More

  Ganiba Onsen แช่ตัวในออนเซ็นลับ ท่ามกลางกลางหิมะสีขาวโพลน

  Ganiba Onsen แช่ตัวในออนเซ็นลับ ท่ามกลางกลางหิมะสีขาวโพลน

  Ganiba Onsen เป็น 1 ใน 7 ออนเซ็น ของหมู่บ้านออนเซ็นชื่อดังอย่าง นิวโตะ ออนเซ็น (Nyuto Onsen) ในจังหวัดอากิตะ ประเทศญี่ปุ่น ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องน้ำพุร้อนธรรมชาติที่มีคุณภาพดี บรรยากาศแบบดั้งเดิม และธรรมชาติอันงดงาม ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาสัมผัสประสบการณ์การแช่น้ำพุร้อนที่ไม่เหมือนใคร

  Ganiba Onsen

  “กานิบะออนเซ็น” เป็นออนเซ็นที่อยู่ลึกสุดในหมู่บ้านออนเซ็น สามารถนั่งรถบัสสาย Nyuto Line จากสถานี Tazawako ไปลงที่ป้ายสุดท้าย Nyuto Ganiba Onsen ได้เลย ราคา 840 เยน รสบัสจะจอดส่งถึงหน้าเรียวกัง

  Ganiba Onsen

  “กานิบะออนเซ็น” เป็นเรียวกังที่ซ่อนอยู่ลึกเข้าไปในภูเขาที่นิวโตะออนเซ็น ที่นี่มีแหล่งน้ำพุร้อนจำนวนมาก และน้ำพุร้อนของเรียวกังแห่งนี้ไม่มีสีและใส ซึ่งหาได้ยากในนิวโตะออนเซ็นเคียว

  Ganiba Onsen

  บ่อออนเซ็นกลางแจ้ง เป็นบ่อที่ขึ้นชื่อที่สุดของเรียวกัน เป็นบ่อรวม ที่แช่ได้ทั้งชายและหญิง ในช่วงหน้าหนาวหิมะจะปกคลุมรอบ ๆ บ่อออนเซ็นจนเป็นสีขาวโพลน การได้แช่ออกเซ็นอุ่น ๆ ท่ามกลางบรรยากาศหนาว ๆ ของหิมะสีขาว เป็นอะไรที่ฟินสุด ๆ นอกจากบ่อรวมแล้ว ที่นี่ยังมีบ่อแยกชายหญิงอีก 3 บ่อ ในตัวอาคาร

  Ganiba Onsen

  “กานิบะออนเซ็น” จะเปิดให้จองล่วงหน้า 6 เดือน และเต็มเร็วมากตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้จอง เพราะฉะนั้นใครที่สนใจ เตรียมตั้งนาฬิกาปลุกรอได้เลย สามารถจองได้ที่ JAPANiCAN ได้เลย ราคาช่วงที่เราจองจะอยู่ที่ 20,500 เยน รวมอาหารเช้าและเย็น

  ห้องนอนกว้างเป็นแบบญี่ปุ่น มีฟูกนุ่ม ๆ กลางห้อง มีที่นั่งริมหน้าต่างให้ชมวิว มีชุดยูกาตะให้ มีห้องน้ำส่วนตัว อุปกรณ์ครบครัน แต่ไม่มีที่อาบน้ำนะคะ ต้องอาบที่ห้องส่วนกลาง

  ตอนเช็คอินเจ้าหน้าที่จะแจ้งเกี่ยวกับรายละเอียดออนเซ็นแต่ละจุด อาหารเช้าจะมีให้เลือก 2 เวลา คือ 07.00 น. และ 07.30 น. ส่วนอาหารเย็นทางโรงแรมจะโทรมาแจ้งเมื่อจัดเตรียมเสร็จแล้ว อาหารของที่นี่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเมนูแบบท้องถิ่น รสชาติถือว่าอร่อยใช้ได้เลยค่ะ

  ใครที่อยากมาลุยแช่ออนเซ็นที่นิวโตะออนเซ็น แนะนำว่าให้นอนค้างสักคืน รับรองว่าคุ้มค่าและฟินสุด ๆ ไปเลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  แจกแพลนเที่ยว โทโฮคุ ช่วงหน้าหนาว 7 วัน 6 คืน
  รวม 7 เทศกาลฤดูหนาว โทโฮคุ ที่อยากเชิญชวนให้ทุกคนได้ไปสัมผัส
  GINZAN ONSEN หมู่บ้านออนเซ็นโบราณ สวยงามเหมือนเทพนิยาย

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post