More
  spot_img

  Seiko Presage Classic Series แรงบันดาลใจจากผืนผ้าสู่เรือนเวลาสุดคลาสสิก

  ไม่ควรพลาด! วันนี้ Inzpy มาพร้อมเรือนเวลาโฉมใหม่สไตล์มินิมอลเรียบง่ายแต่หรูหรานำเสนองานคราฟต์สุดประณีตพิถีพิถันจากแบรนด์นาฬิกาที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกจากญี่ปุ่นอย่าง Seiko เชื่อว่าเหล่าสาวกสายแฟชั่น โดยเฉพาะคนรักนาฬิกาจะต้องถูกใจสิ่งนี้อย่างแน่นอน 

  Seiko Presage
  cr.photo ; Seiko

  สำหรับนาฬิการุ่น Seiko Presage สุดไอคอนิก ทำการเปิดตัวครั้งแรกไปในปี 2016 ซึ่งได้รับกระแสตอบรับอันดีอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ด้วยการออกแบบสุดยูนีคที่นำเอาแรงบันดาลใจและคอนเซ็ปต์ของหัตถศิลป์โบราณของญี่ปุ่นมาถ่ายทอดลงบนหน้าปัด ไม่ว่าจะเป็น วัสดุ เท็กซ์เจอร์ และสีสัน อันสวยงามลงตัวไร้ที่ติและยังเป็นการอนุรักษ์เชิดชูมรดกที่สืบทอดต่อกันมาได้อย่างสร้างสรรค์มีเสน่ห์น่าหลงใหลอีกด้วย  

  Seiko Presage
  cr.photo ; Seiko

  โดยในปี 2024 ล่าสุด ทางแบรนด์ได้ทำการเปิดตัวเผยโฉมเรือนเวลารุ่น Seiko Presage โฉมใหม่ในคอลเล็กชั่นที่มีชื่อว่า Classic Series ที่รังสรรค์เรือนเวลาด้วยแรงบันดาลใจจากผ้าไหมซึ่งเป็นประเภทผ้าที่ขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่น โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยความงดงามพลิ้วไหวอ่อนละมุนที่มาพร้อมเท็กซ์เจอร์ในแบบเฉพาะตัว

  cr.photo ; Seiko 

  สร้างสรรค์ออกมาเป็นนาฬิกาข้อมือ 2 โมเดลหลักด้วยกัน ประกอบไปด้วยนาฬิกาแสดงเวลาแบบสามเข็มพร้อมแสดงวันที่ในหน้าปัดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผ้าไหมเงาวับแวววาว และนาฬิกาสามเข็มที่มาพร้อมช่องหน้าต่างโชว์กลไกอันสลับซับซ้อนภายในและหน้าปัดย่อยบอกเวลา 24 ชั่วโมงในหน้าปัดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเส้นด้ายไหมดิบ 

  cr.photo ; Seiko

  นาฬิกาภายในคอลเล็กชั่นนี้ทำออกมาให้เลือกสรรถึง 4 สีด้วยกัน ได้แก่ Shiro-iro เฉดสีเบจราวกับผ้าที่ยังไม่ถูกย้อมสี, Sumi-iro เฉดสีดำเทาในแบบที่ใช้ผลิตผ้าสำหรับพระญี่ปุ่น, Araigaki เฉดสีลูกพลับส้มอมชมพู และ Sensaicha เฉดสีน้ำตาลอมเขียวซึ่งเป็นที่นิยมในสมัยเอโดะ 

  Seiko Presage
  cr.photo ; Seiko

  ดีไซน์ตัวเรือนเรียบง่ายโค้งมนมาพร้อมกระจกแซฟไฟร์ทรงโดม ตัวเรือนและสายนาฬิกามาในสีเงินให้สัมผัสสุดหรูหรา ตัวสายสามารถปรับแต่ละลิงก์ให้สั้นขึ้นเพื่อความกระชับสวมใส่สบาย รุ่นที่แสดงเวลาแบบสามเข็มพร้อมแสดงวันที่ทำงานด้วย Caliber 6R55 ส่วนรุ่นนาฬิกาสามเข็มที่มาพร้อมช่องหน้าต่างโชว์กลไกและหน้าปัดย่อยบอกเวลา 24 ชั่วโมง ทำงานด้วยกลไก Caliber 6R5J สามารถสำรองพลังงานได้ยาวนานถึง 72 ชั่วโมง และยังสามารถกันน้ำลึกได้ถึง 100 เมตรอีกด้วย  

  สำหรับใครที่สนใจสามารถตามไปช้อปและศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.seikowatches.com


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended