More

  พาชม ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม อัปเดต 2022

  พาทัวร์ ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม กันค่า หลายคนอาจจะเคยไปกันมาบ้างแล้ว เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ขับรถไปไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว วันนี้เราจะพามาอัปเดตบรรยากาศตลาน้ำที่นี่กันว่าหลังจากที่เริ่มออกเที่ยวกันได้บ้างแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง

  พาชม ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม อัปเดต 2022

  ในตลาดน้ำอัมพวา สิ่งที่เปลี่ยนจากที่เคยไปมาเมื่อหลายปีก่อน เรารู้สึกถึงความเจริญที่มีเพิ่มมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนพอสมควรเลยค่ะ ร้านค้าภายในตลาดน้ำอัมพวาแทบจะทุกร้าน มี QR CODE ให้แสกนชำระเงินได้ ก็ต้องเปลี่ยนไปตามยุคตามสมัยแหละ แต่ที่หลายคนอยากรู้คือ เรื่องของราคา อาหาร ของกิน ต่าง ๆ ที่นี่เปลี่ยนไปด้วยหรือเปล่า

  จากที่เดินจนเกือบทั่วตลาดแล้ว เราว่าราคาก็ไม่ได้ต่างไปจากเดิมมาก ส่วนของที่มีขายในตลาดน้ำก็ยังคงมีของขึ้นชื่อของ อัมพวาอยู่หลายเหมือนเดิมค่ะ อย่างพวก ปลาทูซาเตี๊ยะเอย ขนมหวานต่าง ๆ หอยดอง และของกินอื่น ๆ อีกมากมาย ก็ยังมีให้เห็นอยู่ค่ะ ที่สำคัญคือ น่ากินเดิมเลยล่ะค่า

  ที่เห็นจะมีเพิ่มมากขึ้นในย่านตลาดน้ำอัมพวาก็จะเป็น คาเฟ่ หรือร้านกาแฟ ถึงแม้จะเป็นแนวกาแฟสด แต่สไตล์ร้านก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์แบบย้อนยุคอยู่นะ ทำให้บรรยากาศดูไม่ได้แตกต่างจากเมื่อก่อนมากเท่าไหร่

  พาชม ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม อัปเดต 2022

  ร้านอาหารอื่น ๆ ก็ยังน่านั่งดื่มด่ำบรรยากาศริมคลองอยู่เหมือนเดิมเลยค่ะ อย่างร้านก๋วยเตี๋ยวกะลาก็ยังคงเปิดอยู่ ดูรีวิวเต็มได้ที่นี่เลย ร้านก๋วยเตี๋ยวกะลา

  พาชม ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม อัปเดต 2022

  ส่วนสำหรับเรื่องของผู้คนที่มาเดินตลาดน้ำอัมพวานั้น ก็ไม่ได้แน่นเบียดกันเหมือนสมัยก่อน เรื่องนี้เราว่าเดินสบาย ๆ ชิล ๆ กว่าเอก่อนเยอะเลยค่ะ แต่อาจจะเป็นเพราะเราไปช่วงวันธรรมดาด้วย เลยทำให้คนไม่ค่อยเยอะมาก

  นอกจากของกินแล้ว ก็มีของขายอย่างอื่นอีกมากมาย อย่างร้านขายเสื้อผ้าต่าง ๆ ที่แต่ละร้านก็จะมีจุดเด่น แปลกกว่าที่อื่น ๆ อย่างร้านเสื้อยืดบางร้านก็เป็นงานวาด งานศิลปะ ที่ลายเสื้อจะมีเพียงลายละหนึ่งตัวเท่านั้น ถือว่าเป็นร้านที่น่าสนใจมากเลยค่ะ

  พาชม ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม อัปเดต 2022

  มีพวกร้าน เครื่องประดับต่าง ๆ ที่เป็นกิ๊บติดผมที่ทำเป็นรูปขนมไทย ผลไม้ ปลาทูตามเอกลักษณ์ของที่นี่ ถือเป็นงานฝีมือที่น่าไม่เบาเลยค่ะ แล้วก็จะมีร้านที่เด็ก ๆ ชอบ ร้านแนวขนมหน้าโรงเรียน ของเล่นโบราณก็ยังมีขายกันอยู่เต็มไปหมดเลยค่ะ ถือว่าบรรยากาศยังได้ฟิลตลาดอยู่บ้างนะคะ

  พาชม ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม อัปเดต 2022

  เรือริมคลองตลาดน้ำนั้น อาจจะไม่ได้สันจรไปมาเยอะเหมือนเมื่อก่อน สิ่งที่ขาดหายไปบ้างก็จะเป็นเสียงของเรือ จะมีบ้างแบบเบาบางเท่านั้น แต่ก็ยังมีเรือที่จะพาเราไปล่องเรือที่แม่น้ำแม่กลอง หรือชมหิ่งห้อยช่วงเย็นอยู่นะคะ

  ที่ที่ห้ามพลาดเวลามาเดินตลาดน้ำอัมพวา คือตรงสะพานที่เป็นจุดถ่ายรูปวิวตลาดน้ำ จะเห็นบรรยากาศของคลอง ร้านอาหารต่าง ๆ ยังสวยงามเหมือนเดิมเลยค่ะ

  พาชม ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม อัปเดต 2022

  ถ้าโดยภาพรวมเรามองถึงแม้จะมีเรื่องของความเป็นยุคสมัยใหม่เข้ามาบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดาค่ะ เพื่อความเจริญก้าวหน้าของพ่อค้า แม่ขายในนี้ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยว แต่บรรยากาศโดยรวมก็ยังถือว่าโอเคเหมือนเดิมค่ะ ยังมีความรู้สึกตื่นตาตื่นใจอยู่บ้าง อาจจะเป็นเพราะเราไม่ได้ไปนานมากแล้ว

  พาชม ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม อัปเดต 2022

  แต่เรามองว่า ถือเป็น Unseen Thailand อย่างหนึ่งที่ยังอยากให้ทุกคนไปเที่ยวกัน เพราะอย่างน้อยก็ช่วยอุดหนุนคนไทยด้วยกัน แถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากด้วย เดินทางสะดวก และยังมีที่เที่ยวที่อื่นใน สมัทรสงครามที่น่าสนใจอีกหลายที่เลย ลองเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ Inzpy Travel ได้เลยค่า

  ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม
  ตำบล อัมพวา อำเภออัมพวา สมุทรสงคราม 75110
  พิกัด: Google Map https://g.page/amphawa?share
  เปิดวันศุกร์ – วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 21.30 น.

  ดูรีวิวที่เที่ยวรูปแบบวิดีโอเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้า

  Related Post