More

  ทรัฟเฟิล (Truffle) ขุมทรัพย์ในป่า เห็ดที่ราคาแพงที่สุดในโลก

  ทรัฟเฟิล (Truffle) ขุมทรัพย์ในป่า เห็ดที่ราคาแพงที่สุดในโลก

  ทรัฟเฟิล (Truffle) วัตถุดิบชั้นเลิศจากธรรมชาติที่สุดแสนจะเย้ายวนใจ ด้วยรสชาติที่ซับซ้อนชวนให้หลงใหล มีกลิ่นที่หอมละมุนอันเป็นเอกลักษณ์ดึงดูดใจ แถมยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์นานาชนิด นอกจากที่กล่าวมาแล้ว เห็ดทรัฟเฟิลยังเป็นเห็ดที่หาได้ยาก จนได้รับการขนานนามว่า “ขุมทรัพย์ในป่า สมบัติล้ำค่าแห่งอาหาร”

  Truffle

  ทรัฟเฟิล เป็นเห็ดราไม่มีพิษ ออกดอกได้ปีละ 2 ครั้ง คือ ช่วงหน้าร้อน และหน้าหนาว โดยดอกเห็ดนั้นจะเจริญเติบโตอยู่ใต้ดินลึก ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ส่วนใหญ่มักขึ้นอยู่ใกล้กับรากของต้นไม้ใหญ่ เช่น ต้นโอ๊กและต้นเอล์ม เพื่อทำการแลกเปลี่ยนสารอาหารกัน การหาเห็ดชนิดนี้จะต้องใช้หมูหรือสุนัขที่ถูกฝึกมาโดยเฉพาะเพื่อใช้ในการดมกลิ่นและขุดหาเห็ด เนื่องจากเห็ดทรัฟเฟิลนั้นมีกลิ่นฟีโรโมนคล้ายกับสัตว์นั่นเอง

  ทรัฟเฟิลเป็ดเห็ดที่นอกจากจะมีรสชาติดี มีกลิ่นหอมชวนทานแล้ว ยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย มีทั้งวิตามินอี วิตามินเค สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดระดับไขมันเลว (LDL) ช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ป้องกันการเกิดเซลล์มะเร็ง และเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศ เป็นเห็ดที่มีไขมันดี ปราศจากไขมันทรานส์ ช่วยลดโอกาสการเกิดโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเส้นเลือด ไขมันอุดตัน โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดอีกด้วย

  Truffle

  เห็ดทรัฟเฟิลที่นำมาประกอบอาหารมี 2 ชนิดคือ เห็ดทรัฟเฟิลขาวและเห็ดทรัฟเฟิลดำ โดยเห็ดทรัฟเฟิลที่มีราคาแพงที่สุดในโลก คือ เห็ดทรัฟเฟิลขาว จากเมืองอัลบา แคว้นปีเอมอนเต (Piedmont) ประเทศอิตาลี โดยในปี 2010 มีการประมูลเห็ดทรัฟเฟิลขาว ขนาด 4.16 ปอนด์ (1.89 กิโลกรัม) ไปในราคา 417,200 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยกว่า 14.6 ล้านบาทเลยทีเดียว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  เทรนด์อาหารมาแรง “superfood” อาหารสำหรับคนรักสุขภาพ
  อย่าให้ใครมาเรียกว่าป้า 8 อาหารชะลอความแก่ ของสาววัย 30 Up
  ชวนมารู้จัก “เรื่องกล้วย ๆ” ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post