More

  3 จังหวัด ใกล้กรุงเทพฯ พาแม่เที่ยว พักผ่อน หยุดยาววันแม่

  spot_img

  จะหยุดยาวอีกแล้ว แต่หยุดยาวนี้เป็นวันพิเศษสำหรับคุณแม่ทุกท่าน ถือเป็นวันครอบครัววันหนึ่งที่ควรหากิจกรรมทำร่วมกันอย่างเช่น ออกไปเที่ยวต่างจังหวัดแบบ ใกล้กรุงเทพฯ นั่งรถไม่นานก็ได้เที่ยวสนุกแล้ว วันนี้เลยจะรวบ 5 จังหวัด พาแม่เที่ยว พักผ่อน ช่วงวันหยุดยาวนี้มาฝากกันค่ะ

  จังหวัด สมุทรสงคราม

  จังหวัดเล็กที่มีพื้นที่ติดกับแม่น้ำแม่กลอง ยังเป็นจังหวัดที่มีการใช้ชีวิตแบบวิถีดั้งเดิมอยู่ค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นชุมชนตลาดน้ำ ชุมชนบ้านติดริมน้ำ ที่เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้ได้ชมวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนที่นี่

  ตลาดน้ำอัมพวา เป็นตลาดที่ใครไปเที่ยวสมุทรสงครามแล้วไม่แวะตลาดนี้ถือว่ามาไม่ถึงจริง ๆ ค่ะ เพราะว่าเป็นตลาดน้ำชื่อดังประจำจังหวัด ภายในตลาดจะมีทั้งอาหาร ขนมไทย และของขายที่เป็นงานโฮมเมดที่น่าสนใจของคนในชุมชน

  ดูรีวิวเต็ม > https://inzpy.com/travel/taladnam-amphawa/

  3 จังหวัด ใกล้กรุงเทพฯ พาแม่เที่ยว พักผ่อน หยุดยาววันแม่

  วัดจุฬามณีสำหรับครอบครัวไหนที่ชอบไปทำบุญเสริมโชคลาภ บารมี แนะนำเลยว่าห้ามพลาดที่จะไปไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณค่ะ วัดนี้เป็นวัดดังในจังหวัดสมุทรสงคราม ด้วยคนที่มาขอพรแล้วประสบความสำเร็จกันมากมาย ทำให้ต้องกลับมากราบไหว้กันอยู่ตลอด จนกลายเป็นวัดที่ต่างก็อยากมาขอพรกัน

  รีวิวเต็ม > https://inzpy.com/travel/wat-chulamanee-samutsongkhram/

  ส่วนที่พักถ้าชอบแบบที่พักสวย ๆ นอนสบาย มีทั้งอาหาร คาเฟ่ สปา ครบในที่เดียว ก็แนะนำให้ไปพักที่ โรงแรม ณ ทรีธารา เลยค่ะ ที่พักดีมาก และสวยมาก ๆ ด้วย ภายในห้องพักกว้าง นอนสบายมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน อาหารก็อร่อย มีสระว่ายน้ำ มีห้องพักให้เลือกพักหลายแบบ และมีสปาระดับพรีเมียมที่ดีที่สุดในสมุทรสงคราม ถือว่าห้ามเลยล่ะค่ะ

  ดูรีวิวเต็ม > https://inzpy.com/travel/na-tree-tara-hotel/

  หรือถ้าใครชอบพักแบบสไตล์ไทย ๆ ที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นอัมพวาอยู่ ก็แนะนำที่พักที่ เรือนเสน่หา ค่ะ ที่นี่จะมีการตกแต่งและดีไซน์ให้ออกมาให้มีกลิ่นอายแบบย้อนยุคเบา ๆ แต่ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบ รวมไปถึง สระว่ายน้ำ และโซนอาหารติดริมคลอง จุดเด่นของที่นี่คือ การใส่บาตรริมคลองค่ะ ตอนเช้าจะมีพระพายเรือมา ใครอยากใส่บาตรริมคลองก็สามารถแจ้งทางที่พักจัดเซตไว้ให้ได้เลย

