More
  spot_img

  ถุงมันต้องมี! หรือนี่จะเป็นไอเทมฮิตชิ้นต่อไป ที่สาวกสายแฟชั่นไม่ควรพลาด

  จบลงไปแบบสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อ 3 วันที่แล้ว กับแฟชั่นโชว์จากแบรนด์ Balenciaga ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 ที่ไม่เคยทำให้แฟน ๆ ต้องผิดหวัง ไม่ว่าจะกี่โชว์กี่โชว์ ก็สร้างความตื่นตาตื่นใจ ทำให้แฟน ๆ ต้องเซอร์ไพรส์ได้แบบไม่รู้จบ ไม่ว่าจะเป็นทั้ง Setting ของรันเวย์ รวมไปจนถึงเสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่น ซึ่งในครั้งนี้ก็เช่นกัน ที่มีไอเทมอยู่อย่างนึงที่เชื่อว่าเตะตาตรึงใจทุกคนเอาไว้ได้อย่างอยู่หมัดอย่างไอเทม ‘กระเป๋ารูปถุงมันฝรั่งเลย์’ (Lay’s Potato Chip Bag) นั่นเอง

  โดยเจ้า ‘กระเป๋ารูปถุงมันฝรั่งเลย์’ ได้เผยโฉมสู่สายตาประชาชนเป็นครั้งแรก ในแฟชั่นโชว์ Spring/Summer 2023 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ด้วยการควบคุมสร้างสรรค์ภายใต้แนวคิดและมุมมอง ผ่านสายตาอันเฉียบคมของครีเอทีฟไดเรกเตอร์หัวเรือใหญ่ของแบรนด์อย่าง Demna

  cr.photo ; vogue.com

  ในครั้งนี้ Demna ได้สร้างปรากฏการณ์ขบถแหวกแนวอีกครั้ง ด้วยการฉีกธรรมเนียมที่ว่าแฟชั่นสุดลักชัวรีไม่จำเป็นที่จะต้องนำเสนอบนรันเวย์ที่สวยงามหรูหราอลังการสะอาดตาเสมอไป ด้วยการเนรมิตรันเวย์ในครั้งนี้ให้กลายเป็นทางเดินท่ามกลางโคลนสกปรกที่มีน้ำเจิ่งนองเฉอะแฉะ เผยให้เห็นถึงสภาพพื้นที่เป็นหลุมเป็นบ่อเหมือนกับโดนระเบิดลง ซึ่งสะท้อนถึงเหตุการณ์ความขัดแย้งที่ยังคงเกิดขึ้นในหลายประเทศในขณะนี้ จนหลายสื่อต่างก็พากันเรียกโชว์นี้ว่า ‘The Mud Show’ โดยที่เหล่านางแบบและนายแบบไม่ต้องแคร์เลยว่า มันจะกระเด็นไปโดนเสื้อผ้าคอลเลกชันใหม่มากน้อยแค่ไหน

  cr.photo ; courtesy of @lays (instagram)

  แต่สิ่งที่ทางเราเห็นว่าโดดเด่นไม่แพ้ฉากรันเวย์ ก็เห็นจะเป็นไอเทมอย่าง ‘กระเป๋ารูปถุงมันฝรั่งเลย์’ (Lay’s Potato Chip Bag) ที่กลายเป็นที่พูดถึงไปทั่วโลกโซเชียลในขณะนี้ คาดการณ์ว่ากระเป๋ารุ่นนี้เป็นการร่วมมือกันกับบริษัทขนมมันฝรั่งยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง ‘เลย์’ (Lay’s) ที่อาจจะกลายมาเป็นไอเทม ถุงมันต้องมี! ในอนาคตอันใกล้นี้

  โดยกระเป๋ามาในรูปแบบกระเป๋าคลัตช์ รูปทรงยับยู่ยี่ลักษณะเหมือนเวลาเราขยำถุงขนม ที่ดูยังไง๊ยังไงก็เหมือนกับถุงขนมมันฝรั่งเลย์ดี ๆ นี่เอง แต่คงเป็นถุงขนมที่ค่อนข้างหรูมากหน่อย เพราะทำมาจากหนังลูกวัวพิมพ์ลายแบบที่ทางแบรนด์ถนัดและชอบทำ โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยโลโก้เลย์ที่บริเวณตรงกลางที่เราต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาพร้อมคำว่า “Balenciaga Paris” ใต้โลโก้

  ถุงมันต้องมี
  cr.photo ; courtesy of @lays (instagram)

  และที่แน่ ๆ ไม่ได้ทำมายั่วยวนเหล่าสาวกให้ใจแตกอยากได้แค่เพียงสีเดียวด้วยนะ แต่ทำออกมาหลายสี หลายรสชาติตามแบบที่วางขายจริง ๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น สีเหลืองรส Classic, สีเขียวมะนาวรส Lime, สีดำ-แดงรส Flamin’ Hot และสีฟ้ารส Salt and Vinegar ส่วนเรื่องราคาก็ยังคงไม่มีข้อมูลแน่ชัด แต่เชื่อว่าระดับ Balenciaga ราคาก็จะต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน เอาแบบที่ว่าสามารถซื้อขนมมันฝรั่งเลย์ได้แบบยกลังจนล้นบ้านเลยล่ะ

  ถุงมันต้องมี
  cr.photo ; courtesy of @lilJupiter (instagram)

  จริง ๆ แล้วก่อนหน้านี้ช่วงเดือนมิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา มีช่างภาพตาดีจับภาพ Demna ได้ขณะที่เขาเดินทางไปร่วมชมโชว์ของเหล่านิสิตนักศึกษาที่ Antwerp’s Royal Academy of Fine Arts พร้อมกับที่เขาถือถุงมันฝรั่งทอดสีแดงยี่ห้อเลย์เป็นเครื่องประดับสุดเก๋ อันเป็นเหมือนการส่งสัญญาณบอกใบ้เป็นนัย ๆ เกี่ยวกับโปรเจกต์การร่วมมือครั้งนี้เอาไว้แล้วนั่นเอง ซึ่งโปรเจกต์พิเศษที่ทั้งคู่แอบซุ่มทำ ในที่สุดเราก็ได้เห็นไอเทมกระเป๋าสุดต๊าชเหนือความคาดหมายชิ้นนั้นกันแล้วในวันนี้

  ถุงมันต้องมี
  cr.photo ; gq

  ขยันสร้างกระแส สร้างความประหลาด ตื่นตาตื่นใจให้กับวงการแฟชั่นและเหล่าสาวกอยู่เสมอ คงต้องขออนุญาตยกให้ Balenciaga เป็นเจ้าแห่งการหยิบเอาสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดมาเป็นแรงบันดาลใจซะจริง ๆ ในตอนนี้คงต้องอดใจรอลุ้นกันต่อไปก่อนว่า จะมีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกระเป๋ารุ่นนี้ออกมาอย่างไรบ้างในอนาคต หรือนี่จะเป็น ถุงมันต้องมี! ไอเทมฮิตชิ้นต่อไป ที่สาวกสายแฟชั่นไม่ควรพลาดไว้เรามารอดูกัน สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า เราจะเอาข้อมูลเกี่ยวกับไอเทมแฟชั่นที่น่าจับตามองอื่น ๆ แบบไหนมาฝากกันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy!

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended