More

  เครื่องฟอกอากาศ กำจัดฝุ่นของดีต้องมีในบ้าน!

  เครื่องฟอกอากาศ กำจัดฝุ่นของดีต้องมีในบ้าน!

  Air Cleaner เครื่องฟอกอากาศ กำจัดฝุ่นของดีต้องมีในบ้าน! หลายบ้านคงอยากมีตัวช่วยในบ้านไว้อย่างแน่นอนช่วงสถานการณ์ที่สภาพอากาศตกอยู่ในมลภาวะมลพิษทางอากาศที่เพิ่มมากขึ้น และเมื่อสูดเข้าไปนาน ๆ ก็จะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาอย่างแน่นอน อย่างปัญหาทางด้านระบบทางเดินหายใจได้ เช่น โรคภูมิแพ้ โรคหอบหืด มะเร็งปอด เป็นต้น วันนี้ Inzpy มาแนะนำเครื่องฟอกอากาศที่ควรมีติดบ้าน ที่จะช่วยกรองฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็ก รวมไปถึงกรองสารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ และในบางเครื่องนั้นก็ยังสามารถฆ่าเชื้อไวรัส และแบคทีเรียได้อีกด้วย จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเล้ย…

  Air Cleaner

  Xiaomi รุ่น Mi Air Purifier 3C

  มาเริ่มอันแรกอย่างแบรนด์ xiaomi เป็นเครื่องฟอกอากาศสุดฮิต ได้รับความนิยมมากๆ เลยด้วยดีไซน์สวยงาม ราคาไม่แพงเกินไป และมาพร้อมคุณสมบัติการกรองอากาศที่มีประสิทธิภาพสูง น้ำหนักเบา กรองอากาศแบบ 360 องศา สามารถกรองฝุ่นที่มีขนาดเล็กได้มากถึง 99.97 % สามารถกรองฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ได้

  ตัวนี้สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi และสั่งการผ่านสมาร์ทโฟนได้ มีไฟบอกสถานะของค่าอากาศที่จอคือ  มีโหมด Auto โดยตัวเครื่องสามารถตรวจสอบคุณภาพอากาศ และทำงานโดยอัตโนมัติ โหมด Sleep ตัวเครื่องสามารถทำงานได้อย่างเงียบสนิทไม่รบกวนการนอนของเราอย่างแน่นอน และที่สำคัญก็คือตัวนี้ประหยัดไฟมาก ๆ สำหรับใครที่ชอบความสะดวกสบาย ก็ต้องเลือกเป็นตัวนี้เลยล่ะ สามารถสั่งปิดเปิดผ่านมือถือได้อีกด้วย ต้องมีไว้ในห้องนอนแล้ว!

  Air Cleaner

  PHILIPS รุ่น AC2887/20 73SQM

  ตามมาที่ Philips รุ่น AC2887/20 73SQ นี้ ถือว่าเป็นหนึ่งในเครื่องกรองอากาศที่มีเทคโนโลยีพิเศษ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่ดีอีกหนึ่งรุ่น โดยเฉพาะการกำจัดอนุภาคที่มีขนาดเล็กกว่า 20 นาโนเมตร รวมไปถึงการกำจัดไวรัส H1N1 ที่มีประสิทธิภาพสูง และหากใครที่เป็นโรคภูมิแพ้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะเครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ สามารถลดสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ได้อย่างแม่นยำถึง 99.97% เลยทีเดียวนอกจากนี้ การทำงานของตัวเครื่องยังมีให้เลือกโหมดได้มากถึง 3 โหมด ครอบคลุมทุกการใช้งาน ช่วยทำให้นอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น

  Air Cleaner

  HONEYWELL รุ่น Air Touch A5

  ตามมาอีก HONEYWELL เป็นเครื่องกรองอากาศที่มีเทคโนโลยีการฟอกอากาศเฉพาะตัว ช่วยทำให้อากาศในห้องบริสุทธิ์ และมีอัตราการส่งอากาศบริสุทธิ์ที่ 250 CFM สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ถึง PM 0.3 ซึ่งมีประสิทธิภาพในการกรองที่มากถึง 99 %  เครื่องกรองอากาศตัวนี้มีการทำงานที่เงียบมาก ไม่รบกวนการพักผ่อนของเราอย่างแน่นอน เพราะมีเสียงเพียงแค่ 46 เดซิเบล เท่านั้น มีความทนทานเป็นอย่างมาก เพราะว่าสามารถใช้งานได้นานถึง 3,000 ชั่วโมงเลยทีเดียว สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองอากาศแบบทน ๆ กรองอากาศ กรองกลิ่นได้ดี ขอแนะนำให้ลองซื้อตัวนี้เลย แล้วเราจะได้สุขภาพที่ดีลดความเสี่ยงจากมลพิษทางอากาศช่วยทำให้ระบบทางเดินให้ใจดีขึ้น เป็นของที่ต้องมีติดบ้านละแม่!

  Air Cleaner

  Smart home รุ่น AP-180UV

  ต่อกันที่ Smart home AP-180UV เป็นเครื่องกรองอากาศที่ฆ่าเชื้อโรคด้วยแสง UV สามารถกรองฝุ่น PM 2.5 ได้ สามารถกรองไรฝุ่น ควันบุหรี่ สารก่อภูมิแพ้ ตั้งเวลาได้ 1-12 ชั่วโมง สำหรับตอนนอนไม่ต้องกลัวว่าจะมีเสียงรบกวน เพราะว่ามีโหมด Sleep ป้องกันเสียง และแสงที่จะไปรบกวนการนอนหลับ มีโหมดการทำงานด้วยกัน 3 โหมด คือ Auto / Sleep / Manual ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ หน้าจอแบบสัมผัส และจะมีไฟแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนไส้กรอง บอกเลยว่าเครื่องฟอกอากาศตัวนี้ครบครันมาก ๆ

  SAMSUNG รุ่น AX60R5080WD/ST

  Air Cleaner ปิดท้ายกันที่แบรนด์ดังอย่าง SAMSUNG เป็นหนึ่งในเครื่องกรองอากาศที่น่าสนใจ และน่าซื้อมาใช้งานจริง ซึ่งในรุ่น AX60R5080WD/ST นี้ ค่อนข้างตอบโจทย์ในการใช้งานกับพื้นที่ที่ค่อนข้างกว้าง เพราะสามารถทำงานได้ถึง 60 ตร.ม. ซึ่งตัวเครื่องจะใช้ระบบ 3 Way Air Flow ทำให้การกรองอากาศครอบคลุมพื้นที่ที่ใช้งาน

  สำหรับตัวเครื่องยังมีการใช้ Laser PM Sensor ที่ช่วยตรวจจับฝุ่นที่มีอนุภาคเล็กกว่า 1.0 PM รวมไปถึงก๊าซปนเปื้อนอื่น ๆ ในอากาศได้อีกต่างหาก ทำให้เรามั่นใจได้เลยว่าจะได้รับอากาศที่บริสุทธิ์จริงๆ จากเครื่องกรองอากาศแถมยังเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน SmartThings ที่สามารถช่วยควบคุมระบบการทำงานได้อีกด้วย

  Related Post