More

  อาหารป่า รสเด็ด ที่ ครัวชุกโดน

  เพื่อน ๆ มองหาร้านอาหาร รสเด็ด ในตัวเมืองกาญจนบุรีกันอยู่ใช่มั้ย วันนี้ Inzpy Travel ขอพาไปทานอาหารป่าระดับเทพ บนแพริมน้ำ ย่านตัวเมืองกาญจนบุรี ที่ ครัวชุกโดน เป็นร้านที่เปิดมาเกือบ 30 ปีแล้ว ตั้งอยู่ปากแม่น้ำแม่กลอง ที่มีวิวแม่น้ำอันสวยงาม เลยจากเส้นถนนแสงชูโต เข้ามานิดเดียว

  ครัวชุกโดน

  และแน่นอนว่าอาหารทีเด็ดของร้าน ครัวชุกโดน ก็จะเป็นอาหารป่า อย่างแกงคั่วหอยขมชามนี้ ที่ใส่เครื่องเทศมาแบบไม่ยั้ง และตัวเนื้อแกงเรียกว่าหอม แซ่บกำลังดี หอยขมก็ไม่คาว กรุบกรอบ จะด้วยบรรยากาศริมแม่น้ำด้วยหรือไม่ ที่ทำให้เราคิดแบบนั้น แต่ที่แน่ ๆ คืออร่อย

  ครัวชุกโดน

  อย่างกบทอดกระเทียม ที่มาชิ้นใหญ่ น่องกบ หรือน่องไก่กันนี่ ทานได้เยอะเลย เป็นกับแกล้มชั้นเลิศของการทานอาหารเย็นมื้อนี้ รวมกับบรรยากาศริมน้ำด้วยแล้ว สมบูรณ์แบบเป็นที่สุด และที่สำคัญอีกอย่างของร้านครัวชุกโดนก็คือ ราคาไม่แพง ทั้ง ๆ ที่ร้านอยู่ริมแม่น้ำ

  ครัวชุกโดน

  ร้านริมแม่น้ำ ก็ต้องสั่งปลาแม่น้ำ ซึ่งทางร้านมีปลาแม่น้ำเนื้อนุ่มอย่างปลาคัง ที่ตัวใหญ่มาเสิร์ฟ ครัวชุกโดนจะชอบทำอาหารที่เสิร์ฟมาในจานร้อน ที่ออกมาก็ยังร้อนฉ่าอยู่ และเราก็ได้สั่งแบบผัดฉ่าด้วย พอโดนจานร้อนเข้าไป ก็เกิดกลิ่นหอมโชยไปทั่ว จนโต๊ะข้าง ๆ ต้องจามกันไปเลย เมื่อจานร้อนมาถึงต้องรีบคลุกเคล้าให้เข้ากันจะดีที่สุด พยายามอย่าให้เนื้อปลาสุกเกินไป เราจะได้ความนุ่มของชิ้นเนื้อก้อนใหญ่ไปทาน เมนูนี้แนะนำเลย

  นอกจากอาหารป่าที่เราแนะนำแล้ว ทางร้านยังมีอาหารทะเลเผา ที่ปิ้ง ย่าง อยู่หน้าทางเข้า หอมโชยมาตั้งแต่เดินเข้ามาเลย แต่เราเน้นของป่า ซึ่งที่กาญจนบุรีจะมีเห็ดเผาะ เห็ดโคน ที่ขึ้นหน้าฝนนี้ ลองมาทานอาหารป่าช่วงหน้าฝนดู อาจจะได้เจอกับเห็ดเผาะสด ๆ

  การมาทานอาหารที่ครัวชุกโดน หากเป็นเวลาเที่ยง ก็จะมีแพในร่มให้นั่งชิล แต่อยากให้มาช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกดิน แล้วนั่งบนแพที่เปิดหลังคาโล่ง จะได้บรรรยากาศที่แสนสดชื่น สูดอากาศบริสุทธิ์ริมแม่น้ำ เพลิดเพลินกับโค้งน้ำอันกว้างใหญ่ กับเครื่องดื่มเย็น ๆ รับรองว่าฟินเป็นที่สุด

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : Google Map
  ที่อยู่ : 19/236 ถนน ซอย ไชยชุมพล ตำบล บ้านใต้ อำเภอ เมือง กาญจนบุรี 71000
  เบอร์โทร : 0974469464
  facebook: https://www.facebook.com/kruachukkadone
  เวลาเปิดทำการ : 10.00-21.30 น.
  ลักษณะร้านค้า : จอดรถหน้าร้าน
  ระดับราคา : ฿฿฿ บาท

  ที่พักแนะนะ 5 ที่พักริมน้ำ ตัวเมืองกาญจนบุรี

  Related Post