More
  spot_img

  Cartier นำนาฬิกาวินเทจ Pebble มาดีไซน์ใหม่ในโอกาสครบรอบ 50 ปี

  Cartier (คาร์เทียร์) แบรนด์เครื่องประดับและนาฬิกาสุดหรูชื่อเสียงระดับโลกสัญชาติฝรั่งเศส ได้รังสรรค์ผลงานเรือนเวลาที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ปรารถนาเสมอไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย ด้วยนาฬิกาที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร จนปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นที่ต้องการของนักสะสมทั่วโลก ส่งผลทำให้ทางแบรนด์ได้ตัดสินใจ นำผลงานสุดไอคอนิกบางชิ้นกลับมาผลิตใหม่อีกครั้ง ที่ตั้งใจทำออกมาให้ใกล้เคียงกับดีไซน์ต้นฉบับมากที่สุด เปรียบเสมือนคำสดุดีผลงานเด่นในประวัติศาสตร์การสร้างสรรค์เรือนเวลาของแบรนด์

  cr.photo ; dafc.com.

  ย้อนกลับไปในปี 2021 ปีที่แล้ว ทางแบรนด์ได้นำเอาเรือนเวลา Pasha Calendrier Complet กลับมารังสรรค์ใหม่ และทำการออกวางจำหน่ายจำนวนเพียง 100 เรือน ตามกันไปติด ๆ ด้วยการสร้างสรรค์ Tank Cintrée รุ่นพิเศษเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 100 ปี ในจำนวนเพียง 150 เรือนเท่านั้น

  Cartier
  cr.photo ; hypebae.com

  โดยล่าสุดสำหรับปี 2022 นี้ Cartier ได้เลือกนำผลงานชิ้นเด่นอย่างเรือนเวลารุ่น Pebble-Shaped Watch มารังสรรค์ใหม่อีกครั้ง เนื่องในโอกาสครอบรอบ 50 ปี ที่เรือนเวลารุ่นนี้เป็นส่วนหนึ่งของตำนานของแบรนด์มาอย่างยาวนาน นับว่าเป็นโอกาสเฉลิมฉลองให้กับความหายากและโดดเด่นไม่เหมือนใคร อันเป็นผลงานในช่วงต้นทศวรรษ 1970 ที่สร้างความรู้สึกตื่นเต้นไปทั่วกรุงลอนดอน เนื่องจากรุ่นออริจินอลถูกผลิตออกมาเพียง 6 เรือนเท่านั้น จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมถึงเป็นที่หมายปองสำหรับเหล่านักสะสมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

  Cartier
  cr.photo ; hypebae.com

  Pebble-Shaped Watch ทรงคล้ายก้อนหินกลมกลึง เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1972 สร้างสรรค์ขึ้นโดย Cartier London เมื่อครั้งที่แบรนด์แยกตัวทำงานออกเป็น 3 แห่ง นั่นคือ กรุงปารีส นิวยอร์ก และลอนดอน ซึ่ง Cartier London ได้ผลิตนาฬิกาดีไซน์สดใหม่แปลกตาที่กลายเป็นนาฬิการะดับตำนานออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Baignoire, Crash รวมไปถึงนาฬิกา Pebble-Shaped Watch รุ่นนี้นั่นเอง

  cr.photo ; dafc.com.

  สำหรับนาฬิกา Pebble ผลงานใหม่ปี 2022 ยังคงรักษากลิ่นอายของดีไซน์ต้นตำรับของยุค 70 เอาไว้ โดยมาในรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูภูมิฐาน ด้วยกรอบตัวเรือนโค้งมน ผสานกันอย่างลงตัวกับหน้าปัดทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ตัวเรือนทำจากทอง 18K โดยมีหัวหมุนเข็มนาฬิกาสีน้ำเงินหรูหราที่ตัดกับเรือนนาฬิกาสีทอง พร้อมกับหน้าปัดบอกเวลาที่ใช้ตัวเลขโรมันคลาสสิกสีดำ บนหน้าปัดโทนสีนวลเหมือนเปลือกไข่ ตัวสายนาฬิกาทำมาจากหนังลูกวัวสีน้ำตาล Peanut Butter และหัวเข็มขัดทองคำ ที่ให้กลิ่นอายย้อนยุคสุดคลาสสิกอันเป็นอมตะได้อย่างแท้จริง

  Cartier
  cr.photo ; hypebae.com

  Pebble-Shaped Watch รุ่น Limited-edition นี้ผลิตออกมาวางจำหน่ายในจำนวนจำกัดเพียง 150 เรือน และมีหมายเลขกำกับทุกเรือน มีสัดส่วนที่มีความต่างจากรุ่นออริจินอลเล็กน้อย โดยกลไกภายในขับเคลื่อนด้วยระบบ Manufacture 430 MC กลไกไขลานด้วยมือ ที่บางเฉียบที่สุดรุ่นหนึ่งของแบรนด์

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับ Cartier นาฬิกาวินเทจ Pebble ดีไซน์ใหม่ฉลองโอกาสครบรอบ 50 ปี นักสะสมนาฬิกาตัวยง เชื่อว่าต้องใจสั่นอยากได้ไปครอบครองกันแน่ ๆ แต่น่าจะต้องหัวหมุนกันหน่อยนะคะ เพราะผลิตออกมาจำนวนน้อยเหลือเกิน วันนี้ทางเราคงต้องลาไปก่อน อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดที่น่าสนใจในวงการนาฬิกาแบบไหนมาฝากทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended