More

  One Day Trip เที่ยวแบบ VIP กับ เกาะล้านสไมล์ กินโอมากาเสะกลางทะเล

  หาทริปเที่ยว เกาะล้าน ดำน้ำ ตกหมึก ขอแนะนำ เกาะล้านสไมล์ Koh Larn Smile ทีมที่จะพาเราไปทัวร์ One Day Trip แบบจัดเต็ม เหมาลำไปแบบส่วนตัว กินโอมากาเสะกลางทะเล สุดอลังการ บอกเลยว่า มีแค่ที่นี่ที่เดียวในประเทศไทย จะเป็นยังไงตามมาดูกันเลย

  ทริปที่เราจองไว้ จะเป็นช่วงบ่าย พอเรามาถึงเกาะล้าน เข้าที่พักเรียบร้อยแล้ว เมื่อถึงเวลาทาง เกาะล้านสไมล์ก็จะมีรถมารับเราถึงที่พัก และพาเราไปยังท่าเรือ ซึ่งจุดขึ้นเรือก็จะเป็นจุดท่าเรือหน้าบ้าน ที่เราข้ามเกาะมานั่นเองค่ะ แต่ฝั่งโป๊ะเรือจะเป็นจุดจอดเรือสปีทโบ๊ท ที่เป็นท่าเรือสีเหลือง เค้าบริการดีมาก คอยช่วยถือของ ดูความเรียบร้อยทุกอย่างเลยค่ะ

  เรือที่เราจะไปออกทริปจะเป็นเรือสปีดโบ๊ท ที่สามารถจุคนได้ประมาณ 10 กว่าคนโดยประมาณ เรือค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว บนเรือก็จะมีบริการเครื่องดื่ม น้ำเปล่า น้ำอัดลมเตรียมไว้ให้เรียบร้อยค่ะ หลังจากขึ้นเรือเรียบร้อยแล้ว ทีมเกาะล้านสไมล์ก็จะมาแนะนำทริปเที่ยว จุดต่าง ๆ ที่เราจะไปให้เราฟังกันก่อน

  เสร็จแล้วก็ไปลุยกันเลยค่า พี่เค้าก็จะพาเราออกไปกลางทะเล สิ่งสำคัญสำหรับทริปนี้ของเราก็คือ เซตโอมากาเสะ แต่ก่อนที่จะได้โอมากาเสะ เราต้องไปหาวัตถุดิบกันก่อนเลยค่า ขอแนะนำว่าควรใส่ชูชีพกันด้วยน้า เพื่อความปลอดภัย นั่งเรือออกไปสักพัก ก็ถึงจุดที่เราจะต้องหาวัตถุดิบกันแล้ว นั่นก็คือ การตกหมึก

  ไอ่เราก็เคยแต่ตกหมึกตอนกลางคืน เพราะเค้าบอกว่าหมึกจะออกมาเล่นไฟตอนกลางคืน ไม่คิดว่ากลางวันแบบนี้แสงที่กระจายอยู่ทั่วทะเลก็สามารถตกหมึกได้ ตะลึงตึงโป๊ะมาก แต่ไม่ต้องกลัวนะคะว่าเราจะตกไม่ได้ เพราะทีมเกาะล้านสไมล์จะช่วยเราตกด้วยค่ะ ถ้าตกเองคงยาก เพราะเราเคยไปแล้ว ทั้งคืนได้มาแค่ตัวเดียว 5555

  ส่วนใครที่ไม่ชอบตกหมึก ตกปลา ไม่อยากทำบาป ก็สามารถขึ้นไปนั่งเล่น รับลมทะเลบนหลังคาเรือได้นะคะ ก็จะมองเห็นวิวเกาะล้าน จากฝั่งทะเล สวยดีค่ะ และแน่นอนว่า เราเองก็ขึ้นมาบนนี้ค่ะ 555 น่าจะเหมาะสุด เพราะกลัวว่าจะไม่ได้ไปช่วย จะไปเกะกะซะมากกว่า ใช้เวลาในการหาวัตถุดิบไม่นาน ทีมเกาะล้านสไมล์ก็หาได้เยอะเลยค่าทุกคน ก็จะมีหมึก มีปลาทรายแดง ซึ่งเค้าก็จะใช้พวกนี้แหละมาทำโอมากาเสะให้เรา

