More

  รวมแอปหาคู่ยอดฮิตของ LGBTQ+ ที่ต้องโหลด (และรีบหาคู่) ก่อนประกาศในราชกิจจานุเบกษา

  พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม ผ่านกระบวนการทางสภาไปแล้ว แต่กระบวนการอื่นๆ ยังไม่ครบ ยังคงต้องใช้เวลาอีก 120 วัน+ จนกว่าจะมีการประกาศในราชกิจจานุเบกษา กฎหมายถึงจะสมบูรณ์พร้อมใช้ ว่าแต่ที่ดีใจกันไปนั้น มีแฟนแล้วเหรอจ้ะ ??? หาคู่จดทะเบียนสมรสได้หรือยัง ? แล้วจะทำอย่างไรดีล่ะ ยังพอมีเวลานะ #INZPYCulture เลือกแอปหาคู่ยอดฮิต (Top Dating App) มาแนะนำให้โหลดติดมือถือ เผื่อจำเป็นต้องใช้ทั้งในและต่างประเทศ

  TOP 3 in Thailand

  ประวัติศาสตร์การใช้ออนไลน์หาคู่มีมาตั้งแต่ยุค Hi5 แล้ว ทักกันไปกันมา กลายเป็นแฟนกันก็หลายคู่ พอมาถึงยุคดิจิทัลที่แอปพลิเคชั่นครองเมือง มีหลายแอปที่เกิดขึ้นมาเพื่อการใช้หาคู่ แต่ในหมู่ LGBTQ+ 3 แอปยอดนิยมในไทยจากข้อมูลของ data.ai ได้แก่

  1. Hornet

  แอปฯ ดีสุดสำหรับหนุ่มๆ มีทั้งแบบใช้ฟรีและ Hornet Premium ที่เสียค่าสมาชิก แต่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงฟีเจอร์ต่างๆ ของ Hornet ได้มากขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งบน iOS และ Android มีนโยบายความเป็นส่วนตัวรัดกุม ผู้ใช้สามารถอัพโหลดภาพโปรไฟร์มากกว่าหนึ่งภาพได้ (ไม่เหมือนกับบนแอปอื่นๆ) แต่ผู้ใช้ที่เป็นสมาชิก Hornet Premium สามารถอัพโหลดรูปภาพของตัวเองได้โดยไม่มีข้อจำกัด และที่ถูกใจผู้ใช้มากที่สุดก็คือเราสามารถรู้ได้ว่ามีใครบ้างที่เข้ามาส่องโปรไฟล์ของเรา ซึ่งจะช่วยให้เราใช้ประโยชน์จากแอปได้มากขึ้น ถูกใจก็ทักคุยสิ บางทีเขาอาจจะเขินๆ และที่สำคัญ ไม่มีโฆษณาอื่นๆ มากวนใจจ้ะ

  Top Dating App HORNET

  2. HeeSay

  คนที่ไม่เคยใช้แอปอาจจะงงๆ ว่ามีชื่อแอปนี้อยู่บนโลกด้วยหรือ แต่ถ้าคุณเคยโหลดแอป Blued ไว้ในเครื่อง ลองอัปเดทใหม่ ทางแบรนด์เขารีแบรนด์ดิ้งแล้วเป็นชื่อ HeeSay หรือ ฮีเซย์ (อย่าใช้ ห.หีบนะ เดี๋ยวความหมายจะเพี้ยน)

  แอปนี้มีทั้งแบบใช้ฟรีและค่าสมาชิกรายเดือน HeeSay Premium มีฟีเจอร์เด่นๆ เช่น Live Streaming, Voice Chat, และ Video Chat และนโยบายความเป็นส่วนตัว สามารถใช้ข้อมูลตำแหน่งที่ตั้งเมื่อผู้ใช้งานยินยอม และอาจมีการรวบรวมข้อมูลส่วนตัว เช่น การใช้ข้อมูลตำแหน่งที่ตั้งเมื่อผู้ใช้งานยินยอม และการใช้ข้อมูลส่วนตัวบางส่วนกับบุคคลที่สามเพื่อการโฆษณา

  Top Dating App heesay

  3. Grindr

  แอปยอดนิยมสำหรับหนุ่มๆ ที่เข้ามาทำการตลาดในไทยเป็นแอปแรกๆ แต่หลังๆ แผ่วไปมาก แอปนี้มีทั้งแบบใช้งานได้ฟรีและค่าสมาชิกรายเดือน แต่ที่พิเศษกว่าคือมีแบบ XTRA ใช้ได้แบบตลอดชีพราคา 39.99 ดอลลาร์ สามารถใช้งานได้ทั้งบน iOS และ Android

  ฟีเจอร์เด่นๆ ของ Grindr เช่น Right Now เป็นการแสดงให้เห็นว่าเราอยู่ในสถานะพร้อมหาคู่, Teleport สามารถปักหมุดสถานที่ได้ว่าเราอยู่ที่ไหนได้ทั่วโลก, Gender Filter สามารถเลือกคำนิยามเพศของเราได้มากกว่า 50 แบบในการหาคู่, และ Explore สามารถเชื่อมต่อกับผู้ใช้งานอื่นๆ ได้จากทุกที่บนโลก

  นอกจาก 3 แอปนี้แล้ว ยังมีแอปหาคู่อื่นๆ ที่น่าสนใจ หลายแอปได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ #INZPYCulture เลือกมาแค่ 2 แอปเผื่อเป็นตัวเลือกสำหรับใครหลายๆ คน ที่ต้องการทางเลือกในชีวิต

  Top Dating App เพิ่มเติม

  Stir

  ปัญหาที่จะตามมากับการสมรส ไม่ว่าจะเป็นเพศเดียวกันหรือต่างเพศก็คือการหย่าร้าง ใน พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม นี้เปิดช่องให้รับบุตรบุญธรรมได้ แต่ถ้าหย่ากันในอนาคตจะทำอย่างไร ? Stir คือแอปที่เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเคสนี้ เพราะเป็นแอปสำหรับพ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยวที่เป็น LGBTQ+ ซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสให้คนที่มีความคล้ายคลึงกันได้พูดคุยปรึกษาปัญหา หรือแม้กระทั่งการจะเปิดโอกาสคบกันจริงจังก็ไม่ผิด

  ตัวแอปมีทั้งแบบใช้งานได้ฟรีและแบบเสียค่าสมาชิกรายเดือน สามารถใช้งานได้ทั้งบน iOS, Android, และบน Desktop มีฟีเจอร์เด่นๆ อาทิ Boost เป็นการแสดงโปรไฟล์ของเราให้ผู้ใช้รายอื่นเห็นมากกว่าปกติเป็นเวลา 1 ชั่วโมง, Super Like ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจับคู่ที่ตรงสเปกและเป็นไปได้สำหรับเรามากที่สุด, Rewind สามารถย้อนกลับไปกดไลก์ให้กับผู้ใช้งานที่เราพลาดไป, และ Likes You สามารถดูผู้ที่กดถูกใจเราได้ก่อนที่เราจะจับคู่ได้

  ด้านนโยบายความเป็นส่วนตัว สามารถตั้งค่า “Do Not Track” จะถูกละเว้น, ใช้ข้อมูลตำแหน่งที่ตั้งเมื่อผู้ใช้งานยินยอม, การจดจำยืนยันตัวตนผ่านใบหน้า, และอาจมีการรวบรวมข้อมูลส่วนตัวบางส่วนเพื่อนำไปใช้ในการโฆษณา

  Top Dating App stir

  HER

  หญิงรักหญิงก็มีแอปที่ดีสำหรับสาวๆ นะ ถ้าทางเลือกนี้มันใช่สำหรับคุณ โหลดเลยจ้ะ แอปมีทั้งแบบใช้งานได้ฟรีและแบบเสียค่าสมาชิกรายเดือน (Gold) นอกจากนี้ยังมีแบบ Platinum ที่จะมีออพชั่นมากกว่าปกติ สามารถใช้งานได้ทั้งบน iOS และ Android ไม่มีเวอร์ชัน Desktop มีฟีเจอร์เด่นๆ เช่น สามารถปัดเลือกคู่ได้ไม่จำกัด, Rewind, เปิดโหมดไม่ระบุตัวตน หรือ Incognito Mode, และ See Who Likes You ส่วนนโยบายความเป็นส่วนตัว สามารถเลือกใช้ข้อมูลตำแหน่งที่ตั้งเมื่อผู้ใช้งานยินยอม และอาจมีการรวบรวมข้อมูลส่วนตัวบางส่วนกับบุคคลที่สามเพื่อนำไปใช้ในการโฆษณา

  Top Dating App her2

  บทความที่น่าสนใจ

  LGBTQ+ เตรียมฉลองใหญ่ หลัง สว. ลงมติผ่านกฎหมายสมรสเท่าเทียมวาระสุดท้าย

  ซีรีส์วาย ครึ่งปีหลังของ 2024 แข่งเดือดไม่แพ้ ซีรีส์/ละครทั่วไป

  Related Post