More

  มีเงิน 5 แสนก็ซื้อบ้านราคาถูกได้ พร้อมวิธีลงทุนอสังหาฯ ฉบับคนงบน้อย

  สำหรับคนที่มีงบจำกัด แต่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองมาทางนี้ เพราะบ้านในราคาไม่เกิน 500,000 บาท ยังมีอยู่ ไม่ว่าจะทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว หรือบ้านแฝด กำเงิน 5 แสนไว้ให้พร้อม วันนี้เรามีทริกหา “บ้านราคาถูก” พร้อมวิธีลงทุนในอสังหาริมทรัพย์สำหรับคนงบน้อยมาฝาก

  “5 แสน” ซื้อบ้านอะไรได้บ้าง

  1. ห้องชุดบ้านเอื้ออาทร

  ปกติบ้านเอื้ออาทรจะเป็น บ้านราคาถูก อยู่แล้ว เพราะเป็นโครงการของรัฐบาลที่จัดขึ้นเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่มีรายได้น้อย ได้เช่าซื้อที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองในราคาย่อมเยา ซึ่งอยู่ในความดูแลของการเคหะแห่งชาติ พอเป็นห้องชุดมือ 2 ก็ยิ่งราคาถูกลงไปอีก

  2. บ้านเดี่ยวมือ 2

  ซึ่งบ้านเดี่ยวที่ราคาอยู่ในงบ 5 แสนส่วนใหญ่จะเป็นบ้านชั้นเดียว เทรนด์รีโนเวทบ้านเก่ากำลังมา! เอาบ้านมือ 2 มา ตกแต่งให้สวยงาม ก็เป็นที่บ้านในฝันได้เลย

  3. บ้านน็อคดาวน์หลังน้อย

  บ้านมือ 1 สร้างง่าย สร้างเร็ว มีแบบบ้านแจกฟรีมากมายในเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งพื้นที่บ้านถูกจัดวางสัดส่วนห้องไว้เป็นอย่างดีในขนาดกะทัดรัด จิ๋วแต่แจ๋วจริงๆ

  บ้านราคาถูก บ้านน็อคดาวน์ งบ 5 แสน
  บ้านน็อคดาวน์ งบ 500,000 สไตล์โมเดิร์น (ภาพจาก bbs-property)

  วิธีหา “บ้านราคาถูก”

  สามารถหาบ้านมือ 2 ได้ที่เว็บไซต์ DDproperty ยิ่งใครที่ไม่ซีเรียสกับบ้านมือ 2 หรือห้องเอื้ออาทร ยิ่งมีให้เลือกเยอะ ไม่ต้องสร้างเอง จับมาตกแต่ง รีโนเวทหน่อยเป็นใช้ได้ โดยใช้ตัวกรองในการค้นหาให้ตรงใจตามงบ

   

  วิธีหา บ้านราคาถูก งบ 5 แสน
  เลือกประเภทอสังหาฯ ที่คุณต้องการ และใส่ราคาสูงสุด 500,000 บาท
  วิธีหา บ้านราคาถูก งบ 5 แสน
  บ้านเดี่ยวมือ 2 งบไม่เกิน 500,000 บาท
  วิธีหา บ้านราคาถูก งบ 5 แสน
  กดแสดงแผนที่ เพื่อดูทำเลใน Map ได้

  คำแนะนำในการค้นหา บ้านราคาถูก ไม่เกิน “5 แสน” บาท

  • ค้นหาด้วยทำเล นอกจากจะต้องคำนึงถึง บ้านราคาถูก แล้ว เพื่อสะดวกในการใช้ชีวิต สะดวกในการเดินทาง โดยเลือก “ค้นหาด้วยจังหวัด” ที่ต้องการ และยังสามารถระบุให้แคบลงไป ด้วยการ “เลือกเขต/อำเภอ” ที่สนใจได้
  • ค้นหาจากจำนวนห้องนอน เป็นทางลัดเลือกอสังหาฯ ที่เหมาะสำหรับขนาดครอบครัว คนโสด คนมีคู่ คนเพิ่งเริ่มต้นครอบครัว โดยมีตั้งแต่ห้องแบบสตูดิโอ 1 ห้องนอน 2 ห้องนอน 3 ห้องนอน 4 ห้องนอน และ 5 ห้องนอนขึ้นไป
  • นอกจากซื้อ บ้านราคาถูก แล้ว เรายังสามารถค้นหาด้วยประเภทอสังหาฯ เพื่อดูที่ดิน คอนโด อพาร์ทเมนท์ ได้ด้วย
  • สำหรับคนที่ไม่อยากได้บ้านมือ 2 สามารถเลือกฟิลเตอร์เฉพาะ “โครงการใหม่” จะช่วยประหยัดเวลาในการค้นหายิ่งขึ้น แต่คงหายากในงบไม่เกิน 5 แสนบาท นอกจากยอมซื้อบ้านมือ 2 แล้วรีโนเวทให้สวยงามในภายหลัง

  ถ้างบน้อยกว่า 5 แสนบาท สามารถซื้ออสังหาริมทรัพย์ได้ไหม?

  ถ้าคุณมีงบน้อยนอกจากการซื้อที่ดินในงบที่ต่ำกว่า 5 แสนแล้ว เราสามารถลงทุนอสังหาฯ ได้ โดยใช้เงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท เพื่อซื้อหลักทรัพย์ที่ลงทุนในบ้าน คอนโด ที่ดิน แล้วได้รับผลตอบแทนเป็นเงินปันผลได้ เช่น

  • หุ้นอสังหาฯ
   เช่น AP, SIRI, NOBLE, ORI, SPALI, SC, LH, FPT, ANAN, SENA, PF, PSH, ASW, LPN
  • กองทุนรวมอสังหาฯ
   เช่น KT-PIF-A, K-PROP, TMBGPROP, TUSREIT, TAREIT

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  ไม่ต้องรอมีเงินแสนก็ลงทุนได้ อยากเริ่ม เริ่มเลย แต่ควรศึกษาข้อมูลและทำความเข้าใจเกี่ยวกับลักษณะสินทรัพย์ที่จะลงทุนไว้ให้ดี เพราะทุกการลงทุนมีความเสี่ยง


  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)

  เพิ่มเพื่อน

  IAMMAI
  IAMMAI
  อย่าเรียกงก ให้เรียกระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย ยืนหนึ่งเรื่อง Property เพราะยืนคนเดียว ไม่มีใครยืนด้วย

  Related Post