  เมื่อได้วัตถุดิบต่าง ๆ ที่เราต้องการแล้ว เค้าก็จะพาเรามาที่ เกาะแสม ซึ่งจุดนี้จะเป็นจุดที่ให้เราลงมานั่งเล่นที่หาดได้ แล้วเค้าก็จะมีกิจกรรมให้เล่นอย่าง พายเรือคายัคแบบใส พาย Sup แบบใส พายเล่นหน้าหาดได้ เป็นกิจกรรมเสริมของทริปที่เค้ามีบริการให้เราฟรีค่ะ เวลาเราพายก็จะมองใต้ท้องทะเลสวยงาม แบบไม่ต้องลงน้ำ นอกซะจากว่าตกบอร์ด 555 เป็นช่วงระหว่างรอเชฟกับ เซตโอมากาเซะให้เราค่ะ

  ในที่สุด สิ่งที่เรารอคอยก็มาถึงแล้วทุกคน เซตโอมากาเสะ ที่ลากลงมากินในทะเล 555 เสิร์ฟมาเป็นแบบ floating Omakase อย่างเท่เลยทุกคน ว้าวมากค่า ก็จะมีเมนู หมึก หอย ปลา และพีกมากก็คือ กุ้งมังกร ที่เค้าจะเตรียมไว้ให้สำหรับใครที่ไปแบบกรุ๊ป เหมาลำ VIP เอ้อ! อลังการมาก ไปดูหน้าตาแต่ละเมนูกันเลยดีกว่าค่ะ

  นี่ก็เป็นหน้าตาของแต่ละเมนูที่เค้าจัดมาให้แบบนี้ค่ะ จะมีแยกให้ทั้งแบบสด ๆ และแบบทอร์ช สำหรับคนที่ชอบกินแบบปลาดิบ และสำหรับคนที่ไม่กินดิบค่ะ ดีงามพระรามแปดไปเลย และพอได้กินของสด รสชาติมันก็จะนุ่ม หวาน อร่ยเด็ดดวง มีทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ด และวาซาบิค่ะ เลือกจิ้มได้ตามใจชอบเลย

  พออิ่มแล้ว หลังจากนั่งจนชิล จนย่อยสักพัก จุดต่อๆไปก็คือ การออกไปดำน้ำ จุดที่เราจะดำน้ำก็จะเป็น แถวหาดนวลค่ะ ที่นี่จะมีซากปะหลักหักพังของภัตตาคารเก่า ที่จมอยู่ข้างล่าง จนกลายเป็นที่อยู่อาศัยของปลาเล็ก ปลาน้อย ปะการัง และหอยเม่นมากมาย ซึ่งเป็นจุดที่เค้าจะให้เราดำปลากันตรงนี้ค่ะ จะ Snorkeling หรือจะ Skindive ก็ได้น้ำไม่ลึกมาก ประมาณ 3 เมตรค่ะ ดำเพลินกันจนเกือบเย็นเลย หลังจากนั้นเค้าก็จะพาเราไปส่งที่ที่พักก็เป็นอันจบทริปค่ะ

  บอกเลว่าเป็นทริปที่สนุกมาก และมีอะไรแปลกใหม่ให้เราได้ทำหลายอย่าง เป็นอะไรที่น่าทึ่งมาก ๆ สำหรับการมาเที่ยวเกาะล้าน บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ ค่ะ ใครที่อยากมาเที่ยวแล้วมีกิจกรรมสนุก ๆ แบบนี้ให้นึกถึง เกาะล้านสไมล์ นะคะ รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับเกาะล้านเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูที่ Inzpy Travel ได้เลยนะคะ

  Koh Larn Smile เกาะล้าน ทริปดำน้ำ ตกหมึก โอมากาเสะ แบบ VIP
  Facebook: https://web.facebook.com/KohlarnSmile

  เพิ่มเพื่อนไลน์ เพื่อติดตามข่าวสาร และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
  Line ID @Inzpy https://lin.ee/q9fQfshเพิ่มเพื่อน

  Related Post