More

  highlight

  แจกสูตรทำ แกงหน่อไม้ แบบอีสานแท้

  มาอยู่ไทยโดน (มาอยู่ กรุงเทพฯ นาน) ก็อยากจะกิน อาหารอีสาน ซะหน่อย วันนี้เลยจะมาแจกสูตร แกงหน่อไม้ แบบอีสานแท้ บอกเลยค่ะว่าแซ่บเด็ดดวง ใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่ย่างก็ได้กินอาหารอีสานนัว ๆ กันแล้วค่า...

  ร้าน น้ำสลัด 7 สี ผักสวยตรงปก น้ำสลัดมีให้เลือกมากกว่า 12 รสชาติ

  ถ้าอยากกินสลัดหน้าตาสวย ๆ น้ำสลัดมีให้เลือกหลากหลาย ใช้วัตถุดิบดี ราคาไม่แพง ต้องนึกถึงร้านนี้เลยค่ะ ร้าน น้ำสลัด 7 สี สาขาตลาดต้นสัก ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่สลัดนะคะ แม่ค้าก็เลิศ เราชอบมาก...

  พรมารีย์ PornMaree ร้านเบเกอรี สาขาที่ 8

  สาขาล่าสุดของร้าน พรมารีย์ ร้านเบเกอรี ชื่อดัง ราคาจับต้องได้ ที่มีทั้งขนมปัง เค้ก พาย ครัวซองต์ ไว้ซื้อเป็นของฝาก อาหารเช้า หรืออาหารว่างของหลาย ๆ คนในครอบครัว ภายในร้านสาขาที่...
  spot_img

  เที่ยวเมืองไทย

  thailand trips

  6 ที่ล่องแก่ง กิจกรรมสุดมันส์ ต้อนรับหน้าฝน

  6 ที่ล่องแก่ง กิจกรรมสุดมันส์ ต้อนรับหน้าฝน ถ้าพูดถึงกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมไปทำกันในหน้าฝน ก็คงคิดถึงกิจกรรมที่เกี่ยวกับน้ำใช่ไหมล่ะคะ สำหรับสายแอดเวนเจอร์ ก็ต้องเป็นกิจกรรมที่ท้าทาย และผจญภัยสักนิดหนึ่ง วันนี้เราจะมาแนะนำ 6 ที่ล่องแก่ง กิจกรรมสุดมันส์ ที่เป็นที่นิยมในหน้าฝนนี้ มีที่ไหนบ้าง...

  หน้าฝนมันดียังไง? 6 เหตุผล หน้าฝน น่าเที่ยว

  เที่ยวหน้าฝนมันดียังไง? 6 เหตุผล หน้าฝน น่าเที่ยว ถ้าคิดถึงหน้าฝน หลาย ๆ คนคงนึกถึงภาพ ฝนตก รถติด น้ำท่วม และความเฉอะแฉะ เปียกปอน สิ่งเหล่านี้ทำให้เพื่อน...

  วัดปาริวาส กับศิลปะลายปูนปั้น อันงดงาม

  วัดในกรุงเทพฯ ที่มีศิลปะอันน่าทึ่งบนถนนพระราม 3 มีชื่อเรียกเต็ม ๆ ว่า วัดปาริวาสราชสงคราม เป็นวัดที่มีลวดลายปูนปั้น อันงดงาม อ่อนช้อย บ่งบอกถึงความปราณีตของช่างผู้สร้าง และศิลปินผู้คิดค้น อีกทั้งยังผสานความแปลกใหม่ของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ของโลกนี้ รวมอยู่บนฐานที่รองรับอุโบสถหลังนี้ ภายในวัดปาริวาส...

  ลานออกกำลังกาย ใต้สะพานวงแหวนอุตสาหกรรม

  เพื่อน ๆ ชาว Inzpy ที่อยากออกกำลังกาย แล้วอยู่แถวถนนพระราม 3 ริมแม่น้ำ วันนี้เราขอแนะนำ ลานออกกำลังกาย ขนาดย่อม ที่เช้า ๆ มีนักวิ่งมาวิ่งกันหนาตา...

  หน้าฝนนี้ต้องห้ามพลาด ปักหมุด 7 จุดตามล่าทะเลหมอก

  หน้าฝนนี้ต้องห้ามพลาด ปักหมุด 7 จุดตามล่าทะเลหมอก หน้าฝน เป็นฤดูกาลตามล่าหมอกที่ดีมาก ๆ ไม่แพ้หน้าหนาวเลยค่ะ โดยเฉพาะช่วงปลายฝนต้นหนาว ประมาณเดือนกันยายน ถึงตุลาคม เป็นช่วงที่มีโอกาสได้เจอทะเลหมอกแบบแน่น ๆ ฟู ๆ...

  ข้อควรระวัง ในการเที่ยว “ทะเล” ช่วงหน้าฝน

  ช่วงหน้าฝน ทุกคนจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า เป็นช่วงที่ ทะเล มีคลื่นลมแรง ช่วงมรสุม ประมาณเดือน กรกฎาคม - ตุลาคม สำหรับทะเลฝั่งอ่าวไทยตอนบน อาจจะเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่อย่างทะเลอันดามัน หรืออ่าวไทยตอนล่าง...

