More

  จากความใฝ่ฝันในวัยเด็ก ก้าวสู่ความสำเร็จในปัจจุบัน พี่สันห์ บุญสัณห์ ฉลาด

  พี่สันห์ บุญสัณห์ ฉลาด ที่หลงใหลในภาพถ่ายตั้งแต่เด็ก จนกลายมาเป็น ช่างภาพระดับมืออาชีพ ที่มีผลงานมากมาย ที่น่าจดจำไม่มีวันจางหาย ใครที่อยากได้แรงบันดาลใจดี ๆ ลองมาอ่านทางนี้เลย

  จากความใฝ่ฝันวัยเด็ก ก้าวสู่ความสำเร็จในปัจจุบัน พี่สัน บุญสัณห์ ฉลาด

  พี่สันห์หลงใหลในภาพถ่ายตั้งแต่สมัยยังเด็ก มักจะเข้าห้องสมุดเพื่อไปเปิดหนังสือภาพของต่างประเทศอยู่เสมอ และคอยนำมาเปรียบเทียบกับภาพถ่ายต่าง ๆ ที่มีในบ้านเรา เวลาไปดูหนังคนส่วนใหญ่ก็มักจะให้ความสนใจกับเนื้อเรื่อง แต่สำหรับพี่สันห์นั้น จะคอยสังเกตมุมมอง ซึ่งแตกต่างจากคนอื่นทั่วไป

  Credit: https://opus13th.blogspot.com/2009/06/pause-mild.html

  จนกระทั่งวัยทำงานก็ได้เดินตามความฝันคือการเป็น ช่างภาพ พี่สันได้มีโอกาสเข้าไปทำงานบริษัทใหญ่ ๆ อยู่หลายแห่ง และได้สร้างผลงานจากการ ถ่ายภาพ หลายอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นการทำปกอัลบั้มเพลงจากวงร้องดัง ๆ อย่างวง Pause, Sillyfools, Black Head และพี่สันห์ยังมีผลงานที่ได้รางวัลจากภาพถ่ายอีกมากมาย เป็นที่รู้สึกกันเป็นวงกว้างในแวดวงสาย ช่างภาพโฆษณา

  ซึ่งบางผลงานสมัยนั้นยังใช้เป็นกล้องฟิล์มอยู่เลย เรียกได้ว่าเป็นผลงานที่มาจากฝีมือ บวกกับประสบการณ์จริง ๆ และภาพเหล่านั้นก็ยังคงเป็นภาพจำมาจนถึงทุกวันนี้ ไม่มีวันเลือนหาย ใครเห็นก็จดจำได้เสมอ

  จากความใฝ่ฝันวัยเด็ก ก้าวสู่ความสำเร็จในปัจจุบัน พี่สัน บุญสัณห์ ฉลาด

  พี่สันห์ยังบอกอีกว่า เมื่อโอกาสเข้ามาแล้ว ก็ควรรีบคว้าโอกาสนั้นไว้ เพราะไม่มีใครรู้ได้หรอกว่าจะสำเร็จ หรือไม่สำเร็จ แต่ถ้าทำด้วยความตั้งใจ แล้วประสบความสำเร็จ ก็ถือว่าเป็นผลงานชิ้นโบแดงของเรา ที่จะอยู่ติดกับเราไม่มีวันจางหาย

  จากความใฝ่ฝันวัยเด็ก ก้าวสู่ความสำเร็จในปัจจุบัน พี่สัน บุญสัณห์ ฉลาด

  ปัจจุบันพี่สันห์ก็ยังคงเป็น ช่างภาพโฆษณา และเปิดบริษัทเป็นของตัวเอง ชื่อว่า Sunhouse Production ยังคงใช้ภาพถ่ายอยู่ เพราะเชื่อว่าภาพถ่าย จะช่วยบอกเล่าเรื่องราว ให้ความรู้สึกดี ซึ่งแตกต่างจากสมัยนี้ที่ใช้การสร้างภาพจาก Ai แต่ก็มีปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยในการ Create Video ที่นอกจากจะเป็นช่างภาพแล้ว ก็ยังทำ Production House ควบคู่ไปด้วย

  เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจที่ได้มาจากความใฝ่ฝันตั้งแต่วัยเด็ก เชื่อว่าหลายคนที่มีความฝัน หากมีศรัทธาในตัวเองมากพอ ก็เชื่อว่าจะประสบความสำเร็จแบบพี่สันได้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นแล้วอย่าหยุดฝัน แล้วไปให้ถึงกันดีกว่า

  พี่สัน บุญสัณห์ ฉลาด

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/inzpy2day/
  Instagram
  https://www.instagram.com/inzpy2day/

                                                                                                                                                                                                                                                    

  Related Post