More

  ‘เลือกสีแต่งบ้าน’ ตาม 12 ราศี ชีวิตดีขึ้นได้แค่ใช้สีถูกโฉลก

  การแต่งบ้านคือความสนุกอย่างหนึ่งของผู้อยู่อาศัย ลองเลือกโทนสีให้คลุมโทนเพื่อเติมชีวิตชีวาให้บ้านคุณดูสิ หากใครนึกไม่ออกว่าจะแต่งบ้าน หรือแต่งห้องนอนเป็นสีอะไรดี Inzpy มีไอเดีย เลือกสีแต่งบ้าน ตาม 12 ราศี ไว้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจกันค่ะ

  12 ราศี ชีวิตดีขึ้นได้ถ้า ‘เลือกสีแต่งบ้าน’ ถูกโฉลก

  ราศีมังกร (ผู้ที่เกิดวันที่ 22 ธันวาคม – 19 มกราคม) : สีเทา หรือสีน้ำเงินกรมท่า

  1.ราศีมังกร-กรมท่า-แต่งบ้าน 12 ราศี
  ราศีมังกร

  นิยามของราศีมังกร คือความสุขุม นุ่มลึก ความฉลาด รอบคอบและเชื่อถือได้ มีนิสัยแอบอนุรักษนิยมหน่อยๆ จึงเหมาะกับโทนสีกลาง ๆ แต่มีความลงตัว อย่างสีเทาและสีกรมท่า ดีกับคนที่ไม่ชอบเลือกมากและมีเวลาในการแต่งบ้านน้อย แต่ยังได้ห้องที่สวยน่าอยู่ เป็นสีปลอดภัย แต่งยังไงก็ไม่พัง เพอร์เฟคสุด ๆ

  ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 20มกราคม – 18 กุมภาพันธ์) : สีส้ม ทุกโทน ทั้งเข้มและอ่อน

  2.ราศีกุมภ์-ส้ม -แต่งบ้าน 12 ราศี
  ราศีกุมภ์

  ชาวราศีกุมภ์มีนิสัยชอบคิดนอกกรอบ แปลก แหวกแนว มักจะมีศิลปะในตัวเอง ดังนั้นสีปกติคงธรรมดาเกินไป จินตนาการบรรเจิดขนาดนี้ จัดสีส้มเพื่อแสดงตัวตนของคุณไปเลยสิคะ ไม่ต้องจี๊ดจ๊าดมากก็ได้ ได้ทุกโทน ทั้งส้มเข้ม ส้มอ่อน และสีส้มจะช่วยส่งเสริมให้ชาวราศีนี้อยากลองคิดค้น ทำอะไรใหม่ ๆ ขึ้นด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  ราศีมีน (ผู้ที่เกิดวันที่ 19 กุมภาพันธ์ – 30 มีนาคม) : สีฟ้า หรือสีเขียวอมน้ำเงิน

  3.ราศีมีน-เลือกสีแต่งบ้าน
  ราศีมีน

  คนราศีมีนส่วนใหญ่เป็นคนอารมณ์อ่อนไหว แต่ใจดี ใจเย็น ช่างคิด ช่างฝัน มีจินตนาการสูง ทำให้เหมาะกับโทนสีฟ้า เช่น สีฟ้าเทอร์คอยซ์ และสีเขียวอมน้ำเงินมาก ๆ สีนี้จะช่วยสร้างจินตนาการ ช่วยให้ราศีนี้ผ่อนคลาย มีจิตใจและอารมณ์ที่สงบมากยิ่งขึ้น ยิ่งโทนมืดๆ ไปทางน้ำเงินจะช่วยปลดปล่อยความคิดได้ดี

