More
  spot_img

  เทคนิคลงครีมบลัชให้ดูเป็นแก้มมีเลือดฝาด สวย ๆ ปัง ๆ

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แต่งหน้าแบบสุขภาพดีทั้ง ผิวฉ่ำน้ำ ผิวโกลว์ แก้มชมพูระเรื่อเหมือนมีเลือดฝาดกำลังมาแรงสุด ๆ ทั้งเม็ดสีของครีมบลัชสามารถเบลนให้ผิวดูมีชีวิตชีวามากกว่าการใช้บลัชออนแบบฝุ่น และที่สำคัญครีมบลัชยังใช้ง่ายกว่าด้วย

  เทคนิคลงครีมบลัชให้ดูเป็นแก้มมีเลือดฝาดซึ่งวิธีการใช้ครีมบลัชจะไม่ต่างกับการใช้บลัชออนแบบฝุ่น แต่จะมีเทคนิคที่จะให้ครีมบลัชได้ ซึ่งถ้าใครเป็นมือใหม่สำหรับการใช้ครีมบลัช Inzpy จะมาแนะนำเทคนิคลงครีมบลัชง่าย ๆ และเสริมด้วยทริคเล็ก ๆ ที่เพิ่มความปังให้กับพวงแก้มด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปเริ่มกันเลย

  ลงครีมบลัชด้วยนิ้วมือ

  เทคนิคลงครีมบลัชให้ดูเป็นแก้มมีเลือดฝาดวิธีนี้เหมาะกับนาทีเร่งรีบหรือไม่อยากพึ่งอุปกรณ์เสริมอย่างแปรงแต่งหน้า ซึ่งจะบอกว่านิ้วเรานี่แหละเป็นอุปกรณ์แต่งหน้าที่ดีที่สุดเลยด้วย

  สเต็ปแรกก็ต้องล้างมือให้สะอาดและเช็ดมือให้แห้งเรียบร้อย ต่อมาก็ใช้นิ้วปาดไปที่ครีมบลัช ไม่ใช้วิธีการกดลงไปเพราะจะทำให้ครีมเข้าไปติดเล็บจะทำให้สกปรกได้ วอร์มครีมบลัชที่หลังมือก่อน ความร้อนของร่างกายจะช่วยให้บลัชมีความเป็นเนื้อครีมมากขึ้น และจะทำให้ลงแก้มง่ายขึ้นด้วยค่ะ สุดท้ายก็นำมากด ๆ ที่บริเวณแก้ม ไม่ใช้วิธีถูกไปมา ไม่งั้นครีมบลัชจะเป็นก้อนปื้นรวมกับชั้นรองพื้นและทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ

  ใช้ฟองน้ำทรงหยดน้ำ

  เป็นไอเทมที่คนแต่งหน้าต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งแน่นอน และหลาย ๆ คนก็ได้ยินมาว่าฟองน้ำใช้ง่ายกว่าและสามารถเกลี่ยเมคอัพได้ดี และยังใช้ได้กับเครื่องสำอางเกือบทุกชนิดด้วย

  โดยเริ่มจากใช้ฟองน้ำด้านหนึ่งจุ่มลงในลงครีมบลัชเบา ๆ จากนั้นเริ่มกดฟองน้ำลงบริเวณโหนกแก้ม กดไล่ลงมาถึงบริเวรแก้ม สลับขึ้นบนและลงล่างจนในระดับความเข้ม-อ่อนตามที่ต้องการ ปิดท้ายด้วยการใช้อีกด้านของฟองน้ำ (ที่ไม่ได้จุ่มบลัช) เกลี่ยบริเวณแก้มที่ลงบลัชไปให้แก้มได้ฟินิชลุคที่ดูเป็นธรรมชาติและสีไม่แปร๊นจนเกินไป

  ใช้พัฟแต่งหน้า (Flat makeup Sponge)

  เทคนิคลงครีมบลัชให้ดูเป็นแก้มมีเลือดฝาดหากไม่มีฟองน้ำทรงหยดน้ำ ก็ใช้พัฟทรงแบน ๆ ก็ได้เช่นกัน โดยเริ่มแรกอาจจะต้องทำให้พัฟเปียกแบบหมาด ๆ (ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดเบา ๆ) จากนั้นก็แตะไปที่ครีมบลัชแล้วเริ่มกดลงที่บริเวณโหนกแก้มขั้นตอนนี้ต้องระวังไม่กดให้สีเข้มจนเกินไป

  ทริคเพิ่มความติดทนให้กับพวงแก้ม

  เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวมัน หากกังวลว่าครีมบลัชจะทำให้ผิวเยิ้มมันระหว่างวัน ก็ใช้วิธีลงบลัชออนแบบฝุ่นทับลงไปด้วย โดยหลังจากที่ลงครีมบลัชที่พวงแก้มแล้วรอให้เซตตัวสักพักแล้วจึงปัดแบบฝุ่นทับไปด้วย รับรองว่าติดทนแน่ ทั้งนี้ก็ต้องใช้สีโทนเดียวกันกับครีมบลัชเพื่อที่สีจะได้ไม่ตีกันนะ

  ดูแล้วการลงครีมบลัชไม่ยากเลยใช่ไหมคะทุกคน ทั้งนี้ก็ต้องแต่งหน้าแบบใจเย็น ๆ ในทุกขั้นตอนเลย เริ่มตั้งแต่การลงรองพื้น ยิ่งถ้าใช้เนื้อรองพื้นแบบน้ำหรือคุชชั่นเนื้อฉ่ำ ต้องรอให้รองพื้นเซตผิวก่อนจึงจะลงครีมบลัชได้ ไม่งั้นหน้าจะเป็นปื้น และชั้นผิวจะรวมกัน ไม่งั้นต้องเช็ดหน้าแต่งใหม่แน่นอนค่ะ

  ขอบคุณรูปจาก IG rarebeauty Bobbi Brown

  Related Post

  Most Popular

  Recommended