More
  spot_img

  ย้อนรอยแบรนด์ดังสร้างผลงานเด่นคอลแลปส์กับ Doraemon

  หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าวันนี้ นอกจากจะเป็นวันที่ 3 กันยายนแล้ว ยังเป็นวันสำคัญสำหรับเหล่าสาวกคนรักการ์ตูนญี่ปุ่น เพราะเป็นวันเกิดของคาแรคเตอร์หุ่นยนต์แมวชื่อดังระดับโลกอย่าง “Doraemon” (โดราเอมอน) อีกด้วย เนื่องในโอกาสพิเศษในวันนี้ Inzpy เลยอยากจะพาทุกคนไป ย้อนรอยแบรนด์ดัง ที่เคยสร้างผลงานเด่นคอลแลปส์กับโดราเอมอน จะมีคอลเล็กชั่นไหนที่น่าตื่นตาตื่นใจบ้าง ตามไปชมพร้อมกันเลย!

  ย้อนรอยแบรนด์ดัง
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Doraemon x Gucci 

  ย้อนไปในปี 2020 ถึงเวลาที่แบรนด์อิตาเลียนสุดหรูอย่าง Gucci ได้ฤกษ์ร่วมมืออย่างเป็นทางการกับการ์ตูนญี่ปุ่นสุดโด่งดังอย่าง Doraemon ปล่อยไอเทมสุดคิ้วท์มากกว่า 50 ชิ้น เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของการ์ตูนดังตลอดกาลแห่งยุค ที่มีตั้งแต่เคสโทรศัพท์ กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าใบเล็ก กระเป๋าไซซ์ใหญ่ รวมไปจนถึงสนีกเกอร์ ซึ่งทั้งหมดมาพร้อมลวดลาย GG Supreme พิมพ์ลายโดราเอมอน นอกจากนี้ยังมีเครื่องแต่งกายทั้งเสื้อเชิ้ต สเวตเตอร์ ฮู้ดดี้ กางเกงผ้าเดนิม และแจ็กเก็ตอีกด้วย 

  cr.photo ; courtesy of the brand
  Doraemon x Nike

  แบรนด์เสื้อผ้าและรองเท้ากีฬาชื่อดังอย่าง Nike ก็ขอร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของโดราเอมอน ในปี 2020 ด้วยการปล่อยสนีกเกอร์คู่สีพิเศษรุ่น Nike SB Dunk High “Doraemon” ที่นำเอาแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากสีของคาแรคเตอร์ขวัญใจ ทั้งสีฟ้า ขาว แดง และเหลือง ผสมผสานวัสดุทั้งหนังเรียบ หนังปั้มลาย รวมไปถึงหนังกลับ มอบลุคสตรีทสุดคูลที่เพิ่มความสนุกสนานให้กับการแต่งตัวของเหล่าสาวกได้เป็นอย่างดี

  cr.photo ; courtesy of the brand
  Doraemon x Uniqlo

  อีกหนึ่งแบรนด์ที่ขอร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของโดราเอมอน ในปี 2020 ด้วยคอลเล็กชั่นเสื้อยืดในไลน์ UNIQLO UT นำเสนอผ่านลายพิมพ์ที่โดดเด่นสะดุดตา ดึงภาพจำของวิเศษต่าง ๆ ที่อยู่ภายในการ์ตูนมาแปรเปลี่ยนเป็นดีเทลต่าง ๆ บนเสื้อ ซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจากภาพวาดบนหนังสือการ์ตูน คอลเล็กชั่นเสื้อยืดดังกล่าวยังมาพร้อมกับกล่องบรรจุภัณฑ์แบบลิมิเต็ดอิดิชั่นที่เป็นการพิมพ์ลายจากหนังสือการ์ตูนอีกด้วย 

  ย้อนรอยแบรนด์ดัง
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Doraemon x atmos x Reebok Instapump Fury

  ย้อนกลับไปในปี 2021 เกิดโปรเจกต์การร่วมงาน Collaboration ระหว่างสามแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Doraemon x atmos x Reebok Instapump Fury อย่างพร้อมเพรียง ทำการปล่อยรองเท้าสุดพิเศษสำหรับแฟน ๆ โดยนำเอาโมเดลรุ่น Instapump fury มาสร้างสรรค์ผลงานรองเท้าสุดพิเศษ 

  ส่วนของ Upper มาในโทนสีฟ้าสลับขาว มีส่วนที่เป็นขนนุ่มนิ่มในบ้างจุด มีไฮไลต์อยู่ที่ตัวปั๊มที่เป็นสีเหลืองที่ดีไซน์มาให้คล้ายกระดิ่งของโดราเอมอน ปิดท้ายด้วย Heel Tab ที่เขียนคำว่า Dorayaki ที่มีทั้งสีดำ-ขาว และสีฟ้า-ขาวให้เลือกสรร

  จบลงไปแล้วกับการพาทุกคนไป ย้อนรอยแบรนด์ดัง ที่เคยสร้างผลงานเด่นคอลแลปส์กับโดราเอมอน หวังว่าทุกคนจะได้รับข่าวสารและความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อย คงต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีแบรนด์แฟชั่นแบรนด์ไหนทำการคอลแลปส์กับตัวการ์ตูนดังในตำนานอย่างโดราเอมอนในอนาคต แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended