More
  spot_img

  Gucci Dive คอลเลกชันนาฬิกาดำน้ำ สร้างสรรค์ด้วยวัสดุรักษ์โลก

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแนวคิดและประเด็นเรื่อง Sustainability หรือ ความยั่งยืน เริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญในทุกวงการ ทุกอุตสาหกรรม ลามมาจนถึงแวดวงแฟชั่น ลองคิดดูสิว่ามันจะรู้สึกดีแค่ไหน ถ้าเราสามารถสวมใส่เสื้อผ้า ไอเทมแฟชั่น หรือแม้กระทั่งเครื่องประดับต่าง ๆ ที่ล้วนทำมาจากกระบวนการผลิตและวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราได้ช่วยรักษ์โลกได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้ชีวิตประจำวันและการใช้งานของที่อยู่ใกล้ตัว ซึ่งในวันนี้ Inzpy มาพร้อมกับ Gucci Dive คอลเลกชันนาฬิกาดำน้ำ สร้างสรรค์ด้วยวัสดุรักษ์โลก ที่ตั้งใจจะมาแนะนำให้ทุกคนได้มีสไตล์พร้อมกับรักษ์โลกไปพร้อมกัน

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ผู้ผลิตนาฬิกาหลายแบรนด์ได้เริ่มนำเอาแนวคิด Circularity หรือ ‘วัฏจักรหมุนเวียน’ มาปรับใช้ในการผลิตของตนเองเพื่อเป้าหมายที่ต้องการมุ่งพัฒนาผลิตนาฬิกาไปสู่ความยั่งยืน โดยแบรนด์ยักษ์ใหญ่สุดหรูจากอิตาลีอย่าง Gucci ก็เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเรือนเวลาที่ได้เริ่มดำเนินการตามแผนความยั่งยืนในกำหนดระยะเวลา 10 ปี โดยทางแบรนด์มุ่งพัฒนานวัตกรรม รวมไปจนถึงทำการทดลอง พยายามสร้างโมเดลธุรกิจที่ยั่งยืนมาโดยตลอด ด้วยการเลือกกระบวนการผลิตและวัสดุที่ส่งผลกระทบต่ำและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่เรากำลังจะได้เห็นจากคอลเลกชันนาฬิกาดำน้ำสไตล์สปอร์ตล่าสุดที่มีชื่อว่า “Gucci Dive”

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ในครั้งนี้ทางแบรนด์ได้นำเสนอเรือนเวลารุ่นใหม่ 4 รุ่นล่าสุด ที่เป็นการตอบโจทย์กระแสแฟชั่นรักษ์โลกอย่างยั่งยืนได้อย่างน่าจับตามอง เชื่อว่าทุกคนจะตื่นตาตื่นใจไปกับ Gucci Dive เรือนเวลาดำน้ำที่ผลิตมาจากวัสดุพลาสติกชีวภาพที่ได้จากพืชจากแหล่งทรัพยากรหมุนเวียนและเหล็กรีไซเคิลทั้งหมด เพื่อมีส่วนร่วมในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่อากาศ ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และสร้างการเปลี่ยนแปลงผ่านแฟชั่นไอเทมอันทันสมัยสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและเจตนารมณ์อันดีอย่างต่อเนื่องของแบรนด์

  Gucci Dive
  cr.photo ; courtesy of the brand

  โดยนาฬิกาแต่ละเรือนภายในคอลเลกชัน จะมาในรูปแบบดีไซน์แนวสปอร์ตสุดเท่คูลตัวเรือนขนาด 40 มม. มาพร้อมสายนาฬิกาที่ผลิตจากวัสดุชีวภาพอันเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่ให้สัมผัสคล้ายยาง สามารถมองเห็นกลไก Swiss-made อันสลับซับซ้อนและการเคลื่อนไหวแบบ Automatic ผ่านทางหน้าปัดและฝาหลังแบบโปร่งใส ประดับตกแต่งด้วย Motif สัญลักษณ์ซิกเนเจอร์ของแบรนด์บนหน้าปัดตัวเลขบอกเวลา ด้วยรูปดวงดาว ผึ้ง และโลโก้ GG ที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนานมีชีวิตชีวาแฝงความขี้เล่น อันเป็นกิมมิกตามแบบฉบับของแบรนด์ได้อย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

  Gucci Dive
  cr.photo ; courtesy of the brand

  นาฬิกาทุกเรือนสามารถกันน้ำได้ 200 เมตร (20 ATM) ยิ่งไปกว่านั้นแล้วทั้ง 4 รุ่น ยังถูกออกแบบดีไซน์มาให้เป็นสไตล์ Unisex ที่สามารถใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย โดยไร้คำจำกัดความทางเพศตามวิสัยทัศน์ที่แบรนด์เน้นย้ำเสมอมา โดยทำออกมาให้เหล่าสาวกได้เลือกสรรกันถึง 4 สี ทั้งแบบโปร่งใส, สีขาวด้าน, Aquamarine และสีเขียวธรรมชาติอย่าง Moss

  Gucci Dive
  cr.photo ; courtesy of the brand

  สำหรับสาวกแบรนด์และนักสะสมสามารถตามไปชอปหรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.gucci.com โดยนาฬิกาวางจำหน่ายอยู่ที่ราคา $1,850 หรือประมาณ 67,000 บาท

  Gucci Dive
  cr.photo ; courtesy of the brand

  จบกันไปแล้วกับ คอลเลกชันนาฬิกาดำน้ำ สร้างสรรค์ด้วยวัสดุรักษ์โลก นอกจากจะทำดีไซน์ออกมาอย่างสวยงามน่าหลงใหลแล้ว ยังมาพร้อมฟังก์ชันที่อัดแน่นอีกด้วย สาวกแบรนด์หรือใครที่ติดใจสามารถตามไปชอปตามพิกัดที่เราให้ไว้ได้เลย วันนี้ทางเราคงต้องลาไปก่อน อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดในวงการนาฬิกาแบบไหนมาฝากทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended