More

  เที่ยวโตเกียวนอนไหนดี? แนะนำ 5 ย่านที่พักโตเกียว เลือกที่ใช่ในสไตล์คุณ

  เที่ยวโตเกียวนอนไหนดี? แนะนำ 5 ย่านที่พักโตเกียว เลือกที่ใช่ในสไตล์คุณ

  เมื่อเดินทางมาถึงโตเกียวแล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องวางแผนให้ดีก็คือการเลือกที่พัก ที่พักดีอยู่ในทำเลที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และแพลนเที่ยว จะทำให้ทริปของราบรื่นและสะดวกสบายมากขึ้น ในบทความนี้ Inzpy จะมาแนะนำ 5 ย่านที่พักโตเกียว ให้คุณได้เลือกพักตามสไตล์ที่ใช่

  อาซากุสะ (Asakusa)

  ย่านที่พักโตเกียว

  ย่านเก่าแก่ของโตเกียว เต็มไปด้วยเสน่ห์แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่นี่มีวัดเซนโซจิ ซึ่งเป็นวัดพุทธที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในโตเกียว รวมถึงย่านช้อปปิ้งนาคามิเสะ ถนนสายช็อปปิ้งเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารมากมาย

  ที่พักในย่านอาซากุสะมีให้เลือกหลากหลาย มีทั้งโรงแรม เรียวกัง และเกสต์เฮาส์ ราคาที่พักไม่แพงมากนัก เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

  อุเอโนะ (Ueno)

  ย่านที่พักโตเกียว

  เป็นย่านยอดฮิตสำหรับชาวไทย มีสถานีรถไฟ Keisei ที่นั่งตรงไปที่สนามบินนาริตะ ใช้เวลาเพียง 41 นาทีเท่านั้นที่นี่มีสถานที่ช็อปปิ้งอย่างตึกม่วง และตลาดอะเมโยโกะ ซึ่งเป็นแหล่งรวมร้านอาหารอร่อย ๆ เอาไว้มากมาย นอกจากนี้ยังมีสวนอุเอโนะ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว และเป็นจุดชมซากุระยอดฮิตอีกด้วย

  ที่พักในย่านอุเอโนะมีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน ราคามีให้เลือกหลายระดับ ตั้งแต่ราคากลาง ๆ ไปจนถึงโรงแรมระดับหรูหรา ราคาสูง

  ชินจูกุ (Shinjuku)

  ชินจูกุเป็นย่านธุรกิจและบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว ที่นี่มีตึกสูงระฟ้ามากมาย รวมถึงแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร สถานบันเทิง และบาร์ยามค่ำคืน เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบสีสันความคึกครื้น
  นอกจากนี้ชินจูกุยังเป็นจุดศูนย์รวมการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ นอกเมืองโตเกียว ทำให้ที่พักที่ย่านนี้ราคาก็สูงกว่าย่านอื่นตามไปด้วย

  ชิบูย่า (Shibuya)

  ย่านที่พักโตเกียว

  ย่านแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ มีห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร และแหล่งบันเทิงมากมาย รวมถึงห้าแยกชิบูย่า ซึ่งเป็นแยกที่คนเดินข้ามมากที่สุดในโลก เป็นย่านทันสมัยที่คึกคักตลอดทั้งวัน ที่พักในย่านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งย่านที่มีราคาค่อนข้างสูง

  อิเคะบุคุโระ (Ikebukuro)

  Credit Photo : Tokyo Cheapo

  เป็นอีกหนึ่งย่านที่คนไทยหลาย ๆ คนมองข้าม แต่จะบอกว่ามันดีมาก เพราะย่านนี้เป็นแหล่งรวมสถานที่ช็อปปิ้งและอาหารการกินที่ใหญ่อีกแห่งหนึ่งในโตเกียว สถานี Ikebukuro อยู่ในเส้นทางของรถไฟ Yamanote Line ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวในโตเกียวสะดวกมาก ๆ ที่สำคัญที่พักในย่านนี้ถือว่าราคาดีสุด ๆ ไปเลย

  คำแนะนำในการเลือกที่พักในโตเกียว

  • พิจารณาจากงบประมาณ ที่พักในโตเกียวมีราคาหลากหลาย ขึ้นอยู่กับประเภทของที่พักและสถานที่ตั้ง
  • พิจารณาแพลนเที่ยว เลือกที่พักที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณวางแผนไว้ ใกล้กับสถานีรถไฟ หรือสถานีรถบัส เพื่อความสะดวกในการเดินทาง
  • พิจารณาสิ่งอำนวยความสะดวก ที่พักในโตเกียวมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย มีขนาดห้องที่แตกต่างกัน

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post