More

  เดอะโซล ลักชูรี่เวลเนส แอนด์ มายด์ฟูลเนส กลางหุบเขาแห่งแรกของโลก

  เปิดตัวได้อย่างสวยงาม สุดอลังการ กับรีสอร์ตสุดหรู The Soul Resort เดอะโซล ลักชูรี่เวลเนส แอนด์ มายด์ฟูลเนส รีสอร์ตแห่งใหม่ของสระบุรี เทือกเขาอุดมด้วยพันธุ์ไม้และธรรมชาติอันอบอุ่น จนทำให้ผู้มาพักประทับใจกับการได้ใกล้ชิดจนสัมผัสได้ถึงพลังจากธรรมชาติอย่างแท้จริง

  บรรยากาศการเปิดตัวนั้น จัดได้อย่างลงตัวทั้งการแสดงแสงสีเสียง การนำเสนอการเริ่มต้นกว่าจะมาเป็น เดอะโซล ลักชูรี่เวลเนส แอนด์ มายด์ฟูลเนส รีสอร์ตนั้น ไม่ง่าย ผ่านการแสดงชุด Heaven on Earth ที่การร่ายรำในสไตล์ Comtemporary Dance ที่สื่อออกมาอย่างชัดเจน ถึง 3 องค์ ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารถึงอารยธรรมฝั่งโลกตะวันตกที่ยิ่งใหญ่ทันสมัย

  พบกับการค้นหาวัฒนธรรมอันงดงามจากโลกตะวันออกและการค้นพบดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่สวยงามดั่งสรวงสวรรค์ ผ่านการแสดงออกที่งดงามของเหล่านักแสดงและการยิงแสงเลเซอร์บนน้ำดั่งโบยบินอิสระ การแสดงชุดดังกล่าวบ่งบอกถึงการค้นพบแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สถานที่ที่พักผ่อน อิงแอบจนแนบชิดกับธรรมชาติและเพิ่มพลังใจให้กับผู้มาเข้าพักอย่างเต็มที่ 

  ไฮไลท์การเปิดงาน ที่ต้องการสื่อสารถึงความพร้อม ความจริงจังและมงคลแห่งการเริ่มต้น การได้รับเกียรติอย่างสูงจากท่านพ่อเมืองสระบุรี ท่านผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดตัวรีสอร์ตโดยการลั่นกลองสะบัดชัย พร้อมผู้บริหาร เดอะโซล ปฐมกฤษฎ์ นวประดิษฐ์กุล ประธานกรรมการบริหาร และ ดร.ดวงวรรณ บุนนาค กรรมการบริหาร บริษัท เดอะโซล จำกัด

  ที่ได้ลั่นกลองจีนและกลองญี่ปุ่น ที่แสดงการเบิกฤกษ์มงคลการเปิดตัวรีสอร์ตนี้อย่างสมบูรณ์ โดยค่ำคืนเปิดตัวยังคราคร่ำไปด้วยเหล่าคนดังมีชื่อเสียงมากมาย อาทิ ดร.สมศักดิ์ ชลาชล, วุฒิชัย เหลืองอมรเลิศ, ธนภรณ์ เวชสุภาพร, พัฒพงษ์-ปรียามล ธนวิสุทธิ์, วิทนีย์ เหตระกูล เป็นต้น

  ปรัชญาของเดอะโซล คือความตั้งใจในการส่งมอบประสบการณ์แห่งความสุขสงบที่ประณีต  พิถีพิถันด้วยศาสตร์ และศิลป์ที่ล้ำลึกในระดับพลังงานที่ส่งผลต่อความสมดุลของร่างกายและจิตใจ อันประกอบด้วย Well Being และ Well Eating  การอยู่ดี กินดี และการใช้ชีวิตอย่างสมดุล ตามหลักการบริโภคองค์รวมที่สำคัญกับการมีสุขภาพดี ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมต่างๆ ที่มีให้บริการ

  โดยเฉพาะในส่วนของ Mindfulness เดอะโซล มีโปรแกรมฝึกความมีสติ และการรู้ตัว ให้แขกได้อยู่กับตัวเองอย่างแท้จริง  เพื่อได้รับประสบการณ์แห่งความสุขสงบที่ยั่งยืน เช่น การฝึกสมาธิ  การเดินสมาธิ  ฝึกการรับประทานอย่างมีสติ (Mindfulness dining) และได้ทดลองเดอะโซล

