More

  ป้าย ยาแนว สีสดใสเปลี่ยนผนังห้องของคุณให้สวยปัง ตามเทรนด์สีปี 2023

  ใครที่กำลังมองหาไอเดียใหม่ ๆ ในการตกเเต่งบ้านหลายคนเลือกวัสดุอย่างกระเบื้อง คุณอาจจะเคยเห็นยาแนวกระเบื้องที่เป็นสีขาวหรือสีเทา เเต่ในปัจจุบันยาเเนวมีให้เลือกหลายสีมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ในการเลือกเอาไปตกเเต่งบ้านของคุณ Inzpy มีไอเดียใช้ที่ช่วยทำให้พื้นที่ของคุณสนุกมากขึ้น พิเศษขึ้นกับยาแนวที่เป็นเทรนด์สีแห่งปี 2023 ให้ห้องของคุณโดดเด่น นำเทรนด์กว่าใครกันค่ะ

  ยาแนวคืออะไร?

  กาวยาแนวตราจระเข้ ยังเป็นอีกแบรนด์ที่มีสีของยาแนวให้คุณสามารถเลือกชาร์ตสีให้เลือกเยอะมาก ๆ สามารถเลือกเอาไปแมทช์กับสีของกระเบื้องที่เรานำมาตกแต่งห้องได้เลยค่ะ

  (Tile Grout) ทำมาจากผงปูนซีเมนต์ ปูนขาว เม็ดสี ทราย มีลักษณะเป็นผง ทำหน้าปิดร่องหรืออุดรอยต่อของเเผ่นกระเบื้อง ลักษณะคล้ายกาว มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยทำให้อายุการใข้งาน อายุการใช้งานพื้นบ้านของคุณยาวนานขึ้น ป้องกันสิ่งสกปรกเเละการรั่วซึมของกระเบื้องเเละพื้นบ้านเช่น ในห้องน้ำเเละห้องครัว วิธีการใช้งาน ผสมน้ำก่อนปาดบนร่องกระเบื้อง ทิ้งไว้ให้เเห้ง มีทั้งเเบบสำเร็จรูปเเบบหลอดที่ไม่ต้องผสมเอง

  เทรนด์สีเเห่งปี 2023

  คือโทนสีสดใส สีสดในจะให้ความรู้สึกสนุกสนาน ทรงพลัง เเละ โทนสีคลาสสิก สีในโทนนี้จะสีสันน้อยกว่าเเละใข้งานหรือพบเห็นได้ง่ายกว่าสีสด เริ่มกันที่สีเเรกในโทนสีสดใส

  Elfin Yellow : เหลืองอ่อน

  สีเหลืองอ่อนถูกกำหนดให้เป็นสีระยะยาว ใช้ได้นาน เนื่องจากสีเหลืองอ่อนให้ความรู้สึกสบายตา ธรรมชาติ จับคู่นสีอื่นได้ง่าย มักถูกเอาไปใช้ทำสีพื้น ความหมายของสีนี้ยะงเป็นตัวเเทนของการถูกรีไซเคิล ทั้งยังเเสดงถึงจิตวิญญาณสุนทรียภาพลองใช้ยาแนวสีเหลืองกระเบื้องห้องครัว หรือส่วนของหลังเคาน์เตอร์ครัวจะช่วยเติมเต็มพื้นที่บ้านของคุณได้ค่ะ 

  Lime Green : สีเขียวมะนาว

  สีที่เชื่อมโยงระหว่างสิ่งเเวดล้อมเเละโลกสมัยใหม่ สีที่ถูกใช้ในงานศิลปะแบบกราฟิตี้ยุค 90 เพราะเป็นสีที่ให้ความสดใส กระตุ้นให้รู้สึกมีชีวิตชีวา

  Golden Apricot : ส้มแอปริคอต

  เมื่อมองไปที่สีนี้ให้ความรู้สึกสดชื่น ตื่นตัว ทั้งสะท้อนถึงความเป็นอดีต ร่วมถึงให้ความรู้สึกอบอุ่น มักถูกใช้เป็นเฉดสีในเครื่องสำอางค์ เพื่อสีส้มแอปริคอตช่วยสร้างชีวิตชีวากับใบหน้าเป็นอย่างมาก เอามาเป็นสีตกแต่งผนังห้องก็ให้สร้างความโดดเด่นให้ห้องคุณได้เช่นกันค่ะ สำหรับกระเบื้องยาแนวสีนี้ก็ให้ความรู้สึกเช่รนเดียวกันค่ะ และจะเข้ากันกับสีโทนเขียวหรือฟ้าเขียวช่วยมาตัดความสดของสีส้มด้วยค่ะ

  Deep Lake : เขียวอมฟ้า

  ตัวแทนของสีเอิร์ธโทน ความโดดเด่นของสีนี้สามารถใช้กับทุกเพศ ทุกวัย ถูกยกให้เป็นสีพลังจากธรรมชาติ เกิดระหว่างสีน้ำเงินกับสีเขียว เเสดงถึงพลัง ความเเข็งเเกร่งเเละไม่ยอมเเพ้ สีเขียว Deep Lake จัดเป็นสีเขียวประเภท Monochromatic ให้ความรู้สึกถึงความหวัง การฟื้นฟู ความหวัง เหมาะกับการไปออกเเบบพื้นที่บ้าน ออฟฟิศ สำนักงาน เพราะความสบายตา ลึกลับเเละหรูหราในเฉดสีเดียวกัน

  Scarlet Saga : แดงก่ำ

  กลุ่มสี Artisanal Red ปี 2022 คาดว่าสีนี้จะเป็นเฉดสีหลัก Summer 2023 สีนี้ช่วยกระตุ้นอารมณ์ เติมพลัง หลงใหล สีนี้ยังเป็นตัวกลางในการสื่อสารทั้งภายนอกเเละภายใน สีที่เเสดงถึงความเป็นศิลปะ สร้างเเรงดึงดูด 

  Phlox : ม่วงเข้ม

  ม่วงเข้ม Phlox เป็นตัวเเทนของความเป็นดิจิทัล หรือโลกเสมือนจริงที่ถูกสร้างขึ้นมา สีนี้เป็นเหมือนศูนย์กลางของโลกดิจิทัล สีนี้ Inzpy คิดว่าเป็นสีที่โดดเด่นเเละบอกถึงตัวตนของคนที่เลือกใช้ยาแนวสีนี้ได้ดีเลยค่ะ

  Moonless Night : สีเทาดำ

  มักถูกนำไปใช้กับ Product หรือเเคมเเปญเกี่ยวกับมนุษย์ด้านสังคม สิ่งเเวดล้อม สีนี้ให้ความรู้สึกลึกลับ เย้ายวน รวมถึงความหรูหรา ตรงไปตรงมา เพิ่มเสน่ห์ให้พื้นที่ของคุณ ความคลาสสิกของสีนี้ไมว่าจะตกเเต่งกับอะไรก็เข้ากัน เเละอยู่เหนือกาลเวลาด้วยค่ะ 

  เเละนี่คือไอเดียยาแนวกับกระเบื้องใครที่อยากปรับเปลี่ยนลุคพื้นที่ห้องของคุณลองเอาไปปรับใช้กันนะคะ ลองไปมิกซ์กับกระเบื้องรูปทรงอื่น ๆ ยิ่งสร้างความโดดเด่นเเละเอกลักษณ์กับพื้นที่คุณได้อย่างเเน่นอนค่ะ 

  benz
  benz
  ชอบส่องงานดีไซน์ ตกแต่งบ้าน ขับเคลื่อนชีวิตด้วย น้ำหวาน!

  Related Post