพรำ วันนี้เราจะพามาสัมผัสโอโซนธรรมชาติกันที่ ทุ่งโปรงทอง ที่ชุมชนบ้านแสมภู่ ปากน้ำประแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง กันค่ะ ที่ทุ่งแห่งนี้มีพื้นที่ทั้งหมด 6,000 ไร่ โดยเทศบาลตำบลปากน้ำประแสได้ร่วมกับชาวบ้านพัฒนาพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และศึกษาเรียนรู้ธรรมชาติป่าชายเลน...

  ฝายกั้นน้ำ ปางสวรรค์ ที่เที่ยวแห่งใหม่ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี

  ฝายกั้นน้ำ ปางสวรรค์ ที่เที่ยวแห่งใหม่ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี สถานที่ Check-In ที่ใหม่ ฝายกั้นน้ำ ปางสวรรค์ ที่เป็นทางน้ำไหลผ่านลงมาเหมือนผ้าม่านที่กำลังปกคลุมกำแพง กับน้ำที่กระทบลงผิวน้ำตรงพื้นด้านล่าง ทำให้เกิดเป็นเส้นของทางน้ำที่สวยงาม ช่วงปลายฝนแบบนี้ น้ำกำลังสวยเลยค่ะ...

  Mama don’t like espresso bar & Bake lab

  Mama don’t like espresso bar & Bake lab เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเราได้มีโอกาศเดินทางไปเที่ยวที่อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ด้วยความที่วุ่นวายกับการทำงานยุ่ง ๆ จึงไม่ได้มีเวลาหาข้อมูลอะไรมากมายนัก จุดประสงค์หลักคือการไปเยี่ยมน้องสาวที่สนิทกัน เลยขอให้เจ้าบ้านช่วยแนะนำร้านคาเฟ่เด็ด...

  นอนกางเต็นท์ฟิน ๆ ที่ กระต่ายกินเนื้อ กาญจนบุรี

  นอนกางเต็นท์ฟิน ๆ ที่ กระต่ายกินเนื้อ กาญจนบุรี เสาร์อาทิตย์นี้เราอยากชวนทุกคนไปปลีกวิเวก ใช้ชีวิตเรียบง่าย ได้ผ่อนคลายร่างกายไปกับธรรมชาติ ให้ป่าเขาได้โอบกอดเราบ้าง ด้วยการไปนอนกางเต็นท์ฟิน ๆ กินบรรยากาศกันที่ลานกางเต็นท์ จังหวัดกาญจนบุรี ที่ชื่อว่า “กระต่ายกินเนื้อ” การเดินทางของเราในวันนี้แพลนไว้ว่าจะออกแต่เช้า...

  แปลงสวนดอกไม้ หลากหลายสีสัน ที่ I love Flower Farm

  I Love Flower Farm คือแปลงดอกไม้ ที่สวยงามที่ตั้งอยู่ใน ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม เป็นอาชีพที่อยู่คู่คนเหมืองแก้วมากว่า 20 ปีแล้ว อาชีพหลักของชุมชนคือการปลูกไม้ตัดดอกขาย มีพื้นที่ปลูกประมาณ 12 ไร่...

  เที่ยวต่างประเทศ

  foreign trips

  “พุกาม” เมืองแห่งทะเลเจดีย์ที่พม่า ตอนที่ 2(จบ)

  "พุกาม" เมืองแห่งทะเลเจดีย์ที่พม่า ตอนที่ 2(จบ) เมื่อตอนที่แล้วเราได้แนะนำให้รู้จักกับเมือง พุกาม เบื้องต้นกันไปแล้ว และได้พาไปชมเจดีย์ชื่อดัง 3 ที่ นั่นก็คือ เจดีย์ชเวสิกอง วิหารติโลมินโล และวัดธรรมยางจี สามารถไปย้อนอ่านกันได้นะคะ...

  “ซาปา” เมืองหลังคาโลกแห่งอินโดจีน

  “ซาปา” เมืองหลังคาโลกแห่งอินโดจีน สำหรับสายท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติ ชอบการเดินทางแนวภูเขา นาขั้นบันได และสายหมอก น่าจะชอบบทความนี้เป็นพิเศษ เพราะวันนี้เราจะพาทุกท่านไปสัมผัสธรรมชาติอันสวยงามกันที่ประเทศเวียดนามค่ะ เราจะเดินทางไปที่เมือง ซาปา ที่ได้ฉายาว่า เมืองหลังคาโลกแห่งอินโดจีน ฉายานี้ได้มาอย่างไรนั้น ตามมาดูกันค่ะ เมืองซาปา เป็นเมืองเล็ก...