  มาพร้อมวิวเทือกเขาหินปูนที่ยิ่งใหญ่ตระการตาราวฉากหนังจากภาพยนตร์ดังแห่งปีอย่างเรื่องอวตาร Avatar ที่กระท่อมฤาษี Hermit Hut ให้สัมผัสช่วงเวลาแห่งความสันโดษ  ตัดขาดจากโลกภายนอกอย่างแท้จริงเพื่อการได้อยู่กับตัวเองแทนการอยู่กับโลก โดยเฉพาะในโซเชียลอันแสนปั่นป่วน ทั้งหมดนี้ เพื่อให้ได้กำลังของสติคืนมา นำไปสู่การได้รับความสงบระดับจิตใจ

  ด้านสถาปัตยกรรมของเดอะโซล โดดเด่นด้วยหลังคาไทยประยุกต์ด้านไม่เท่า มีแนวลาดที่สวยงาม  ลักษณะอาคารมีความสูงต่ำไม่เท่ากัน  ทำให้เกิดมิติเหมือนหมู่บ้านกลางหุบเขา  หลังคาเป็นไม้ซีด้าร์ให้ความเย็น  สีน้ำตาลของหลังคาเป็นความกลมกลืนและแสดงความถ่อมตนต่อเทือกเขาพระพุทธบาทน้อย

  งานออกแบบภายใน เป็นธีม Best of East meets Best of West เป็นการนำความคลาสิคของศิลปะตะวันออกและตะวันตกมาเป็นองค์ประกอบหลักในการออกแบบ  โดยยกจีนเป็นต้นแบบอารยธรรมตะวันออก  สไตล์นีโอคลาสสิคถูกเลือกมาเป็นธีมในการเพิ่มความประณีตพิถีพิถัน  ที่ผสานกันอย่างลงตัวกับออร์นาเม้นท์ ลวดลายฉลุแบบจีน โทนสีขาว ดำ คือสีหลัก เสริมด้วยสีเขียวเป็นตัวแทนธรรมชาติ  สีแดงช่วยเพิ่มพลังให้แก่จิตใจ 

  สำหรับห้องพัก กำหนดพื้นที่ห้องให้กว้างขวาง แบ่งฟังก์ชั่นให้เป็นสัดส่วน วัสดุและการเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ ให้ความสะดวกสบายลักชูรี่ ฮาร์โมนี่ และร่วมสมัยอย่างที่สุด ที่ประตูบานเลื่อนระหว่างห้องแต่งตัวกับห้องน้ำทุกห้อง มีงานศิลปะออริจินัลเพนท์มือลายดอกโบตั๋นจากศิลปิน

  ภาพวาดสีอะคริลิคทุกภาพในห้องพัก ล้วนออกแบบเพื่อช่วยทำให้จิตสงบแม้เพียงแค่ชำเลืองมอง ชุดเครื่องนอนคัดสรรผิวสัมผัสที่อ่อนโยน  ห้องพักทุกห้องใช้ผ้าไหมแท้สีเขียว     ปีกแมลงทับ ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้แก่จิตใจ  เบาะครึ่งวงกลมเชิญชวนให้หลับตานั่งสมาธิสักครู่   เพื่อการได้รู้สึกถึงความสงบ ทุกห้องเป็นวิวภูเขา 

  The Soul Resort เดอะโซล ลักชูรี่เวลเนส แอนด์ มายด์ฟูลเนส

  สิ่งอำนวยความสะดวกของเดอะโซล ประกอบด้วย ห้องอาหาร  สระว่ายน้ำ  สปา Skydeck อาคารกิจกรรม สนามหญ้าขนาดใหญ่  Hermit Hut และ Outdoor Activity ห้องอาหาร พิมพิมาน เสิร์ฟอาหารไทยและอาหารนานาชาติ  เดอะฮาร์โมนี่ ไลบรารี่แอนด์ทีรูม  เสิร์ฟอาฟเตอร์นูนที  เพตราพูลบาร์และไดนิ่ง  เสิร์ฟเครื่องดื่มและไฟน์ไดนนิ่งยามค่ำ

  เดอะฮาร์โมนี่ ไลบรารี่ แอนด์ทีรูม ได้รับการออกแบบให้เป็น Symphony of Color ออร์เคสตราแห่งสีบนผ้าไหม เป็นความตั้งใจในการใช้สีบำบัด เติมเต็มธาตุในร่างกายที่พร่องหรือแห้งแล้งให้ชุ่มฉ่ำ ด้วยพลังที่ออกมาจากสีธรรมชาติหรือสเปกตรัมที่อยู่ในแสงทั้ง 7 คือ แดง, แสด, เหลือง, เขียว, น้ำเงิน, คราม, และสีม่วงที่อยู่ในดอกไม้ หนังสือที่อยู่ในชั้นล้วนได้รับการคัดสรรจากหนังสือหายากและน่าสนใจในหลากหลายหมวด เป็นห้องดื่มชาที่ยากที่ใครจะเข้ามาแล้วจากไปอย่างรวดเร็ว

