More

  7 ต้นมงคลขนาดจิ๋ว น่าปลูก วางตรงไหน ก็เรียกเงินเข้าบ้าน !

  7 ต้นมงคลขนาดจิ๋ว น่าปลูก วางตรงไหน ก็เรียกเงินเข้าบ้าน !

  7 auspicious trees ต้นไม้น่าปลูกไว้ในบ้านเสริมความปัง ความเฮงให้คนในบ้าน ด้วยในปัจจุบันไม้มงคล ถือเป็นที่นิยมมาก ซึ่งนอกจากจะเป็นความเชื่อที่ เมื่อปลูกหรือเลี้ยงแล้วจะเป็นความสิริมงคล เสริมดวง เสริมโชคลาภต่างๆ ต้นไม้เหล่านี้ก็มีประโยชน์ที่เห็นชัดๆ อย่างช่วยตกแต่งเพื่อความสวยงาม ช่วยดูดฝุ่นในอากาศ ช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ ยิ่งในช่วงที่ผ่านมาที่ประเทศไทยประสบปัญหาฝุ่น PM2.5 ต้นไม้เหล่านี้ยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้น วันนี้ Inzpy มาแนะนำต้นไม้น่าปลุกไว้ในบ้านว่าแต่มีต้นอะไรบ้าง ตามไปดูเลยจ้า7 ต้นไม้มคล

  ต้นวาสนา

  ต้นไม้มงคลตามความเชื่อของคนไทย จะช่วยเสริมในเรื่องของ ความเจริญรุ่งเรือง หน้าที่การงาน ให้ประสบความสำเร็จ เป็นพืชล้มลุก ดูแลง่ายนิยมปลูกกันมากตามบ้านด้วยชื่อที่เป็นมงคล และต้นที่สวยเป็นไม้พุ่มขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ปลูกง่ายสามารถปลุกในกระถางหรือลงดินก็ได้

   

  7 ต้นไม้มคล

  ต้นกุหลาบหิน

  เป็นไม้มงคล ที่เป็นไม้พุ่มเตี้ย มีหลายพันธุ์คลายแคคตัส ช่วยเสริมในเรื่องของ ความร่ำรวย ฐานะมั่นคง เป็นพืชล้มลุก เหมาะที่จะปลูกเป็นไม้กระถาง มีดอกที่สวยงามและหลายสี เช่น ขาว ชมพู ส้ม เหลือง และอื่นๆ จึงเป็นที่นิยมในการปลูกในที่อยู่อาศัยที่มีขนาดเล็ก มีพื้นที่ในการใช้สอยจำกัด อย่างคอนโด หรือ ที่ทำงานก็มีทั้งแบบต้นเล็ก และใหญ่ก็สวยงามไปอีกแบบ มีติดบ้านก็คงเสริมความปังไม่น้อยเลยล่ะ

  7 ต้นไม้มคล

  ต้นไผ่กวนอิม

  ไผ่กวนอิม เป็นที่นิยมในการเลี้ยงปลูก รวมถึงบูชาพระ หรือ เจ้าที่ โดยมีความเชื่อในเรื่องโชคลาภว่า จะนำพาในเรื่องความมั่งคั่ง โดยเป็นพืชที่ปลูกง่าย สามารถปลูกเลี้ยงในกระถางดินเผา หรือแม้แต่จะนำต้นไปแช่น้ำในแจกันก็ได้

  คนไทยโบราณเชื่อกันว่า บ้านใดปลูกต้นกวนอิมเงิน กวนอิมทองไว้ประจำบ้านจะทำให้คนในบ้านมีฐานะดีเกิดความร่ำรวยเพราะต้นกวนอิมเงิน กวนอิมทองเป็นไม้นำเงินทอง และของมีค่าเข้ามาสู่คนในบ้านดังนั้น จึงถือว่าเป็นไม้มงคลนาม นากจากนี้ยังมีความเชื่ออีกว่าต้นกวนอิม เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ เพราะคนโบราณใช้ประกอบในพิธีบูชาพระเจ้าและพิธีเป็นศาสนาเพื่อเป็นสิริมงคลแก่บ้าน และผู้อาศัย

  7 ต้นไม้มคล

  ต้นเทียนมหาลาภ

  ต้นเทียนมหาลาภ ต้นไม้มงคลตามความเชื่อว่าจะนำพาความโชคดีมีลาภเงินทองเข้ามาในบ้าน  เชื่อกันว่าหากบ้านใดปลูกต้นเทียนมหาลาภไว้จะไม่อับจนหนทางทำมาหากิน ช่วยเสริมโชคลาภ และเสริมฮวงจุ้ยในบ้าน เหมาะแก่การปลูกไว้ในร้านขายของ หรือในบ้านและคอนโดก็ได้ เพราะดูแลง่าย มีขนาดเล็กปลูกในกระถางได้ วิธีการดูแลรักษา ชอบแดด ปลูกในที่กลางแจ้งได้ หรือ บริเวณที่แดดสาดส่องถึงอีกด้วย

  7 ต้นไม้มคล

  ต้นนางกวัก

  ต้นนางกวัก ต้นไม้มงคลที่โบราณเชื่อว่าจะช่วยนำเงินทองมาให้เจ้าของบ้าน และผู้อยู่อาศัย ให้ร่ำรวยยิ่ง ๆ ขึ้นไป เพราะแค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าจะช่วยกวักเงิน กวักทอง และกวักโชคลาภ ให้เข้ามาในบ้าน ส่วนใหญ่หลายบ้านก็นิยมปลูกต้นนางกวักเป็นต้นไม้จัดสวน เพราะนอกจากจะทำให้มีโชคมีลาภตามความเชื่อแล้ว ยังช่วยเสริมให้บ้านดูสวยงามขึ้นอีกด้วย

  7 ต้นไม้มคล

  ต้นดอกกุหลาบ

  ต้นดอกกุหลาบ ยังคงเป็นสัญลักษณ์ และมนต์สะกดแห่งความรักไม่เสื่อมคลาย ความรักที่มั่นคงเปรียบดั่งหนามกุหลาบ ที่มีอุปสรรค แต่ไม่ได้ทำให้ความรักนั้นน้อยลง และวันวาเลนไทน์ (Valentine) เป็นวันแสดงความรักแห่งสากลโลก ที่สื่อความหมายความรักที่ดี แสดงออกถึงความรัก ดอกกุหลาบดูจะบานสะพรั่งแทบทุกสถานที่ ด้วยผู้ซึ่งมีความรักและความปรารถนาดีส่งมอบให้กัน และกัน

  7auspicious trees

  ต้นแสงเงินแสงทอง

  ต้นแสงเงินแสงทอง หรือ ต้นแก้วกาญจนา มีความหมาย งดงามสว่างไสว สุกสว่างดุจดั่งทอง เป็นต้นไม้มงคลที่มีความเชื่อเรื่องความเจริญรุ่งเรือง เสริมความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่ปลูก เป็นต้นไม้ที่มีความหมายดีมากๆ เลยนะครับ ออกดอกสีขาว (ดูคล้ายๆ ดอกหน้าวัว) เป็นต้นไม้ที่ดูแลรักษาง่ายเหมาะที่จะปลูกตกแต่งภายในบ้าน ชอบแดดอ่อนๆ หรือปลูกในร่ม สามารถปลูกในบ้าน ตั้งบนโต๊ะทำงาน หรือ ในห้องรับแขกก็จะช่วยความปังให้บ้านไปอีก

  เป็นยังไงกันบ้างกับ 7 auspicious trees ต้นไม้น่าปลูกในบ้าน เสริมความปัง และความเฮงให้กับชีวิต เพื่อนๆ ชอบต้นไหนก็ลองไปศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมกันดูน้า เพื่อเป็นไอเดียในการแต่งบ้านให้ร่มรื่น แถมยังสดชื่นอีกด้วยล่ะ

  Related Post