More
  spot_img

  10 ไอเดีย ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ถูกใจเจ้าของบ้านแน่นอน

  ถูกชวนไปงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ แต่ไม่รู้จะซื้ออะไรไปเป็นของขวัญแก่เจ้าของบ้าน ไหน ๆ ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับ “บ้าน” แล้ว ก็ให้ของใช้ในบ้านไปเลยสิคะ Inzpy มี 10 ไอเดีย ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ แบบใช้ได้จริง แถมบางอย่างยังเป็นสิริมงคลแก่เจ้าของบ้านอีกด้วย

  10 ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ถูกใจผู้รับแน่นอน

  1. ต้นไม้มงคล

  เพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้านใหม่ด้วยต้นไม้สวย ๆ ดูสิ ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ก็ลองหาต้นไม้มงคล ที่ใบไม้ไม่ร่วงเยอะ ดูแลง่าย มีความหมายดี ๆ เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคลแก่เจ้าของบ้าน หรือเลือกเป็นต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศก็เป็นไอเดียที่ดี มีประโยชน์มาก ๆ

  1. ภาพมงคล

  เลือก ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ โดยให้กรอบรูปที่มีภาพมีความหมายมงคล เช่น 

  • ภาพปลาคาร์ฟ : ค้าขาย ร่ำรวย
  • ภาพม้า 8 ตัว : ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ รวดเร็ว ว่องไว
  • ภาพเรือสำเภา : เรียกโชค เรียกทรัพย์ เรียกความสำเร็จ
  • ภาพตะกร้าผลไม้ : แทนความอุดมสมบูรณ์
  • ภาพมังกร : โชคลาภ รุ่งเรือง

  แต่ถ้าบ้านไหนไม่ใช่สายมูเตลู ให้เป็นงานอาร์ต ภาพศิลปะอย่างพวกวิวทิวทัศน์ ภาพนามธรรม ภาพถ่ายสวย ๆ ก็ไม่เลวค่ะ

  1. กระจกเงา

  กระจกเงาช่วยตกแต่งบ้านให้สวยงาม และคนไทยก็เชื่อกันว่ากระจกจะช่วยสร้างพลังงานดี ๆ ให้กับบ้าน แถมช่วยให้บ้านดูกว้าง น่าดูยิ่งขึ้นด้วย เหมาะเป็น “ของขวัญ” มาก ๆ

  1. รูปปั้นเทพเจ้า (ที่เจ้าของบ้านนับถือ)

  หากคุณทราบว่าเจ้าของมีความเชื่อในเรื่องนี้ การซื้อรูปปั้นเทพเจ้าให้เป็น “ของขวัญ” จะเป็นการอวยพรที่ดีมาก ๆ  เพราะแสดงถึงความใส่ใจ และยังเป็นสิริมงคลแก่ผู้อยู่อาศัย ช่วยให้การงาน การเงิน ชีวิตร่มเย็นเป็นสุข อย่างน้อยก็สบายใจล่ะนะ

  1. แจกันดอกไม้

  มอบแจกันที่มีดอกไม้สวย ๆ อาจเป็นของขวัญดูเชย แต่แจกันที่เป็นสีเรียบ ๆ มินิมอลหรือเป็นรูปทรงเก๋ ๆ ก็เป็นของแต่งบ้านที่ช่วยให้บ้านมีชีวิตชีวา ดูมีคาแรคเตอร์ ยิ่งถ้าบ้านไหนชอบแต่งบ้านมาก ๆ ต้องถูกใจ “ของขวัญ” ชิ้นนี้อย่างแน่นอน

  1. เครื่องดูดฝุ่น

  หากรู้ว่าเขาเป็นแม่บ้าน รักความสะอาด ลองมอบตัวช่วยทำความสะอาดบ้านเป็นเครื่องดูดฝุ่น หรือ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น สักเครื่อง ใช้ได้จริง บ้านสะอาด เลือกรุ่นที่มีขนาดกะทัดรัด ทนทาน ไม่กินไฟ เจ้าของบ้านเป็นต้องปลื้มแน่

  ของขวัญขึ้นบ้านใหม่

  1. ชุดแก้วชากาแฟ

  หากคุณรู้ว่ามีคนในบ้านเขาชอบชงชา-กาแฟดื่ม มอบสิ่งนี้ให้เจ้าของบ้านต้องเลิฟแน่นอน และถึงแม้บ้านไหนจะไม่มีใครดื่มชาหรือกาแฟ สิ่งนี่ก็ยังเป็นประโยชน์อยู่ดี เพราะชุดแก้วชากาแฟสวย ๆ สามารถนำไปใช้รับแขก หรือวางประดับไว้ในบ้านได้

  ของขวัญขึ้นบ้านใหม่

  1. หม้อทอดไร้น้ำมัน

  เครื่องทำอาหารยอดนิยมสำหรับคนยุคใหม่ รักสุขภาพ และชอบทำอาหาร เพราะเราสามารถทำของทอดได้โดยไม่ต้องใช้น้ำมัน แถมยังกรอบอร่อยเหมือนเดิม และยังสามารถทำเค้กหรือเบเกอรี่ได้ด้วย

  แต่ก่อนซื้อ ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ อันนี้ให้คงสำรวจก่อนว่าบ้านเขามีหม้อทอดไร้น้ำมันหรือยัง เพราะไอเทมนี้ช่างฮิตและถูกใจทุกบ้านจริง ๆ

  1. เครื่องฟอกอากาศ

  ช่วงสถานการณ์ที่สภาพอากาศมีมลพิษ PM2.5 เพียบ เครื่องฟอกอากาศจึงควรมีติดบ้านอย่างแรง วันขึ้นบ้านใหม่นี้ลองเลือกให้เขาสักเครื่อง โดยบางเครื่องนอกจากจะกรองฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็กก็ยังสามารถฆ่าเชื้อไวรัส และแบคทีเรียได้อีกด้วย

  ของขวัญขึ้นบ้านใหม่

  1. เครื่องชงกาแฟ

  ของขวัญขึ้นบ้านใหม่นี้ต้องเครื่องชงกาแฟไว้ ให้เจ้าของบ้านดื่มด่ำรสชาติกาแฟสุดโปรดในตอนเช้า โดยเลือกเครื่องทำกาแฟขนาดเล็กใช้งานง่าย สะดวก ไม่มีขั้นตอนซับซ้อนมากมาย แค่หยิบกาแฟแคปซูลซึ่งผ่านการคั่ว และบดมาเรียบร้อยแล้วลงไปในเครื่อง เราก็จะได้กาแฟทันใจ

  และนี่ก็เป็นไอเดีย “ของขวัญขึ้นบ้านใหม่” ที่เป็นประโยชน์แก่เจ้าของบ้านแน่นอน และมันคงจะดีมาก หากผู้รับได้ใช้ของเหล่านี้แล้วเป็นต้องนึกถึงคุณ ทั้งมีประโยชน์ และช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีต่อกัน ว่าแล้วลองเลือกซื้อของขวัญให้เข้าไลฟ์สไตล์เจ้าบ้านดูสักชิ้นสิคะงาน

  สุดท้ายนี้ฝากเพื่อน ๆ กดไลค์ กดติดตาม เพจ inzpy.com | Facebook เพื่อรับข้อมูลข่าวสารเรื่องบ้าน ๆ และไลฟ์สไตล์ด้วยนะคะ

  IAMMAI
  IAMMAI
  ทาสแมวผู้อยากรู้หลายอย่าง เพื่อมาแชร์ให้คุณฟัง

  Related Post

  spot_img
  spot_img