More

  เพิ่มความสดใสให้ห้องด้วยสไตล์ avant basic ถูกใจคนที่อินเเฟชั่น y2k

  เรียกว่าเป็นกระแสมาแรงมากกับการเเต่งตัวในตอนนี้ กับแฟชั่น y2k ย้อนยุค ที่อยู่ระหว่างช่วงปี 90 ถึง ปี 2000 โดยมักจะมีการใช้กราฟิก การตัดกันของคู่สี การมิกซ์แอนด์แมทช์คู่สี หรือ ลายกราฟิกที่เเต่งต่างกันเเต่นอกจากการเเต่งตัวเเล้ว เราสามารถนำมาปรับใช้ในการตกแต่งห้องได้ Inzpy จะพาไปรู้จัก สไตล์การแต่งบ้านที่คล้ายการแต่งตัวแบบ y2k และมีชื่อเรียกสไตล์นี้ว่า Avant Basic

  avant basic คือสไตล์ที่เน้นการใช้คู่สีสัน หรือ หรือลาย patterns กับ  shapes นิยมใช้ลายกราฟิก เช่น checked and floral prints หรืออาจจะใช้สีที่เเตกต่าางกัน หรือ ลายกราฟิกที่เเตกต่างกัน มามิกซ์กันได้ ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ที่ดูวินเทจ หรือใช้ เฟอร์นิเจอร์ในยุค 90 หรือ 2000  Inzpy มีไอเดียมาเเนะนำการเเต่งห้องให้สนุกขึ้นจากสไตล์ Avant Basic

  1. การใช้เล่นสี กับ การใช้สีตัดกัน อย่างเช่นการใช้สีเขียว-ม่วง ใช้สีห้องโทนสีชมพู ฟ้า เขียว หรือ เหลือง ยังเวลาที่เราเห็นสาวๆแต่งตัวสไลต์ y2k ก็เน้นสีสันฉูดฉาด และคู่สีตัดกันอย่างชัดเจน เมื่อมาอยู่ในพื้นที่ภายในบ้านก็ช่วยสร้างบรรยกาศให้สดใส

  (Image credit : @weeleithcolony ,https://living.corriere.it/case/eclettiche/gallery/mansarda-parigi-scala-rosa-confetto/?i=2)
  • หรือหาใครกลัวว่าสีจะเยอะไปเรา สามารถเพิ่มเพียงบางจุดของตัวพื้นที่นั่นได้

  เพิ่มความสดใสให้ห้องด้วยสไตล์ avant basic ถูกใจคนที่อินเเฟชั่น y2k

  2. การใช้กราฟิก หรือ ลาย patterns มาใช้ แต่ที่เรามักจะเห็นบ่อยและเป็นที่นิยมคือลาย Checkered patterns ที่นิยมมาทำลายหมอน พรม หรือชุดเครื่องนอน ที่สร้างจุดเด่นให้ตัวห้องได้ด้วย

  เพิ่มความสดใสให้ห้องด้วยสไตล์ avant basic ถูกใจคนที่อินเเฟชั่น y2k
  คัวอย่างการใช้ลายตารางมาทำผ้า เช่นปลอกหมอน พรม หรือ wallpaper ช่วงสร้างจุดเด่นภายในห้องได้

  3. เฟอร์นิเจอร์รูปทรงโค้ง หรือรูปทรงแปลกๆ มีสีสันดูสนุกสนาน เหมือนรูปตัวอย่างมุมทำงานที่เราอาจจะใส่โต๊ะสีชมพูสดใส รูปทรงโค้งก็อาจจะช่วยสร้างพลังในการทำงานมากขึ้น

  เพิ่มความสดใสให้ห้องด้วยสไตล์ avant basic ถูกใจคนที่อินเเฟชั่น y2k

  4. กระจกทรงเหลี่ยม ที่มีรูปทรงหยักโค้งภายใน หลากหลายสีสัน เเต่เน้นไปที่โทนสีพาสเทล โดยสีที่นิยมใช้คือ สีม่วง ,สีชมพู ,สีเขียว เป็นต้น วางไว้มุมห้องก็จะสามารถช่วยสร้างจุดเด่นให้ห้องได้ หรือเพิ่มลูกเล่นโดนการติดไฟที่ตัวกระจก ก็สร้างบรรยกาศให้ห้องของคุณได้ด้วย

  เพิ่มความสดใสให้ห้องด้วยสไตล์ avant basic ถูกใจคนที่อินเเฟชั่น y2k
  ภาพขวา ตัวอย่างกระจกที่ติดไฟ

  5. Mushroom Lamp โคมไฟรูปทรงเห็ด มักทำจากวัสดุที่เป็นเเก้วทำสีเเละบางคนอยากเพิ่มลูกเล่นให้ตัวโคมไฟ ด้วยการใส่ลวดลาย เเต่ในยุคปัจจุบันค่อนข้างราคาสูง เราจึงอาจจะหาโคมไฟที่ให้ความรู้สึกคล้ายกันมาทดแทนกันได้ เหมือนตัวโคมไฟรูปเห็ดรูปขวา รุ่น TOKABO ทูกาบู จากIKEA

  เพิ่มความสดใสให้ห้องด้วยสไตล์ avant basic ถูกใจคนที่อินเเฟชั่น y2k
  โคมไฟรูปขวา คือ โคมไฟ TOKABO ทูกาบู

  โคมไฟ TOKABO ทูกาบู จาก IKEA

  https://www.ikea.com/th/th/p/tokabo-table-lamp-glass-opal-white-40357998/

  6.โปสเตอร์ลายกราฟิกติดผนัง มิกซ์รวมภาพกราฟิก เเละหามุมจัดกลุ่มภาพกราฟิก อย่างเช่นตรงหัวเตียง โต๊ะเครื่องเเป้ง โต๊ะทำงาน หรือทางไม่อยากแปะเฉยๆเพราะรู้สึกรก สามารถหากรอบรูปเรียบเเละใส่รูปกราฟิกน้อยลงก็ได้เช่นกัน ช่วยสร้างตัวตนให้ห้องของคุณได้เพิ่มขึ้น

  โคมไฟ TOKABO ทูกาบู
  ไอเดียรูปโปสการ์ดติดผนังห้อง

  เเละนี้คือไอเดียที่ทาง Inzpy รวบรวบมาให้เป็นไอเดียสาวๆ ของสไตล์ avant basic ที่มีเน้นสีสัน เเละลายกราฟิก เเละมีการตกเเต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือโคมไฟวินเทจ คล้ายกับสไตล์การเเต่งตัวของสาวๆที่ชอบแต่งตัว y2k สาวๆที่ชอบการเเต่งตัวสไตล์นี้หรือชอบความวินเทจย้อนยุคที่เน้นสีสัน สามารถเอาไปปรับใช้ในห้องได้ 

  ที่มาภาพ : https://www.pinterest.com/

  https://www.italianbark.com/avant-basic-style-interior-trend-2023-tiktok/

   


  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)

  เพิ่มเพื่อน

  benz
  benz
  ชอบส่องงานดีไซน์ ตกแต่งบ้าน ขับเคลื่อนชีวิตด้วย น้ำหวาน!

  Related Post