  ดูรีวิวเต็ม > https://inzpy.com/travel/house-of-passion/

  จังหวัด พระนครศรีอยุธยา พาแม่เที่ยว

  อีกหนึ่งจังหวัดที่เป็นเมืองแห่งการทำบุญ ใครที่เป็นสายทำบุญนะ ขอแนะนำให้พาครอบครัวไปเที่ยวพระนครศรีอยุธยาเลยค่ะ ที่นี่วัดเยอะมาก แล้ววัดส่วนใหญ่จะเป็นวัดโบราณที่น่าสนใจทั้งนั้นเลยค่ะ นอกจากจะได้ทำบุญแล้ว ยังได้ศึกษาเรื่องราวประวัติศาสตร์ของวัดไทยสมัยโบราณด้วยถือว่าดีมาก ๆ อย่างวัดพนัญเชิงวรวิหาร วัดมหาธาตุ วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดไชยวัฒนาราม วัดพระงาม เป็นต้น

  ดูรีวิวเต็ม > https://inzpy.com/travel/one-day-trip-ayutthaya/

  ส่วนที่พักต้องไม่พลาดที่จะพักที่ อยุธยารีทรีต ที่พักที่เป็นบ้านเรือนไทยสวยงาม ยังคงความเป็นเอกลักษณ์แบบบ้านไทยสมัยโบราณอยู่ แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แบบครบครันเลยค่ะ ที่นี่ยังมีโซนคาเฟ่ริมสระบรรยากาศดีมาก หรือจะนั่งทานอาหารสูตรไทยโบราณ พร้อมกับนวดแผนไทยสบาย ๆ บางคนก็เช่าชุดไทยมาถ่ายรูปตามมุมต่าง ๆ สวยเก๋มากเลยค่ะ

  ดูรีวิวเต็ม > https://inzpy.com/travel/thai-style-at-ayutthaya-retreat/

  จังหวัด ชลบุรี – เกาะล้าน

  อีกหนึ่งที่เที่ยวที่น่าสนใจ สายทะเลชิล ๆ บ้านใครชอบแนวสนุกสนาน ลงทะเล ต้องไปพลาดที่จะไปเที่ยวเกาะล้านค่ะ บนเกาะจะเป็นชุมชนเล็ก ๆ ผู้คนน่ารัก และใจดี มีจุดชมวิวสวย ๆ หลายแห่ง และมีหาดสวย ๆ ให้ไปนั่งพักผ่อนกินอาหารทะเลได้ หรือว่าจะเหมาเรือไปตกหมึก ดำน้ำ กินโอมากาเสะกลางทะเลก็แนะนำของ เกาะล้านสไมล์เลยค่ะ ทีมงานน่ารัก ใจดี เป็นกันเองสุด ๆ เลย

  ดูรีวิวเต็ม > https://inzpy.com/travel/koh-larn-smile/

  ส่วนที่พัก ถ้าใครไปกับครอบครัว แล้วอยากพาไปพักผ่อนที่พักสวย ๆ บรรยากาศดี ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครขอแนะนำที่ สิบแสนสมุทรรีสอร์ตเกาะล้าน เลยค่ะ เจ้าของที่พักน่ารักมาก ใจดี เป็นกันเอง เปรียบเสมือนไปเที่ยวบ้านญาติท่านหนึ่ง มีห้องแบบแยกหลังเป็นส่วนตัว ติดสระว่ายน้ำทุกห้อง หากใครครอบครัวใหญ่ก็มีห้องพักขนาดใหญ่รองรับนักท่องเที่ยวด้วยค่ะ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์มาก ๆ

  ดูรีวิวเต็ม > https://inzpy.com/travel/sibsansmuth-koh-larn/

  สำหรับ 3 ที่ที่แนะนำ พาแม่เที่ยว บอกเลยว่าคัดมาแล้ว ทั้งใกล้กรุงเทพฯ ที่พักดี ที่เที่ยวเยอะ แล้วก็เหมาะกับการพาคุณแม่ หรือพาครอบครัวไปเที่ยวมาก ๆ เลยค่ะ ช่วงหยุดยาววันแม่ ใครยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหนดี ลองดู 3 จังหวัดที่เราแนะนำได้นะคะ อาจจะกลายเป็นสถานที่ที่ไปแล้วแล้วอยากไปซ้ำอีกหลาย ๆ รอบเลยก็ได้ค่ะ

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Recommended