More

  5 สิ่งที่ไม่ควรทำในการเขียนอายไลเนอร์

  5 สิ่งที่ไม่ควรทำในการเขียนอายไลเนอร์ – ยกมือขึ้นหากคุณเคยเผลอจิ้มตาตัวเองด้วยอายไลเนอร์ เชื่อว่าทุกคนเคยเจอปัญหานี้ ถึงแม้ว่าอายไลน์เนอร์ที่ใช้จะมีราคาแพงหรือคุณภาพดีขนาดไหนก็ตามมันก็อาจสร้างปัญหาให้กับเราได้ทั้งนั้น ไม่เพียงแค่การจิ้มตาตัวเองเท่านั้น อายไลน์เนอร์ยังเป็นเครื่องสำอางที่หลายคนมักจะมีปัญหากับมันบ่อย ๆ ซึ่งสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความชำนาญ ค่าสายตา หรือวิธีจับอายไลน์เนอร์ที่มีถูกต้องก็ทำให้การเขียนมีปัญหาขึ้นได้

  วันนี้ Inzpy จึงอยากที่จะมาบอกเล่าประสบการณ์การเขียนอายไลน์เนอร์เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด กับ 5 สิ่งที่ไม่ควรทำในการเขียนอายไลเนอร์ เพื่อให้สาว ๆ รู้วิธีการเขียนอายไลน์เนอร์ได้อย่างถูกต้อง และชำนาญในการเขียนมากขึ้น จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

  สิ่งที่ไม่ควรทำในการเขียนอายไลเนอร์

  1.การใช้มือดึงเปลือกตาขึ้นขณะเขียนอายไลน์เนอร์

  การดึงเปลือกตาของคุณขึ้นมาเพื่อให้ผิวบริเวณนั้นเกิดความตึงและเรียบเนียนนั้น หลายคนอาจจะมองว่าเป็นสิ่งที่ดี และง่ายต่อการเขียน แต่จริง ๆ แล้วการทำเช่นนี้ไม่ได้ส่งผลดีต่อการเขียนอายไลน์เนอร์เลย เพราะการดึงเปลือกตาขึ้นถึงแม้ว่าตอนเขียนอายไลน์เนอร์จะดูเป็นเส้นยาวสวยเรียบเนียน แต่เมื่อคุณลองปล่อยให้เปลือกตากลับไปให้อยู่ในตำแหน่งปกติ อายไลน์เนอร์ที่เขียนไปอาจจะไม่เป็นเส้นตรงสวยแบบตอนแรกที่เขียนไปได้

  การใช้มือดึงเปลือกตาขึ้นขณะเขียนอายไลน์เนอร์
  Cr: Photo www.pexels.com
  2.การเลือกใช้อายไลเนอร์ผิดประเภท

  อายไลน์เนอร์ที่มีขายในปัจจุบันนั้นมีอยู่มากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น แบบน้ำ แบบเจล แบบดินสอ หรือแบบเมจิก ซึ่งแต่ละแบบมีวิธีใช้ที่ต่างกัน สำหรับมือใหม่การเลือกใช้แบบน้ำ หรือแบบเจลอาจจะยากเกินไป เพราะอาจจะต้องใช้ความชำนาญ และความนิ่งของมือ เพราะแบบน้ำและแบบเจลเป็นสิ่งที่ลบยาก แต่ให้เส้นที่มีความคมชัด ในช่วงแรกสำหรับมือใหม่อายไลน์เนอร์ที่น่าจะง่ายต่อการเขียนควรเลือกเป็นประเภทดินสอ และแบบเมจิก เพราะเป็นอายไลน์เนอร์ที่ทุกคนสามารถจับได้ถนัดมือกว่า

