More

  ไอเดียแต่งบ้านแบบญี่ปุ่น ในสไตล์มูจิ!

  ไอเดียแต่งบ้านแบบญี่ปุ่น ในสไตล์มูจิ!

  muji-house ไอเดียแต่งบ้านแบบญี่ปุ่น ในสไตล์มูจิ! สาวๆ คนไหนที่อยากแต่งห้องในสไตล์มินมอลแต่กลิ่นอายแบบญี่ปุ่นก็ต้องตามมาอ่านบทความนี้กันเลยวันนี้ Inzpy จะมาแชร์ไอเดียการแต่งบ้าน หรือ คอนโดในสไตล์มูจิมินิมอลที่หลายๆ คนชื่นชอบแน่นอนด้วยเสน่ห์การจัดวางเฟอร์เจอร์ให้เข้ากับมุมบ้าน และห้องนอนโดยเฟอร์นิเจอร์เน้นวัสดุไม้เป็นหลักออกแนวแบบ Cozy ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านในประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ว่าแต่จะมีไอเดียอะไรบ้างไปดูเลย…

  muji-house

  ความเรียบง่ายแบบสไตล์มูจิ

  ถ้าพูดถึงการแต่งบ้านในแบบมูจิของสไตล์ญี่ปุ่น ก็ต้องนึกถึงความเรียบง่ายของเฟอร์นิเจอร์แต่งแฝงความน่ารัก มีเสน่ห์ให้ชวนน่ามอง น่าค้นหาอย่างอย่างแน่นอน ก็คือการดีไซน์ห้องที่ไม่เยอะจนเกินไป สะอาด มองแล้วรู้สึกสบายตา พื้นที่ในบ้านถูกใช้สอยคุ้มค่า พื้นที่โล่งถ่ายเทาสะดวก และการทาสีห้องเน้นโทนสีอ่อน เช่น ขาว ครีม เป็นต้น แค่นี้ก็ได้ห้องในแบบสไตล์Muji แล้ว!

  muji-house

  การคุมโทนสีในสไตล์มูจิ

  การคุมโทนสีในสไตล์มูจิ ความโดดเด่นของสไตล์มูจิ หลักๆ ก็น่าจะเป็นเรื่องการใช้โทนสีนี่แหละ โดยจะเน้นใช้โทนสีอ่อนๆ  คลีนๆ อย่างสีขาว สีครีม สีน้ำตาล หรือ พวกสีเอิร์ธโทน โดยจะคุมโทนสีให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันทั้งห้อง ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ ผนัง พื้น หรืออะไรก็ตาม เพื่อทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่น และน่าอยู่มากยิ่งขึ้น เรียกว่า เรียบหรูดูดี มีระบบแบบสไตล์มินิมอลสุดๆ

  muji-house

  ไอเดียการแต่งห้องนอนแบบสไตล์มูจิ

  ไอเดียการแต่งห้องนอนแบบสไตล์มูจิแต่งห้องนอนคลีนๆ ห้องโล่งจัดง่าย สบายตา แบบก็แต่งง่าย เรียบ แต่ดูดีมีสไตล์ และเน้นแต่งห้องแบบโล่ง เหมาะมากสำหรับของน้อยชิ้น จัดแบบไหนก็ลงตัว เคลียร์สะอาดตา สบายใจสุดๆ ยิ่งแต่งห้องโทนอบอุ่นด้วยแล้ว ละมุนสุด Cozy สุดๆ ไปเลยเฟอร์นิเจอร์มูจิ ไม่ได้มีแค่วัสดุโทนสีอ่อนเพียงอย่างเดียว แต่มีหลากหลายให้ได้เลือกซื้อมาตกแต่ง ได้มีการตกแต่งด้วยชั้นไม้ เปลี่ยนเลย์เอาต์ได้ตามที่ต้องการเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ และพื้นที่การใช้สอย

  muji-house

  มุมนั่งเล่นสไตล์มูจิ

  มุมนั่งเล่น นั่งพักผ่อนชิลๆ ที่ยกให้เป็นมุมโปรดภายในบ้านเลยก็ว่าได้ โดยการตกแต่งยังคงเน้นเฟอร์นิเจอร์วัสดุไม้ ที่ให้ความอบอุ่น และผ่อนคลาย พร้อมตกแต่งด้วยผ้าม่านโปร่งโทนสีขาว ครีม ที่ช่วยทำให้แสงที่ส่องผ่านเข้ามานั้นดูซอฟต์ ไม่รู้สึกจ้าจนเกินไป สร้างความละมุนให้กับมุมนั่งเล่นภายในบ้านอีกด้วย

  muji-house เป็นยังไงกันบ้านกับการแต่งบ้านในสไตล์มูจิมินิมอล ในการเน้นเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ โดยเน้นสีไม้ที่สว่างหน่อย  ธรรมชาติๆ เพื่อให้ดูสว่าง ไม่ดูเยอะ และรกตาเกินไป ส่วนการตกแต่งอื่นๆ ก็เน้นไปที่ความเรียบง่าย เปิดโล่ง และประดับด้วยต้นไม้ต่างๆ เพื่อให้สีเขียวของต้นไม้ตัดกับสีเฟอร์นิเจอร์ และดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติมากขึ้นหากใครกำลังมองหาไอเดียการแต่งบ้านก็ลองเอาไอเดีย inzpy ไปดูกันน้า เพื่อนๆ ก็อาจได้มุมสวยๆ ไว้สำหรับเป็นมุมถ่ายรูปอีกด้วยลงไอจีก็ได้น่ะ!

  Related Post