  เที่ยวต่างประเทศ

  foreign trips

  เลห์ ลาดักห์ ที่เที่ยว ฮิป ๆ ในอินเดีย

  เลห์ เป็นมณฑลหนึ่งที่อยู่บนเทือกเขาหิมาลัยใน เมืองลาดักห์ ประเทศอินเดีย สมัยก่อนเป็นที่ตั้งพระราชวังเลห์ ของเจ้านายลาดักห์ในอดีต ตั้งอยู่บนความสูง 3,524 เมตรจากระดับน้ำทะเล ประชากรในเลห์ส่วนใหญ่สืบเชื้อสายมาจากชาวทิเบต ส่วนชาวมุสลิมเป็นประชากรที่อพยพเข้ามาในภายหลัง ที่เส้นถนนของเลห์ จะเรียกกันว่า เส้นทางสายไหม อยู่ในภูมิประเทศที่เหมาะแก่การเดินทางไปผจญภัย...

  เที่ยว หลวงพระบาง สปป.ลาว ห้ามพลาดสิ่งนี้

  สปป.ลาว เป็นอีกประเทศเพื่อนบ้านที่น่าเที่ยวมากโดยเฉพาะ หลวงพระบาง ที่นี่มีอะไรให้เที่ยวเยอะแยะเลย ไม่ว่าจะเป็นในตัวหลวงพระบางเอง หรือแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่น่าสนใจ แต่ถ้าคิดจะไปเที่ยวที่หลวงพระบางบอกเลยว่า ต้องห้ามพลาดสิ่งเหล่านี้ 1. กินก๋วยเตี๋ยวเฝอ ตลาดมืด หลวงพระบาง ไปเที่ยว หลวงพระบาง ส่วนใหญ่คนก็จะตามหา ก๋วยเตี๋ยวเฝอ...

  แนะนำทริปเดินป่าต่างประเทศ ปี 2022 เปิดให้เที่ยวแล้ว!

  แนะนำทริปเดินป่าต่างประเทศ ปี 2022 เปิดให้เที่ยวแล้ว! ช่วงนี้หลาย ๆ ประเทศเริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวได้แล้ว โดยแต่ละประเทศนั้นก็มีมาตรการแตกต่างกันไป สำหรับสายเดินป่าอย่างเรา ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะมีหลาย ๆ สถานที่ที่เปิดให้สามารถเข้าไปท่องเที่ยว เดินป่า และตั้งแคมป์ได้แล้ว...

  เปิดอีกมุมมองของ มุมไบ ประเทศอินเดีย “กามธิปุระ” ย่านโสเภณี ชื่อดัง จากหนัง คังคุไบ

  กามธิปุระ ย่านหนึ่งใน มุมไบ ประเทศอินเดีย ที่รู้จักกันว่าเป็น ย่านโสเภณี อันโด่งดัง จากหนังเรื่อง “Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ” ย่านที่หลายคนกำลังให้ความสนใจ แท้จริงแล้ว จะเป็นเหมือนในหนัง...

  7 เหตุผลดี ๆ ที่ควรไปเที่ยวอินเดียสักครั้งในชีวิต เปิดใจแล้วไปกัน!

  7 เหตุผลดี ๆ ที่ควรไปเที่ยวอินเดียสักครั้งในชีวิต เปิดใจแล้วไปกัน! ช่วงนี้กระแสของภาพยนตร์อินเดีย "Gungubai Kathiawadi" หรือ “คังคุไบ” ราชินีมาเฟียแห่งมุมไบ กำลังมาแรงมาก ๆ ใครที่ยังไม่ได้ดูตามไปอ่านรีวิวกันก่อนที่นี่ค่ะ ส่วนใครที่ดูแล้วเชื่อว่าหลาย...

  ตามรอย “อาหารสิงคโปร์” จากอดีตสู่ปัจจุบัน พร้อมชวนชิมร้านอาหารโลคอลสุดเด็ดที่คุณอาจยังไม่รู้

  สิงคโปร์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีชื่อเสียงระดับโลกทั้งในด้านการค้าการลงทุน เทคโนโลยีและนวัตกรรม คุณภาพชีวิตของผู้คนที่นี่ก็สูงติดอันดับต้นๆ ของโลก ทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นหมุดหมายของนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลกให้มาร่วมสัมผัสมหานครที่มีถนนสะอาดตา มีต้นไม้ใหญ่ และสวนที่สวยแทรกอยู่ในทุกจุดของมุมเมือง รวมทั้งสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าจากอดีตและสถาปัตยกรรมสมัยใหม่อยู่คู่กันอย่างกลมกลืน และสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ที่ชาวสิงคโปร์ต่างภาคภูมิใจ และนักเที่ยวไทยไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงนั่นก็คือ “อาหารสิงคโปร์” ทางการท่องเที่ยวสิงคโปร์จึงได้รวบรวมเกร็ดความรู้  รวมทั้งวิวัฒนาการของอาหารสิงคโปร์ในหลากแง่หลายมุม และชวนชิม...