  ราศีเมษ (ผู้ที่เกิดวันที่ 21 มีนาคม- 19 เมษายน) : สีชมพู หรือสีแดงเลือดหมู

  4.ราศีเมษ-ชมพู -แต่งบ้าน 12 ราศี
  ราศีเมษ

  ชาวราศีเมษแซ่บสุดๆ เพราะมีความมั่นใจ โดดเด่น มีพลังงานเยอะ และทะเยอทะยาน จึงเข้ากันได้ดีกับโทนสีแดงเลือดหมู หรือสีชมพู ซึ่งเป็นโทนสีที่สว่าง จะช่วยเติมเต็มชีวิตที่โลดโผน กระตุ้นให้เกิดความกระปรี้กระเปร่า สีแดงเลือดหมูก็ร้อนแรง หนักแน่น ฮึกเหิมมีพลัง จะช่วยเสริมพลังของชาวราศีนี้ได้เป็นอย่างดี

  ราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดวันที่ 20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) : สีดำ

  5.ราศีพฤษภ-
  ราศีพฤษภ

  นิยามของราศีพฤษภ คือหนักแน่น แน่วแน่ จนดูเหมือนหัวรั้น ปากแข็ง แต่ก็ใจกว้าง สีที่ดีที่สุดในการแต่งบ้านคือ สีดำ เพราะเป็นสีแห่งความเงียบสงบ และเต็มอารมณ์สุนทรีย์ให้คุณมากกว่าสีอื่น ๆ นอกจากนี้ชาวราศีนี้ชอบความสวยงาม หรูหรา สีดำจึงตอบโจทย์ แต่งกี่ยุคก็ไม่มีเอ้าท์ แต่อย่าแต่งบ้านมืดจนเกินไปล่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  ราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดวันที่ 21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน) : สีเหลือง

  6.ราศีมถุน-เหลือง-แต่งบ้าน 12 ราศี
  ราศีมถุน

  นิยามราศีเมถุนดูเป็นคนสนุกสนาน กระฉับกระเฉง ชอบเข้าสังคม ปรับตัวเก่งสุดๆ มีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยจินตนาการ สดใสเหมือนดั่งพระอาทิตย์ การแต่งห้องด้วยสีเหลืองจึงเหมาะที่สุด เป็นสีที่ไม่น่าเบื่อ สว่าง สดใส ร่าเริง ซึ่งเป็นสีที่สะท้อนตัวตนของราศีนี้ได้เป็นอย่างดี

  ราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดวันที่ 21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม) : สีม่วงพาสเทล

  7.ราศีกรกฎ-
  ราศีกรกฎ

  ราศีกรกฎมีจิตใจค่อนข้างอ่อนไหว อารมณ์งี้ขึ้นสุดลงสุด เช่นนั้นคงต้องเลือกสีเบาๆ ให้ตัวเองใจเย็นๆ เป็นสีที่ผ่อนคลาย สบายๆ อย่างสีม่วงอ่อนหรือม่วงพาสเทล ถ้าถามว่าทำไมไม่เอาสีฟ้าไปเลยล่ะ? ก็เพราะสีม่วงช่วยชาร์จพลังให้กับคนเอื่อย ๆ ได้เป็นอย่างดี ช่วยเพิ่มพลังและเพิ่มความสงบ ให้เข้มแข็งและมีอารมณ์มั่นคงขึ้น

  ราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม) : สีทอง

  8.ราศีสิงห์-ทอง -แต่งบ้าน 12 ราศี
  ราศีสิงห์

  ราศีสิงห์มีความเป็นผู้นำ มีความสง่างามและมองโลกในแง่ดี ซื่อสัตย์และจงรักภักดีดุจราชสีห์ สีเหลืองทอง หรือสีทองจึงมีความเข้ากันได้มากที่สุด จัดสีเหลืองอร่ามไปเลยก็ได้ เลือกสีแต่งบ้าน เป็นสีเหล่านี้เป็นที่โทนร้อนที่ได้ทั้งความสว่างไสว เร้าใจ แต่ก็ดูสวยงาม หรูหราและน่าเกรงขาม

  ราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 23 สิงหาคม – 22 กันยายน) : สีครีม หรือสีน้ำตาลครีม

  9.ราศีกันย์-ครีม -แต่งบ้าน 12 ราศี
  ราศีกันย์

  นิยามชามราศีกันย์คือความฉลาด พิถีพิถัน รักความประณีตเรียบร้อย โดยมากพวกเขาจึงชอบบ้านที่ดูสะอาดตาและเป็นระเบียบ จัดว่าเหมาะกับโทนสีธรรมชาติ แต่เป็นโทนสีอ่อน ๆ อย่างสีครีม หรือสีน้ำตาลครีม จะเข้ากันกับความคิดลึกคิดซึ้ง ความเรียบง่าย สบาย ๆ โล่งสะอาดตาอย่างที่คุณชอบแน่นอน

