More

  5 Tips แต่งบ้านสายมินิมอล สุดคูล!!

  5 Tips แต่งบ้านสายมินิมอล สุดคูล!!

  Five Tips แต่งบ้านสายมินิมอล สุดคูล สำหรับสไตล์มินิมอล การแต่งบ้านเรียบง่ายแต่ให้บรรยากาศอบอุ่น สุดฮิตด้วยการดีไซน์ตกแต่งบ้านโดยใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น หรือ เป็นวัสดุไม้ที่ตัดในตัวบ้านมินิมอล สไตล์ คือความเรียบง่าย สะดวกสบาย มีการตกแต่งเท่าที่จำเป็นเท่านั้น แต่โดยรวมแล้วจะต้องออกมาดูดี ตามแนวคิดที่ว่า “Less is More” แปลว่า “น้อยแต่มากด้วยประโยชน์” โดยเน้นประโยชน์ใช้สอยที่สอดคล้องกับการดำรงชีวิตประจำวัน ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายไม่อึดอัดไปกับของแต่งบ้าน วันนี้ Inzpy ได้นำทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการแต่งบ้านในสไตล์มินิมอลมาตอบโจทย์การใช้ชีวิตสำหรับคนหลงรักสไตล์มินิมอลว่าอะไรบ้าง ตามไปส่องกันเลยจ้า…

  Five Tips

  1. เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นตอบโจทย์การใช้งาน

  มาเริ่มต้นด้วยเฟอร์นิเจอร์กันก่อนเลย  สไตล์มินิมอลจะเป็นการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่มากนัก เน้นที่มีความจำเป็น เพื่อให้บรรยากาศภายในบ้านดูเรียบง่าย ปลอดโปร่ง สบายตาที่สุด  โดยวัสดุจะเลือกใช้เป็น “วัสดุไม้” เป็นหลัก เพราะจะได้ในเรื่องของความอบอุ่น และ ความเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของสไตล์มินิมอลแต่ถึงแม้จะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น  Infinity Design ผ้าม่าน แนะนำให้เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์ของฟังก์ชั่นที่ใช้งาน

  Five Tips

  2. การใช้สี Earth Tone

  การใช้สี Earth Tone เป็นการเน้นสีแบบโทนกลาง ธรรมชาติ ที่สามารถนำไปตกแต่งได้ทุกสไตล์ โดยการแต่งบ้านด้วยดีไซน์มินิมอลนั้น เน้นการใช้สีโทนอ่อนเป็นหลัก ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป ซึ่งสีที่นิยมคือ สีโทนครีม น้ำตาล และ สีเขียวเป็นต้นจ้า

  Five Tips

  3. การเปิดรับแสงจากธรรมชาติ

  การเปิดรับแสงจากธรรมชาติการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลเน้นความอบอุ่น ซึ่งจะมีหน้าต่างบ้าน เพื่อให้แสงส่องเข้าได้อย่างทั่วบ้าน จะทำพื้นที่ของบ้านดูโปร่ง โล่ง สบายตามากยิ่งขึ้น  เพราะจะช่วยทำให้แสงแดดที่ผ่านเข้ามานั้นดูซอฟต์ลง ไม่รู้สึกจ้าจนเกินไป อีกทั้งยังได้กลิ่นอายความอบอุ่นเพิ่มขึ้นอีกด้วยสำหรับบ้านไหนมีบานหน้าต่างขนาดเล็ก อาจเลือกใช้เป็นประเภทมู่ลี่ ซึ่งมีให้เลือกถึง 2 แบบ ด้วยกัน คือ มู่ลี่ไม้ และ มู่ลี่อลูมิเนียม ซึ่งข้อดีของมู่ลี่คือ สามารถปรับใบขึ้น-ลง เพื่อเปิดรับแสงได้ตามความต้องการของเราเลย

  Five Tips

  4. การเติมบรรกาศธรรมชาติ

  การเติมบรรยากาศธรรมชาติ การนำต้นไม้ไปไว้ในห้องนอน หรือ ในบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศให้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่งการดีไซน์เอาต้นไม้ไปตกแต่งในบ้านก็ชวนให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบาย ๆ และ อิสระ เพียงแค่มาวางในมุมห้องตามที่เราต้องการก็ทำให้บรรยากาศในห้องดูดีเลยล่ะ หรือ ไม่ก็ลองเปลี่ยนต้นไม้ เป็นดอกไม้ไปใส่ลงแจกันละวางบนโต๊ทานอาหารก็ให้ Feel good ดีนะ

  ห้องมินิมอล

  5. โทนสีผ่านม่านมินิมอล

  โทนสีผ้าม่านมินิมอล การเลือกผ้าม่านเพื่อตกแต่งบานหน้าต่าง ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชนิดก็ว่าได้ เพราะผ้าม่านจะช่วยให้บ้าน หรือ ห้องมีความรู้สึกโปร่งไม่อึดอัด ซึ่งโทนการแต่งบ้านในสไตล์มินิมอลนั้น มักใช้เป็นโทนสีครีม สีขาว เพื่อให้ความสบายตา หรือ จะเปลียนเป็นโทนสีกลางอย่าง สีน้ำตาล สีเทาก็ได้นะ ก็ช่วยให้ความรู้สึกอีกแบบหนึ่ง หากใครอยากได้เป็นสีโทนเข้ม ก็ยังสามารถใช้ได้อยู่นะ ก็จะได้ความเป็นโมเดิร์นอาร์ต ๆ ไปอีกแบบ

  Related Post