More

  Balenciaga ปล่อยกระเป๋าถุงขยะ Trash Pouch เหล่าสาวก ว่ายังไง?

  spot_img

  มาเหนืออีกแล้วค่ะท่านผู้ชม กับแบรนด์ลักชัวรีสุดต๊าชอย่าง Balenciaga ที่ไม่เคยทำให้เราต้องผิดหวัง ขยันสร้างกระแส สร้างความประหลาด ตื่นตาตื่นใจให้กับวงการแฟชั่นและเหล่าสาวกอยู่เสมอ คงต้องขออนุญาตยกให้ Balenciaga เป็นเจ้าแห่งการหยิบเอาสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดมาเป็นแรงบันดาลใจซะจริง ๆ ในครั้งนี้ก็เช่นกัน เพราะทางแบรนด์พึ่งทำการปล่อยกระเป๋ารุ่น Trash Pouch ที่ดูยังไง๊ยังไงก็คือถุงขยะดี ๆ นี่เอง ออกมาแบบสด ๆ ร้อน ๆ ให้เหล่าสาวกได้ครอบครองเป็นเจ้าของกันถ้วนหน้า เห็นแล้วสนมั้ย? เหล่าสาวก..ว่ายังไง?

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ต้องบอกเลยว่า ช่วงกลางปีแบบนี้ถือว่า เป็นช่วงเวลาที่แต่ละแบรนด์จะเริ่มทยอยออกมาโปรโมทและวางจำหน่ายเสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่นจากคอลเลกชันประจำฤดูกาล Fall/Winter ของแต่ละปี ที่ได้ทำการเปิดตัวครั้งแรกในรันเวย์โชว์ ยั่วยวนกิเลสเหล่าสาวกสายแฟชั่นให้ใจแตกไปเมื่อช่วงต้นปี

  cr.photo ; vogue.com

  โดยเจ้ากระเป๋าถุงขยะ Trash Pouch ได้เปิดตัวสู่สายตาประชาชนเป็นครั้งแรก ในแฟชั่นโชว์ Fall/Winter 2022 ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ด้วยการควบคุมสร้างสรรค์ภายใต้แนวคิดและมุมมอง ผ่านสายตาอันเฉียบคมของครีเอทีฟไดเรกเตอร์หัวเรือใหญ่ของแบรนด์อย่าง Demna Gvasalia

  Trash Pouch
  cr.photo ; vogue.com

  ซึ่งเหล่านางแบบและนายแบบเดินแบบสับบนรันเวย์พร้อมถือกระเป๋าถุงขยะ Trash Pouch ท่ามกลางฉากพายุหิมะที่โหมกระหน่ำอย่างหนักหน่วง ซึ่งเป็นความตั้งใจของครีเอทีฟไดเรกเตอร์อย่าง Demna Gvasalia ที่ต้องการสะท้อนภาพของครอบครัวชาวยูเครนที่ต้องอพยพเพราะสงคราม ท่ามกลางสภาพอากาศที่ย่ำแย่ในประเทศจอร์เจีย เพื่อเป็นการสนับสนุนพวกเขาผ่าน Fashion Show ให้คนทั่วโลกได้รับรู้

  Trash Pouch
  cr.photo ; courtesy of the brand

  Demna Gvasalia ยังได้ให้สัมภาษณ์กับทาง WWD อีกด้วยว่า “เขาไม่อยากพลาดโอกาสที่จะทำถุงขยะที่แพงที่สุดในโลกขึ้นมา เพราะใครล่ะ จะไม่ชอบไอเทมแฟชั่นที่จะกลายเป็นกระแสไวรัล”

  Trash Pouch
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ที่บอกว่าเป็นกระเป๋าถุงขยะ ก็ไม่ได้ล้อเลียนหรือแซวทางแบรนด์แต่อย่างใดเลยนะ เพราะ Inspiration ของเค้ามาจากถุงขยะจริง ๆ นะเออ โดยตัวกระเป๋าทำมาจากหนังวัวทั้งใบ ที่ผ่านกระบวนการเคลือบมันวาววับ แถมยังทำ Texture ให้มีรอยยับคล้ายกับถุงขยะพลาสติกอีกด้วยแน่ะ แหมมม~ แพรวพราวจริง ๆ มาพร้อมกับหูรูดสายหนัง ประทับตรา Balenciaga เบา ๆ ที่ด้านล่างแบบเนียน ๆ ทำออกมาให้เหล่าสาวกได้เลือกสรรทั้งหมด 4 สี ที่มีทั้ง สีดำ สีเหลือง สีฟ้า และสีขาวตัดกับสายรูดสีแดง ที่น่าจะได้แนวคิดมาจากการแยกขยะด้วยถุงสีต่าง ๆ นั่นแหละ

  Trash Pouch
  cr.photo ; courtesy of the brand

  โดยเจ้ากระเป๋าถุงขยะ Trash Pouch ล่าสุด มาในราคา $1,790 หรือแปลงเป็นเงินไทยประมาณ 64,000 บาท มันก็คงเป็นถุงขยะที่แพงที่สุดในโลกอย่างเค้าว่า แต่ขอเตือนก่อนว่าจะพกไปไหนก็วางให้มันเป็นที่เป็นทางดี ๆ อย่าวางทิ้งไว้สุ่มสี่สุ่มห้า เผื่อแม่บ้านเค้าคิดว่าเป็นขยะขึ้นมา แล้วหยิบไปทิ้งลงถัง เดี๋ยวได้มานั่งร้องไห้น้ำตาเป็นสายเลือดไม่รู้ด้วยนะ อย่าหาว่าเราไม่เตือนกันล่ะ!

  สามารถศึกษารายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.balenciaga.com

  หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ทันเหตุการณ์ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า เราจะเอาข้อมูลเกี่ยวกับไอเทมแฟชั่นที่น่าจับตามองอื่น ๆ ที่น่าสนใจแบบไหนมาฝากกันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy!

  Related Post

  spot_img

  Recommended