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  ราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 23 กันยายน – 22 ตุลาคม) : สีเขียวสว่าง หรือสีเขียวหยก

  10.ราศีตุลย์--เลือกสีแต่งบ้าน
  ราศีตุลย์

  ชาวราศีตุลย์มีความสมดุลและมั่งคนแบบตาชั่ง คือเป็นคนอ่อนโยน สดใสร่าเริง ในขณะที่ก็มีความเข้มแข็ง ดื้อดึง เชื่อมั่นและมั่นใจในตัวเองสูง สีเขียวเฉดต่างๆ จึงจะทำให้รู้สึกว่าตัวเองปลอดภัยมากกว่าสีอื่น เลือกสีแต่งบ้าน แบบ สีเขียวสว่างหรือสีเขียวหยก ที่เป็นสีที่สวยงาม ให้ความสงบ และเป็นตัวแทนของความสมดุลด้วย

  ป้ายยาผ้าปูที่นอนสีเขียว แจกพิกัด 10 ผ้าปูที่นอนโทนเขียว พร้อมผ้านวมซุกฟิน ๆ หน้าหนาว

  ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดวันที่ 23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน) : สีแดง น้ำตาลแดง หรือแดงทับทิม

  11.ราศีพิจิก-แดง -แต่งบ้าน 12 ราศี
  ราศีพิจิก

  ชาวราศีพิจิกมีแพชชั่นสูง จัดว่าแซ่บอยู่ ด้วยนิสัยทะเยอทะยาน เจ้าอารมณ์ ร้อนแรง หลงใหลกับชีวิตในทุกๆ ด้าน สีที่พรีเซ้นส์ตัวตนชาวราศีนี้ได้ดีที่สุด จึงเป็นโทนสีแดงเข้ม เช่น สีน้ำตาลแดงหรือสีแดงทับทิม ที่ช่วยให้เกิดความกล้าหาญ แสดงพลัง อารมณ์และลักษณะนิสัยของคุณได้เป็นอย่างดี

  ราศีธนู (ผู้ที่เกิดวันที่ 22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม) : สีช็อกโกแลต

  12.ราศีธนู-เลือกสีแต่งบ้าน
  ราศีธนู

  ชาวราศีธนูเป็นคนที่ชอบมองโลกในแง่ดี ชอบความท้าทาย จึงเหมาะกับโทนสีทึบ ๆ เข้ม ๆ แต่ชีวิตพวกเขามักเต็มไปด้วยปัญหา เมื่อมีปัญหาในชีวิตชาวราศีนี้มักต้องเป็นคนแก้ มาใจเย็นลงด้วยการ เลือกสีแต่งบ้าน สีน้ำตาลช็อกโกแลต ยิ่งแต่งในห้องทำงานจะดีมาก เพราะจะช่วยใจเย็นลง และแก้ปัญหาต่างๆ ได้ราบรื่น

  จบไปแล้วกับ การเลือกสีแต่งบ้าน ตาม 12 ราศี เชื่อว่าผู้อ่านต้องได้ไอเดียในใจกันอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม สีเหล่านี้เป็นเพียงคำแนะนำซึ่งไม่ได้มีผลอะไรกับฮวงจุ้ย ดังนั้นหากเพื่อนๆ ไม่ชอบสีดังกล่าวสามารถเลือกสีอื่นได้ตามต้องการให้เหมาะกับคาร์แรคเตอร์ของคุณได้เลย

  บทความน่าสนใจ

  ขอบคุณภาพจาก pinterest.com


  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)

  เพิ่มเพื่อน

  IAMMAI
  IAMMAI
  อย่าเรียกงก ให้เรียกระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย ยืนหนึ่งเรื่อง Property เพราะยืนคนเดียว ไม่มีใครยืนด้วย

  Related Post