  The Soul Resort เดอะโซล ลักชูรี่เวลเนส แอนด์ มายด์ฟูลเนส  

  เพตราพูลบาร์ และ สกายเดค เป็นพื้นที่ผ่อนคลายและทอดอารมณ์ชมวิวเทือกเขาในระยะใกล้ เต็มตาและตระการตากับ Sunset ที่สวยจนแทบลืมหายใจในวิวพาโนรามา

  พิมเทวาสปา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่พลาดไม่ได้ในการช่วยผ่อนคลายความอ่อนล้า ชาร์จพลังให้กับร่างกายอย่างเต็มที่ ด้วยโปรแกรมการนวดที่ช่วยผ่อนคลายและสร้างสมดุล  

  ศิรามน  เป็นอาคารกิจกรรมอินดอร์ รวมถึงมีห้อง Meet the Guru ในแบบส่วนตัวและกรุ๊ป เพื่อขอรับคำแนะนำในเรื่องต่างๆ โดยไม่เจาะจงว่าจะต้องเป็นเรื่องเกี่ยวกับสมาธิ

  The Soul Resort เดอะโซล ลักชูรี่เวลเนส แอนด์ มายด์ฟูลเนส

  Hermit Hut เป็นพื้นที่กิจกรรม outdoor ได้แก่ ยิม  ศาลาโยคะและนั่งสมาธิ และกระท่อมฤาษี เพื่อให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสวิถีชีวิตในแบบฤาษีบำเพ็ญเพียร  เพื่อลิ้มลองชีวิต Minimal ที่อยู่กับธรรมชาติแท้ๆ

  และเดอะโซลยังมีถนนดินแดงให้แขกที่โหยหาธรรมชาติ  อยากพักใจให้ไกลจากถนนคอนกรีตได้เดินออกกำลังกายสบายๆ  หรือขี่จักรยานคู่ขนานไปกับแนวเขา และมีกิจกรรมให้แขกได้ Reconnect กับธรรมชาติอย่างเป็นอิสระ ด้วยการดูแลอย่างใกล้ชิดทั้งการขี่จักรยานชมวิวที่ภายนอกรีสอร์ท เดินริมเขา ออกกำลังกายยามเช้าและยามเย็น  รวมถึงการฝึกสมาธิ เดินอย่างมีสติ  และมีเรื่องเล่าก่อนนอน Wisdom Tale by the Moonlight ให้แขกได้ฟังเรื่องแห่งแรงบันดาลใจ วางโลกล้ำๆ ไว้ชั่วขณะ มาฟังเรื่องเล่าก่อนนอนที่อบอุ่นใจ

  The Soul Resort เดอะโซล ลักชูรี่เวลเนส แอนด์ มายด์ฟูลเนส

  เดอะโซล  มี Signature โปรแกรมแบบฉบับเดอะโซล  เป็นโปรแกรมต้นแบบ “โซเชียลดีท็อกซ์” เป็น  Signature Experience  ที่ออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อการปรับสมดุลให้กายและใจ จากความเครียดหรือความเหนื่อยล้าสะสมจากการใช้อินเทอร์เน็ตหรือโซเชียลมีเดีย เป็นโปรแกรมที่ช่วยเปิดโลกทัศน์และปรับสมดุลในทุกมิติ เพื่อการมีชีวิตที่สุขสงบ

  The Soul Resort เดอะโซล ลักชูรี่เวลเนส แอนด์ มายด์ฟูลเนส

  ทุกสิ่งที่เดอะโซล เกิดจากการรังสรรค์อย่างพิถีพิถันในการส่งมอบความสุข ที่ผสานวิถีลักชูรี่กับวิถีแห่งความสุขสงบในระดับจิตใจเข้าด้วยกัน ดังคำขวัญว่า The Magical Blend of Luxury and Harmony  เพื่อให้แขกได้พบประสบการณ์การพักผ่อนรูปแบบใหม่ที่แตกต่างจนสัมผัสได้ เดอะโซล เหมือนของขวัญล้ำค่าที่ธรรมชาติมอบให้ เพราะเทือกเขานี้สะสมไปด้วยกระแสพลังงานบริสุทธิ์  จึงยิ่งทำให้เดอะโซล เป็น Magical Place  ที่พลาดไม่ได้ในการมาสัมผัสประสบการณ์ที่แสนประทับใจ 

  The Soul Resort
  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่

  E-Mail: [email protected]
  www.thesoulresort.com
  Phone: 099-782-1777 

  Related Post