More
  spot_img

  ไอเทมลับเบื้องหลัง Glass Skin หน้าฉ่ำถังหูลู่แบบ “น้องวอนยอง”

  Glass Skin น้องวอนยอง

  ไม่ว่าจะทำอะไรก็เป็นเทรนด์และไวรัลไปหมดสำหรับ น้องวอนยอง หรือ จาง วอนยอง จากวง IVE และล่าสุดกับเทรนด์ หน้าวาวแบบถังหูลู่ ที่ทำเอาแฟน ๆ ต่างถามหาพิกัดว่าน้องใช้อะไรทำไมหน้าถึงวาวได้ขนาดนั้น วันนี้ Inzpy จะมาบอกเคล็ดลับผิว Glass Skin นี้ให้กับเพื่อน ๆ กันค่ะ

  ซึ่งทริคทั้งหมดมาจากคุณ ‘ซออ๊ก’ หรือ ที่เรารู้จักกันในชื่อ OK Beauty ช่างแต่งหน้าจาก OuiOui Studio เป็นช่างแต่งหน้าที่ผ่านการร่วมงานเหล่า ศิลปิน ดารา นักแสดง ชาวเกาหลีมาแล้วเรียกว่าเกือบจะทั้งวงการ และดูแลเรื่องเมคอัพให้กับวง IVE มาตั้งแต่ที่พวกเธอเดบิวต์

  Glass Skin น้องวอนยอง

  ไอเทมลับที่ช่วยให้ผิวหน้าให้วาวฉ่ำแบบถังหูลู่ คือ Face Diamond คอลใหม่ของ Amuse “Pink Diamond” ชิมเมอร์ประกายทองแชมเปญแต่ยังเป็นเนื้อที่ละเอียดสามารถปัดบนหน้าได้ เป็นทั้งบลัชออนและไฮไลท์ในตัวเดียว เนื้อเค้าเป็นแบบเจลลี่ไม่ทำให้ Fall Out แล้วทำให้ไฮไลต์ติดทนตลอดทั้งวัน

  เทคนิคการปัดไฮไลท์แบบ คุณซออ๊กก็คือ ให้แตะเบา ๆ ทับบลัชออน และไล่เข้ามาที่หน้าแก้ม พยายามอย่าถูเพื่อให้ได้ไฮไลท์ที่ดูเงาและดูวาวกระจายแสงได้สวย 
  ไหน ๆ ก็มาบอกไอเทมลับแล้วเรียบร้อยมาแชร์ทริคการแต่งหน้า Glass Skin ของน้องวอนยองจากคุณซออ๊กให้เพื่อน ๆ กันเลยดีกว่า 

  Glass Skin น้องวอนยอง

  คุณซออ๊กบอกว่าผิวของ วอนยอง เคลียร์และใส มากเธอเลยเลือกใช้รองพื้นที่เบาบางที่สุดและมีความ Moisture อย่าง Amuse Dew Wear Foundation สี 01 Pure ลงที่ผิวบาง ๆ ไม่ได้บิวต์ให้ตึ๊บแน่นเธอเลือกลงเฉพาะบริเวณที่ต้องการการปกปิดมากที่สุด 

  หลังจากนั้นก็จะใช้ Amuse Dew Jelly Vegan Cushion ทัชอัพหน้าเบา ๆ อีกทีเพื่อให้หน้าดูเรียบเนียนเล่นแสงแบบ Glass Skin ผิวสวยติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน 

  Glass Skin น้องวอนยอง

  มาเรื่องของลิปสติกที่ คุณซออ๊ก บอกว่าเป็นส่วนที่คนถามเข้ามาเยอะมากที่สุด เธอบอกว่า วอนยอง ชอบลิปสติกที่ให้ความชุ่มชื้นฉ่ำวาว ตั้งแต่สมัยอยู่ IZONE แล้วค่ะ และตอนที่เธอมีถ่ายงานกับ Amuse เธอก็บอกว่า “ลิปตัวนี้ชุ่มชื้น ฉ่ำวาว สวยมากค่ะ” ซึ่งลิปตัวนั้นก็คือ Amuse Jel-Fit Tint สี 06 Seoul Girl นั่นเอง คุณซออ๊กอธิบายเพิ่มเติมว่ามีลิปสติกอยู่ไม่มากที่ให้ทั้งความชุ่มชื้นและสีที่สวยชัดในแท่ง ๆ เดียว และลิปของ Amuse คือหนึ่งในนั้น

  Glass Skin น้องวอนยอง

  ขั้นตอนแรกของการทาปากคุณซออ๊กจะใช้ Amuse Lip Smudger สี 02 ROSE ขียนขอบปากก่อน และให้ทริคเพิ่มว่าอย่าวาดใหญ่กว่าขอบปากเยอะจนเกินไป
  และวิธีลงลิปทินต์ของคุณซออ๊กคือจะค่อย ๆ ทาจากริมฝีปากด้านในไล่ออกมาข้างนอกช่วยให้ไล่สีได้อย่างธรรมชาติ ระหว่างที่ทาจะไม่เม้มจะใช้วิธีทาครั้งนึงแล้วรอให้เนื้อลิปสติกได้เซ็ตตัวจึงจะทาชั้นต่อไปได้ วิธีนี้จะทำให้ได้ฟินิชที่ดูเนียน วาว และให้สีที่ชัดกว่า 

  บทความที่เกี่ยวข้อง

   

  EF
  EF
  อัปเดตเทรนด์ไอเทมบิวตี้ทั้งตัวปัง และตัวดัง แต่ทำการเงินพังเพราะ ตัดใจไม่เก่งเท่าตัดบัตร

  Related Post

  Most Popular

  Recommended