More

  Dansavanh เที่ยวทะเลลาว แดนสะหวัน น้ำงึม เวียงจันท์ สปป.ลาว สุด Adventure

  เปลี่ยนที่เที่ยวเดิม ๆ มาลอง เที่ยวทะเลลาว กัน ที่นี่เรียกว่า Dansavanh แดนสะหวัน น้ำงึม ตั้งอยู่ในเวียงจันท์ สปป.ลาว เข้ามาแล้วเหมือนมาอยู่อีกโลกหนึ่ง ที่มีกิจกรรม Adventure ให้เลือกทำเพียบ

  Dansavanh ทะเลลาว ที่พักเปิดใหม่ แดนสะหวัน น้ำงึม เวียงจันท์ สปป.ลาว

  น้ำงึม เป็นเขื่อนขนาดใหญ่ ที่ใช้ผลิตกระแสไฟฟ้า และยังเป็นแหล่งไฟฟ้าที่ส่งมายังประเทศไทยด้วย ซึ่งคนที่นี่เรียกันว่า ทะเลลาว บริเวณน้ำงึมจะเต็มไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยกว่าร้อยเกาะ บรรยากาศดีมาก โดยช่วงหน้าหนาว อากาศจะเย็นสบาย และเหมาะกับการมาพักผ่อนเป็นอย่างมาก

  Dansavanh ทะเลลาว ที่พักเปิดใหม่ แดนสะหวัน น้ำงึม เวียงจันท์ สปป.ลาว

  แดนสะหวัน มีห้องพักเปิดใหม่ชื่อว่า Swand Lake เป็นห้องพักสไตล์ Luxury เรียบหรูดูน่าหลงใหล และห้องที่เราจะทุกคนไปชมในวันนี้เป็นห้อง Type Lake View Queen 

  Dansavanh ทะเลลาว ที่พักเปิดใหม่ แดนสะหวัน น้ำงึม เวียงจันท์ สปป.ลาว

  ภายในห้องมีขนาดกว้างมาก ตกแต่งด้วยโทนสีขาว – ทอง ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ลายหินอ่อน ที่จัดวางได้ลงตัวทุกมุม ห้องดูใหม่ สะอาดตา ที่นอนหนานุ่ม 

  ภายในห้องมีมุมเดย์เบดสำหรับนั่งจิบกาแฟ มีมุมโต๊ะทำงาน และคอนโซลทีวีขนาดกว้าง สามารถวางสิ่งของได้มากมาย

  Dansavanh ทะเลลาว ที่พักเปิดใหม่ แดนสะหวัน น้ำงึม เวียงจันท์ สปป.ลาว

  ฝั่งประตูทางเข้าก็จะมีตู้เสื้อผ้าบิวท์-อิน 2 ตู้ ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใช้ภายในห้องพัก ไม่ว่าจะเป็นตู้เซฟ ชุดคลุมอาบน้ำ ชั้นวางของ และมีมุมมินิบาร์สำหรับเครื่องดื่ม ชา กาแฟ พร้อมต้อนรับให้ครบครัน

  ภายในห้องน้ำก็กว้างขวาง ตกแต่งด้วยหินอ่อน แยกโซนเปียกโซนแห้ง และมีสิ่งของที่จัดเตรียมภายในห้องน้ำแบบพร้อมใช้งาน สะดวกต่อการมาพักเป็นอย่างมาก

  ห้องนี้ยังมีระเบียงที่ขนาดกว้าง มีโต๊ะ พร้อมเก้าอี้สำหรับนั่งรับลมชมวิว หรือจิบกาแฟยามเช้าได้ และแน่นอนว่าห้องนี้เป็นแบบ Lake View จึงเป็นห้องที่มองเห็นวิวน้ำงึมได้อย่างงดงาม และสูดอากาศบริสุทธ์ิได้อย่างเต็มที่

  ที่นี่มีห้องอาหารแบบ Open Air เหมาะสำหรับการมานั่งฟังเพลง สังสรรค์ยามค่ำยืน ในช่วงวันศุกร์ และวันจันทร์ จะมีดนตรีสด และบาร์บีคิว ซึ่งจะเป็นสถานที่ที่ช่วยสร้างสีสันในการมาพักได้เป็นอย่างดี

  นอกจากนี้แล้วในแดนสะหวันยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้เลือกทำอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเช่าจักรยาน ATV UTV เพื่อขับชมเส้นทางธรรมชาติ หรือไปยังจุดชมวิวต่าง ๆ ได้

  Dansavanh ทะเลลาว ที่พักเปิดใหม่ แดนสะหวัน น้ำงึม เวียงจันท์ สปป.ลาว

  มีลาน Camping ที่ถ้าหากใครอยากมาพักแบบสาย Adventure ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และวิวน้ำงึมแบบพาโนรามา หรือจะเลือกไป Trekking เส้นทางระยะสั้น เพื่อชมธรรมชาติก็ไม่ควรพลาด เพื่อชมธรรมชาติที่สวยงามที่อยู่ใกล้กับโรงแรมเพียงนิดเดียว ซึ่งมีระยะทางประมาณ 300 เมตรเท่านั้น

  ใครที่มาพักกับครอบครัว หรือคนรักก็ยังสามารถออกไปล่องเรือเพื่อชมวิวร้อยเกาะของน้ำงึม ทะเลลาว ที่ท่าเรือสุขะบุรี ซึ่งจะมีให้ใช้บริการเรือแบบส่วนตัว ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป และรองรับการมาเที่ยวแบบกรุ๊ปใหญ่ขนาด 35 คนได้ ทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำ Water Sport ที่น่าสนใจอีกมากมายที่มาแล้วต้องลองสักครั้ง

  กิจกรรมที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ การตีกอล์ฟ ในเขตแดนสะหวันมีสนามกอล์ฟขนาดใหญ่พร้อมเปิดให้บริการทุกวัน สามารถชวนเพื่อน ๆ มาทำกิจกรรมร่วมกันด้วยการตีกอล์ฟท่ามกลางธรรมชาติได้ตั้งแต่ 06.00 – 18.00 น.

  Dansavanh ทะเลลาว ที่พักเปิดใหม่ แดนสะหวัน น้ำงึม เวียงจันท์ สปป.ลาว

  หากใครที่จะเดินทางมาที่นี่ก็สะดวกสบายมาก ๆ ท่านสามารถนั่งเครื่องมาลงเวียงจันท์ หรือจะนั่งรถบัสข้ามมาจากอุดรธานีก็ได้ แล้วมารอขึ้นรถรับ – ส่ง หน้าตลาดเช้า ฝั่งตรงข้าม JDB Bank ใกล้ประตูชัย เป็นรถบริการรับ – ส่ง ของทางแดนสะหวัน ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ใช้เวลานั่งรถ 2 ชม. เท่านั้น

  หากใครอยากมาพักก็สามารถติดต่อได้ที่
  Facebook: Dansavanh Nam Ngum Resort
  Website: www.dansavanh.com

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/inzpy2day/
  Instagram
  https://www.instagram.com/inzpy2day/
  Tiktok
  https://www.tiktok.com/@inzpy2day

  Related Post