  “พุกาม” เมืองแห่งทะเลเจดีย์ที่พม่า ตอนที่ 1

  "พุกาม" เมืองแห่งทะเลเจดีย์ที่พม่า ตอนที่ 1 “มิงกะลาบา” แปลว่า "สวัสดี" เปิดหัวทักทายกันด้วยภาษาพม่าขนาดนี้ วันนี้เราจะพาทุกท่านกลับไปเยี่ยมเยียนดินแดนแห่งพุทธศาสนากันอีกครั้งค่ะ วันนี้เดินทางกันไปที่เมือง พุกาม (Bagan) เมืองแห่งทะเลเจดีย์นั่นเองค่ะ หลาย ๆ...

  “Nabana no sato” งานประดับไฟสุดอลังการ ที่นาโกย่า

  "Nabana no sato" งานประดับไฟสุดอลังการ ที่นาโกย่า สวนดอกไม้ “นะบะนะ โนะ ซาโตะ” (Nabana no sato) เป็นสวนที่มีความกว้างใหญ่มาก ๆ มีพื้นที่มากถึง...

  พาเดินชิล ๆ ที่อุทยานเย่หลิว (Yehliu Geopark)

  พาเดินชิล ๆ ที่อุทยานเย่หลิว (Yehliu Geopark) อุทยาน เย่หลิว (Yehliu Geopark) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่ต้องมาเมื่อเดินทางมาเที่ยวที่ไต้หวัน อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ตอนเหนือสุดของเมืองนิวไทเป(New Teipei) อุทยานแห่งนี้เป็นอุทยานด้านธรนีวิทยา ความโดดเด่นคือ ที่นี่จะเป็นแหลมยื่นออกไปในทะเลประมาณ...

  อุปกรณ์จำเป็นต้องมี!!!สำหรับสายเดินป่า ตั้งแคมป์

  อุปกรณ์จำเป็นต้องมี!!!สำหรับสายเดินป่า ตั้งแคมป์ ได้เวลาออกเที่ยวกันแล้ว! อยู่ในเมืองกันมานานอยากออกไปสัมผัสธรรมชาติ ต้นไม้ ใบหญ้า และป่าเขา นอนกลางดิน กินกลางทราย เอ้ย!!ไม่ใช่ นอนกางเต็นท์สิ การท่องเที่ยวแนวนี้เป็นรูปแบบการท่องเที่ยวที่กำลังฮิตในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ สำหรับมือใหม่ที่อยากจะลองไปสัมผัสธรรมชาติกับการท่องเที่ยวรูปบบนี้...

  กินไหนดี

  Food & Drink

  “หมวยผัดไท” ร้านโคตรเด็ดระยอง

  "หมวยผัดไท" ร้านโคตรเด็ดระยอง สวัสดีทุกคนนนนน… วันนี้เรามีร้านอาหารเมนูธรรมดา ที่รสชาติไม่ธรรมดามาฝากกันค่ะ สำหรับใครที่กำลังเดินทางไปเที่ยวระยอง หรือกำลังจะมีแพลนไปแถวนั้น ถ้าผ่านไปทางอำเภอแกลงแล้วหล่ะก็ ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด “หมวยผัดไท” เป็นร้านลับ ๆ ที่คนระยองเค้าแนะนำมาว่าต้องไปกินให้ได้ค่ะ เมื่อเรามีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวหาดแหลมแม่พิมพ์ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง...

  ก๋วยเตี๋ยวเรือ 100 ชาม เส้นเหนียวนุ่ม ซุปกระดูกนรก พริกเผ็ด เด็ดดวงมาก

  ก๋วยเตี๋ยวเรือ 100 ชาม เส้นเหนียวนุ่ม ซุปกระดูกนรก พริกเผ็ด เด็ดดวงมาก ถ้าพูดถึงก๋วยเตี๋ยวนั้นแล้วก็ ตอนนี้ยกให้ร้านนี้เป็นหนึ่งในดวงใจไปเลยค่ะ ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือ 100 ชาม บอกเลยว่า ร้านนี้ของเค้าเด็ดดวงจริง...

  Feel The Beach Cafe เที่ยวคาเฟ่ฟิลชายหาดริมทะเล ที่ จ.ลำพูน

  Feel The Beach Cafe เที่ยวคาเฟ่ฟิลชายหาดริมทะเล ที่ จ.ลำพูน คาเฟ่สุดชิค Feel The Beach Cafe เค้ายกบรรยากาศชายหาดมาไว้ที่ลำพูนไปเลยค่า ไอเดียการแต่งร้านแปลกใหม่ที่ทำให้คิดถึงบรรยากาศริมทะเล แค่หน้าทางเข้าร้านก็คืออลังการมากมาย...

