More

  ไอเดียแต่งห้องนอนด้วยกระจกสไตล์เกาหลี ดีไซน์สวย!

  ไอเดียแต่งห้องนอนด้วยกระจกสไตล์เกาหลี ดีไซน์สวย!

  Mirror ไอเดียแต่งห้องนอนด้วยกระจกสไตล์เกาหลี ดีไซน์สวย! ในช่วงเวลากักตัวทำให้หลายอยู่บ้านนานขึ้น จึงทำให้เกิดไอเดียอยากแต่งบ้านมากขึ้น เช่นเดียวกับประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่างเกาหลี และ ญี่ปุ่น ที่มีกักตัวอยู่ในพื้นที่มากกว่าเดิม หนึ่งไอเทมยอดนิยมในการแต่งบ้านให้ไม่น่าเบื่อ การเอากระจกมาเป็นดีไซน์ที่เก๋ สร้างความแปลกตาแต่แฝงความบละมุมในมุมบ้านอย่างมีสเน่ห์ วันนี้ Inzpy รวมไอเดีย แต่งห้องด้วยกระจก สไตล์เกาหลี การแต่งห้องด้วยกระจก เป็นกระจกดีไซน์แปลกตา แต่กลับสร้างมุมเก๋ๆในบ้านได้ดีเชียวล่ะ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้า…

  Mirror
  Jeab

  การวางกระจกแต่งห้องกับพื้น

  การวางกระจกแต่งห้องกับพื้นเป็นดีไซน์เก๋ๆ ที่สาวๆ หลายคนคงหลงรักแน่นอนด้วยการดีไซน์จัดห้องนอนแบบสไตล์เรียบๆ แต่แฝงความมีเสน่ห์แค่เพียงเรานำกระจกไปวางลงพื้นห้องนอน แล้วตัดกับการตกแต่งด้วยสี Earth Tone ที่ไม่ฉูดฉาด เช่น สีครีม สีน้ำตาลอ่อน สีเขียวตุ่นๆ เป็นต้น คู่กับสีขาว จะทำให้ห้องนอนดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น แถมยังสร้างมุมสวยๆ ไว้โพส์ตถ่ายรูปสวยๆ ได้อีกด้วยแค่นี้ก็หลงรักไม่ไหวแล้ว

   Mirror
  Jeab

  การวางกระจกบนโต๊ะเครื่องสำอางค์

  การวางกระจกบนโต๊ะเครื่องสำอางค์ก็ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยการจัดมุมห้องวางไว้ด้านใดด้านหนึ่ง พร้อมกับการเอาพรมมาวางเป็นพร็อพดูให้มีลุกเล่นไม่น่าเบื่อ ชวนมองให้ดูละมุน อ่อนหวาน แล้วก็จัดตั้งต้นไม้เล็กๆ ไว้ข้างๆ มุมขอบโต๊ะก็สามารถสร้างความเป็นมินิมอลในแบบเกาหลีได้แบบน่ารักสุดๆ แค่นี้สาวๆ ก็ได้มุมน่ารักไว้สำหรับพักผ่อนยามว่างแล้ว

  Mirror
  Jeab

  การวางกระจกให้ห้องดูกว้าง

  การวางกระจกให้ห้องดูกว้าง สามารถทำได้ง่ายมากเพียงแค่เราหามุม วางกระจกตรงปลายเท้า หรือ มุมห้องแต่งตัวก็ดีแค่เพียงวางไว้มุมห้อง ก็ช่วยทำหลอกตาทำให้ห้องดูกว้าง และโปร่งขึ้น เหมาะมากสำหรับคนที่ห้องนอนเล็ก จะใช้เป็นกระจกแขวนผนัง หรือ ตั้งพื้นเต็มตัวก็ได้ แต่ถ้าเลือกกระจกแบบแขวนแนะนำให้เลือกขนาดใหญ่หน่อย หรือ เป็นขนาดกะทัดรัดก็ดีไม่น้อย ก็เป็นไอเดียการแต่งบ้านแบบสวยๆ สร้างมุมโปรดในบ้านได้อีกด้วย

   กระจก
  Jeab

  การวางกระจกบนหัวเตียง

  การวางกระจกบนหัวเตียง หรือ การเลือกพร็อพแต่งห้องเป็นของตัวเราเอง แน่นอนการดีไซน์การจัดห้องนั้นก็ต้องอยู่ในความชื่นชอบของแต่ละคน อาจจะไม่ได้เป๊ะ ตามรอยสไตล์เกาหลี หรือ ซีรีส์เกาหลีมากมายแต่มันช่วยในการทำให้เราไม่หลุดธีมที่เราตั้งใจไว้ได้ อาทิเช่น การวางกระจกแบบเล็กๆ บนโต๊ะหัวเตียง การมีต้นไม้วางข้างๆ หรือ จะมีภาพโปสการ์ดวางจัดตกแต่งให้ดูดีมีศิลปะหน่อยกคงดูดีไม่น้อยเลยล่ะ

  เป็นยังไงกันบ้างกับการแต่ง Mirror ในห้องนอนน่าจะเป็น Comfort Zone ของใครหลายๆ คนเพราะใช้เวลาส่วนใหญ่ของวันอยู่ที่ห้องนี้ เพราะฉะนั้นจะปล่อยปละละเลยไม่ได้ ควรจะจัดระเบียบและตกแต่งให้ดีอยู่เสมอ เพื่อความสบายใจเรานั่นเอง และวิธีการจัดห้องนอนที่เป็นที่นิยมที่สุดในตอนนี้ก็คือสไตล์มินิมอล (Minimalist) ซึ่งมินิมอลเป็นไอเดียที่จะให้ละทิ้งสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปทั้งหมดให้เหลือเฉพาะสิ่งที่ใช้งานจริงเท่านั้น แต่ในยุคนี้มินิมอลถูกเอามารวมกับความโมเดิร์น และ Cozy ให้บรรยากาศดูมีความอบอุ่นน่าอยู่มากแบบสไตล์เกาหลีสุดๆ เพื่อนก็ลองนำไอเดียไปแต่งห้องกันตาม Inzpy กันดูน้า…

  Related Post