  กินไหนดี

  Food & Drink

  แจกสูตรทำ แกงหน่อไม้ แบบอีสานแท้

  มาอยู่ไทยโดน (มาอยู่ กรุงเทพฯ นาน) ก็อยากจะกิน อาหารอีสาน ซะหน่อย วันนี้เลยจะมาแจกสูตร แกงหน่อไม้ แบบอีสานแท้ บอกเลยค่ะว่าแซ่บเด็ดดวง ใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่ย่างก็ได้กินอาหารอีสานนัว ๆ กันแล้วค่า...

  ร้าน น้ำสลัด 7 สี ผักสวยตรงปก น้ำสลัดมีให้เลือกมากกว่า 12 รสชาติ

  ถ้าอยากกินสลัดหน้าตาสวย ๆ น้ำสลัดมีให้เลือกหลากหลาย ใช้วัตถุดิบดี ราคาไม่แพง ต้องนึกถึงร้านนี้เลยค่ะ ร้าน น้ำสลัด 7 สี สาขาตลาดต้นสัก ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่สลัดนะคะ แม่ค้าก็เลิศ เราชอบมาก...

  พรมารีย์ PornMaree ร้านเบเกอรี สาขาที่ 8

  สาขาล่าสุดของร้าน พรมารีย์ ร้านเบเกอรี ชื่อดัง ราคาจับต้องได้ ที่มีทั้งขนมปัง เค้ก พาย ครัวซองต์ ไว้ซื้อเป็นของฝาก อาหารเช้า หรืออาหารว่างของหลาย ๆ คนในครอบครัว ภายในร้านสาขาที่...

  วนิดา เฝอ กะปิ อาหารเวียดนาม อร่อยจนต้องสั่งเพิ่ม

  พอคิดถึงเวียดนาม ก็จะคิดถึง ก๋วยเตี๋ยวเฝอ ขึ้นมาทันที แล้วจู่ ๆ ก็เหมือนสวรรค์ทรงโปรด ขับรถผ่านหน้าร้าน วนิดา อาหารเวียดนาม พอดี๊ พอดี ทำไมโชคดีอะไรขนาดนี้ อารมณ์แบบ...

  10 ร้านเด็ด ตลาดต้นสัก

  10 ร้านเด็ด ตลาดต้นสัก ตลาดต้นสัก ตลาดยุคใหม่ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ศูนย์รวมความอร่อยย่านสนามบินน้ำ ที่รวบรวมเอาร้านเด็ดมา มากกว่า 100 ร้านและยังมีบริการต่าง ๆ มากมาย เช่น ร้านทำผม ทำเล็บ...

  ทานอาหารไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยา “Nye Caféstaurant” Amdaeng Bangkok Riverside Hotel

  ทานอาหารไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยา "Nye Caféstaurant" Amdaeng Bangkok Riverside Hotel เมื่อวันหยุดที่ผ่านมา เราได้เปลี่ยนบรรยากาศ ไปหาที่นอนเล่นชิล ๆ ในกรุงเทพฯกัน เนื่องจากเหนื่อยจากการทำงาน อยากพักผ่อน แบบพักผ่อนจริง...

  พักไหนดี

  Hotel

  5 ที่พักริมน้ำ ตัวเมืองกาญจนบุรี

  5 ที่พักริมน้ำ ตัวเมืองกาญจนบุรี เพื่อน ๆ คงหาที่เที่ยวหน้าฝนกันอยู่ล่ะสิ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มากมาย ไม่ว่าจะขึ้นไปทางน้ำตกไทรโยค หรือจะไปทางน้ำตกเอราวัณ ก็มีที่เที่ยวที่ท้าทาย และแปลกใหม่อยู่เยอะ การจะขึ้นไปเส้นแควน้อย หรือแควใหญ่ บางทีต้องมาพักที่...

  ที่ฝากเลี้ยง หมา แมว โรงแรมสัตว์เลี้ยง เที่ยวไกลแค่ไหน ก็ไร้กังวล

  เคยรู้สึกไหมว่าเวลาที่เราต้องออกไปเที่ยวต่างหวัดนั้น ถ้าไม่อุ้มลูก ๆ (หมา แมว) ไป แล้วเราจะทำยังไงกับลูก ๆ ดี บางทีเอาไปด้วยน้องก็อาจจะไม่ได้ชอบ กลายเป็นทำให้น้องเกิดความเครียดไปอีก จะขังไว้ที่บ้านก็กังวลว่าน้องจะอยู่ยังไง จะกินอะไร จนเที่ยวไม่สนุก...

  โรงแรม แนวอวกาศ ที่ Grand Centre Point Space Pattaya

  หลังจากลูกพี่ อีลอน มัสก์ ได้เปิดภารกิจท่องเที่ยวทางอวกาศไปกับสเปซเอ็กซ์ (Space X) ก็มีมหาเศรษฐี เข้าไปจับจองกันเพื่อขึ้นไปพักบนสถานีอวกาศนานาชาติ ที่ราคา 55 ล้านเหรียญ หรือ 1,800 ล้านบาท...