More

  ชวนไปถ่ายรูป 5 ตึกสวย แลนด์มาร์กของแต่ละประเทศ

  ชวนไปถ่ายรูป 5 ตึกสวย แลนด์มาร์กของแต่ละประเทศ

  วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวชมตึกสวย ๆ ของแต่ละประเทศ ซึ่งแต่ละตึกมีการออกแบบดีไซน์ได้ออกมาอย่างสวยงามอลังการ ไม่ซ้ำใคร เป็นที่น่าจดจำ จนเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของประเทศนั้น ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นถ้าได้มีโอกาสแวะไปเที่ยวล่ะก็ อย่าลืมแวะไปแชะภาพคู่กับตึกเหล่านี้กันนะคะ

  มารีนา เบย์ เเซนด์ (Marina Bay Sand) สิงคโปร์

  ตึกแห่งนี้ประกอบไปด้วยอาคารสูง 55 ชั้น ทั้งหมด 3 อาคารซึ่งถูกออกแบบให้เหมือนกับสำรับไพ่ เพื่อสะท้อนถึงการเป็นศูนย์กลางของคาสิโน ผสมผสานกับพื้นที่ด้านบนสุดที่มีรูปทรงคล้ายเรือ วางเชื่อมตึกสูงทั้ง 3 ตึกเข้าด้วยกัน ซึ่งด้านบนนี้มีสวนลอยฟ้าแซนด์ส สกายพาร์ค (Sands SkyPark) และสระว่ายน้ำลอยฟ้าแบบ Infinity Pool ที่ยาวที่สุดในโลก

  เบิร์จ คาลิฟา (Burj Khalifa) อาหรับเอมิเรตส์

  ตึกสวย

  ตึกแห่งนี้เป็นตึกที่สูงที่สุดในโลก ตั้งแต่ปี 2010 ปัจจุบันยังไม่มีตึกไหนมาทำลายสถิตินี้ได้ ตัวตึกมีความสูงถึง 828 เมตร ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ใหม่ และเป็นสร้างชื่อเสียงให้นครดูไบเป็นที่รู้จักบนแผนที่โลก นอกจากความสูงของตัวตึกจะทำลายสถิติโลกแล้ว ที่นี่ยังเป็นชมวิวสูงที่สุดในโลก มีลิฟต์สูงที่สุดในโลกและลิฟต์ของที่นี่ยังเป็นลิฟท์ที่เดินทางเร็วที่สุดในโลกอีกด้วย

  ตึกแฝดปิโตรนาส (Petronas Twin Towers) มาเลเซีย

  ตึกสวย

  หนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur) ประเทศมาเลเซีย เป็นหนึ่งในตึกแฝดที่เคยได้ชื่อว่ามีความสูงที่สุดในโลก โดยแต่ละตึกสูง 451.9 เมตร มีทั้งหมด 88 ชั้น ทั้งสองตึกเชื่อมต่อกันด้วยสะพานลอยฟ้า ตัวตึกออกแบบมาได้อย่างโดดเด่น หมาะสำหรับถ่ายภาพทั้งเวลากลางวันและกลางคืน

  หอไข่มุก (Oriental Pearl Tower) เซี่ยงไฮ้

  หอไข่มุกถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1994 เพื่อให้เป็นหอส่งสัญญาณวิทยุโทรทัศน์ หอแห่งนี้มีลักษณะที่โดดเด่นของคือมีไข่มุกเรียงกัน 3 เม็ด ไล่จากเม็ดใหญ่ขึ้นไปจนถึงเม็ดเล็ก วางเรียงกันบนเสาที่มีฐาน 3 ต้น ที่มีความความสูง 468 เมตร ด้วยความสูงนี้ทำให้ที่นี่เป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์ที่สูงที่สุดในเอเชีย

  ไทเป 101 (Taipei 101) ไต้หวัน

  ตึกสวย

  ตึกแห่งนี้นอกจากจะเป็นสัญลักษณ์ของไต้หวันแล้ว ยังเป็นตึกที่สูงที่สุดในไต้หวันอีกด้วย โดยมีความสูงถึง 508 เมตร ภายในตัวตึกมีการนำเทคโนโลยีต่าง ๆ มาใช้ เช่น การต้านแรงสั่นสะเทือน โดยมีการนำลูกตุ้มยักษ์มาแขวนไว้ระหว่างชั้นที่ 87-92 เพื่อเป็นตัวต้านแรงสั่นสะเทือนจากพายุไต้ฝุ่นหรือแผ่นดินไหว หรือแม้แต่การใช้ผนังม่านโปร่งแสง ไม่สะท้อนแสง เพื่อช่วยประหยัดพลังงานและสะท้อนความร้อนได้อีกด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  เที่ยวอิตาลี “Cinque Terre” หมู่บ้านหลากสี บนหน้าผาริมทะเล
  โบรา โบร่า (Bora Bora) ราชินีแห่งหมู่เกาะทะเลใต้
  ไขความลับ ประตูชัยฝรั่งเศส สถาปัตยกรรมอันงดงาม ใจกลางกรุงปารีส

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post