  Apollo Cafe ร้านกาแฟน่ารักใจกลางเมือง จ.ลำพูน

  Apollo Cafe ร้านกาแฟน่ารักใจกลางเมือง จ.ลำพูน คาเฟ่สุด Cute! ใจกลางเมือง ลำพูน Apollo Cafe ร้านอยู่ฝั่งตรงข้าม วัดจามเทวี สีเขียวพาสเทล มีเครื่องดื่มกาแฟ และไม่ใช่กาแฟ...

  Seoul Cafe คาเฟ่ที่เหมือนบินไปดื่มกาแฟที่ เกาหลี ทิพย์

  Seoul Cafe คาเฟ่ที่เหมือนบินไปดื่มกาแฟที่ เกาหลี ทิพย์ คาเฟ่ที่อยู่ใน อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ที่แต่งร้านจนเหมือนว่าบินไปดื่มกาแฟที่ เกาหลี ชื่อร้านก็บอกเลย Seoul Cafe ตรง ๆ...

  เพิ่มความสุขให้ชีวิตที่ “เพิ่ม SHOT”

  เพิ่มความสุขให้ชีวิตที่ "เพิ่ม SHOT" เมื่อครั้งที่แล้วเราได้พาทุกท่านไปเที่ยวคาเฟ่ที่ระยองมาที่นึงแล้ว ชื่อว่า Mama don’t like espresso bar & Bake lab ซึ่งเราได้ให้สัญญากันเอาไว้ว่า จะมาแนะนำเพิ่มอีก...

  พักไหนดี

  Hotel

  “ภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ พาร์ค” รีสอร์ทครบวงจรที่เขาค้อ

  "ภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ พาร์ค" รีสอร์ทครบวงจรที่เขาค้อ หน้าหนาวใกล้เข้ามาแล้วววว… ใครที่กำลังมองหาที่พักอากาศดี ๆ ที่มีกิจกรรมให้ทำด้วยแล้วหล่ะก็ วันนี้เรามีหนึ่งที่ที่จะมาแนะนำกันค่ะ คือที่พักที่มีชื่อว่า ภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์...

  เลอ ธาตุหลวง ดอร์ บูทิก โฮเต็ล ที่พักสุดหรู ใน เวียงจันทน์

  เลอ ธาตุหลวง ดอร์ บูทิก โฮเต็ล ที่พักสุดหรู ใน เวียงจันทน์ ที่พักสุดหรูหรา เลอ ธาตุหลวง ดอร์ บูทิก โฮเต็ล อยู่ใกล้กับวัดพระธาตุหลวง...

  La Flora Khao Lak โรงแรมหรู ติดทะเล ราคาเริ่มต้นเพียง 1,440 บาท

  La Flora Khao Lak โรงแรมหรู ติดทะเล ราคาเริ่มต้นเพียง 1,440 บาท โรงแรมหรู ติดทะเล ที่ดังที่สุดในเขาหลัก La Flora Khao...

  Mystays Phuket Hotel & Cafe ร้านกาแฟ และห้องพัก ราคาประหยัด

  Mystays Phuket Hotel & Cafe ร้านกาแฟ และห้องพัก ราคาประหยัด แชร์พิกัดร้านกาแฟน่ารัก แถม มีห้องพัก ในราคาประหยัด ต้องที่นี่เลย Mystays Phuket...

  Cross Vibe Sukhumvit โรงแรมราคาดี ติด BTS อ่อนนุช

  Cross Vibe Sukhumvit โรงแรมราคาดี ติด BTS อ่อนนุช วันนี้เราจะมาแนะนำโรงแรมที่มีโปรโมชั่นเด็ด ๆ โดนใจ สำหรับสายที่ต้องการอยู่ยาว หรือพักผ่อนเปลี่ยนสถานที่ทำงานในช่วง Work From Home...

  “ภูเก็ต” ไม่ได้มีดีแค่เกาะ

  “ภูเก็ต” ไม่ได้มีดีแค่เกาะ ภูเก็ต จังหวัดที่เป็นเกาะเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในภาคใต้ของประเทศไทย หากพูดถึงการมาเที่ยวภูเก็ตแล้วใคร ๆ ต่างก็นึกถึงการออกไปดำน้ำดูปะการังตามเกาะต่าง ๆ แต่วันนี้เราจะพาทุกคนมาเที่ยวโดยไม่ต้องนั่งเรือออกไปดำน้ำกันค่ะ ให้ทุกคนได้เล่นน้ำทะเลใส ๆ และหาดทรายสวย ๆ...

  ดีลไหนดี

  Promotion

  ดีลเด็ด พร้อมของแถม เฉพาะ inzpy เมื่อจอง 3 แพคเกจที่พัก นี้

  ดีลเด็ด พร้อมของแถม เฉพาะ inzpy เมื่อจอง 3 แพคเกจที่พัก นี้ แพคเกจที่พัก พร้อมอาหาร 2 มื้อ สำหรับผู้เข้าพัก 2 ท่าน...