  การเลือกใช้อายไลเนอร์ผิดประเภท

  3.ไม่ควรใช้แปรงแห้ง ๆ กับอายไลน์เนอร์แบบเจล

  หลายคนอาจจะเคยใช้อายไลน์เนอร์แบบเจลอย่างเช่น Bobbi Brown Long-Wear Gel Eyeliner หรือ Maybelline Lasting Drama Gel Liner ที่จะต้องใช้กับแปรงในการเขียนเส้นเท่านั้น หลายคนที่ไม่เคยใช้มาก่อนจะใช้แปรงจุ่มอายไลน์เนอร์แล้วนำมาเขียนเลย ซึ่งเส้นที่ได้มาอาจจะไม่สวยคมอย่างที่ใจเราต้องการ และดูเหมือนว่าจะเขียนยากกว่าปกติอีกด้วย ดังนั้นการใช้อายไลน์นอร์ประเภทเจลจึงไม่ควรปล่อยให้แปรงแห้ง ก่อนเขียนควรทำให้ขนแปรงเปียกก่อนเพื่อให้การเขียนง่าย และติดทนมากขึ้น

  ไม่ควรใช้แปรงแห้ง ๆ กับอายไลน์เนอร์แบบเจล 5 สิ่งที่ไม่ควรทำในการเขียนอายไลเนอร์
  Cr: Photo www.freepik.com
  4.ไม่ควรเขียนอายไลน์เพียงแค่ด้านล่าง

  การใช้อายไลเนอร์สีเข้มที่ด้านล่างโดยไม่มีอายไลเนอร์ที่ด้านบนจะทำให้ดวงตารู้สึกไม่สมดุล และทำให้ขอบตาดูเหมือนคนไม่ได้นอนอีกด้วย นอกจากนี้หากคุณเหงื่อออกหรือขยี้ตาตลอดบ่อย ๆ ใต้ตาของคุณอาจจะดูเป็นหมีแพนด้าเหมือนผู้หญิงที่ไม่ได้นอนมาทั้งคืน ถ้าคุณอยากจะใช้สีไล่ตามขอบตาล่างจริง ๆ ขอแนะนำให้ใช้อายแชโดว์สีที่สว่างกว่าสีที่คุณใช้ทาด้านบน เพื่อให้ความรู้สึกนุ่มนวลมากขึ้น

  ไม่ควรเขียนอายไลน์เพียงแค่ด้านล่าง 5 สิ่งที่ไม่ควรทำในการเขียนอายไลเนอร์
  Cr: Photo www.pexels.com
  5.ไม่ควรเขียนอายไลน์เนอร์เพียงอย่างเดียว

  มีหลายคนคิดว่าการเขียนอายไลน์เนอร์เพียงอย่างเดียวก็สามารถช่วยให้คุณดูดีขึ้นได้ แต่จริง ๆ แล้วไม่เลย การเขียนอายไลน์เนอร์เพียงอย่างเดียวไว้บนตา จะทำให้ใบหน้าของคุณดูดุเกินไป และยังทำให้การแต่งหน้าของคุณดูไม่เป็นมืออาชีพ ดังนั้นก่อนที่จะเขียนอายไลน์เนอร์ควรมีการตกแต่งเปลือกตาด้วยอายแชโดว์เล็กน้อยเพื่อไม่ให้อายไลน์เนอร์บนดวงตาของเราดูโดดเกินไป

  ไม่ควรเขียนอายไลน์เนอร์เพียงอย่างเดียว 5 สิ่งที่ไม่ควรทำในการเขียนอายไลเนอร์
  Cr: Photo www.freepik.com

  สำหรับใครที่ชอบเขียนอายไลน์เนอร์ และไม่อยากทำผิดพลาดในการแต่งหน้า ก็อย่าลืมทั้ง 5สิ่งที่ไม่ควรทำในการเขียนอายไลเนอร์ เพื่อนำไปปรับใช้กับการแต่งหน้าเพื่อให้ดวงตาของคุณดูสวยมากยิ่งขึ้น สำหรับการเลือกใช้อายไลน์เนอร์คุณสามารถเลือกเองได้ โดยเข้าไปดูได้ที่บทความนี้ได้เลย “อายไลเนอร์ (eyeliner) 4 ชนิด ใช้แบบไหนดี inzpy มีคำตอบ”

  Related Post