More

  ไอเดีย แต่งตัวผู้ชาย สไตล์มินิมอล

  spot_img

  ไอเดีย แต่งตัวผู้ชาย สไตล์มินิมอล

  สไตล์มินิมอล
  Cr. Photo ; Pinterest

  ไอเดีย แต่งตัวผู้ชาย สไตล์มินิมอล วันนี้ทาง INZPY อยากจะเอาใจทางคุณผู้ชายกันบ้าง โดยเรามัดรวมไอเดียสไตล์การแต่งตัวแบบมินิมอลสำหรับหนุ่ม ๆ เอามาไว้ให้ที่นี่แล้วค่ะ สไตล์มินิมอลนั้นเป็นสไตล์ที่แต่งตามได้ไม่ยากเลย มีความเรียบง่าย มีความน้อย แต่ดูดี เป็นความน้อยที่มีอะไร ไม่ใช่น้อยแบบไม่แต่งตัวนะ อันนั้นไม่เรียกว่า “มินิมอล” ค่ะ การแต่งตัวแบบมินิมอลนั้นสามารถอัพเลเวลของหนุ่ม ๆ ให้ดูดีขึ้นอีกหลายระดับ เปลี่ยนจากหนุ่มบ้าน ๆ ให้กลายเป็นหนุ่มเกาหลีได้ในพริบตา ไม่ว่าสาว ๆ จะนำไอเดียเหล่านี้ไปจับคุณแฟนแต่งตัวหรือหนุ่มโสดคนไหนอยากแต่งตามก็จัดไป.. อย่ารอช้า

  การแต่งตัวแบบมินิมอล (Minimalistic Fashion)

  คำว่า “Minimal” แปลตรง ๆ ตัวเลย คือ แปลว่าน้อยที่สุดนั่นเอง แต่ถ้ามองกันในแง่ของศิลปะและการแต่งตัวแล้วนั้นหมายถึงแก่นแท้ของความเรียบง่าย ให้เราลดทอนสิ่งต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็นออกไปให้หมด ความเรียบง่าย จึงเป็นหลักสำคัญในการแต่งตัวสไตล์นี้นั่นเองค่ะ สำหรับหนุ่ม ๆ ที่พึ่งหัดแต่งตัวหรือชอบแต่งตัว ง่าย ๆ เรียบ ๆ สบาย ๆ ถือว่าเข้าทางเลยล่ะ แค่ปรับการเลือกซื้อไอเทมแฟชั่น นิด ๆ หน่อย ๆ เราก็จะกลายเป็นหนุ่มสายมินิมอลได้อย่างไม่ยากเย็น การแต่งตัวแบบมินิมอลนั้นเราจะไม่เน้นลวดลายหรือสีสันที่ฉูดฉาด แต่จะเน้นไปที่รูปทรงและรูปร่างของเสื้อผ้า เน้นไปที่การตัดเย็บและคัดติ้งที่ไม่ซับซ้อนแต่เรียบง่ายดูดี.. งั้นตามไปดูกันเลยค่ะ ว่ามีไอเดียอะไรมาฝากหนุ่ม ๆ กันบ้าง

  สไตล์มินิมอล
  Cr. Photo ; Pinterest
  1. เสื้อยืดคอกลม

  เสื้อยืดเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย เป็นไอเทมเบสิคที่คุณผู้ชายทุกคนควรมีติดบ้าน ด้วยความเรียบง่ายของเสื้อยืดนั่นแหละเป็นแก่นแท้ของมินิมอลสไตล์เลยค่ะ เน้นเอาแบบที่เรียบ ๆ ไม่มีลวดลาย เลือกซื้อสีพื้น เช่น สีขาว เทา ดำ หรือเอาแบบมีลวดลายก็ได้แต่ต้องเป็นลายเล็ก ๆ เท่านั้นนะ เพราะเราสายมินิมอลนี่นา ใส่แมทช์กับยีนส์หรือกางเกงผ้าชิโน่สีพื้นเรียบ ๆ ก็ได้ลุคเรียบแต่ดูดีซะแล้ว เสื้อยืดสามารถเลือกเป็นแขนยาวหรือแขนสั้น จะเลือกใส่พอดีตัวหรือ oversized ก็สุดแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลยค่ะ

  สไตล์มินิมอล
  Cr. Photo ; Pinterest
  2. เสื้อเชิ้ต

  ไม่ว่าจะเลือกเสื้อเชิ้ตคอจีนหรือคอปกไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ท่องเอาไว้แค่ว่า เน้นสีพื้นเรียบ ๆ ไม่มีลวดลาย ใครกลัวไม่แมทช์เลือกสีขาวไว้ก่อน เพราะแมทช์เข้ากับอะไรก็ง่าย แต่ถ้าใครมีสกิลจับคู่สีสามารถครีเอทเลือกชอปสีที่ชอบได้ตามใจ เสื้อเชิ้ตเป็นอะไรที่สามารถใส่ไปได้แทบจะทุกที่ทุกโอกาส เพราะจะใส่ไปทำงานก็ได้ลุคเรียบร้อยดูดี จะใส่ไปเที่ยวหรือจะใส่ไปเดินห้างชิล ๆ ก็มั่นใจว่าเราเท่ เราคูล แถมเสื้อเชิ้ตยังสามารถนำไปแมทช์ได้กับทั้งขาสั้นและขายาว ไม่ว่าจะเป็นกางเกงผ้า กางเกงยีนส์ กางเกงสแล็กส์ ก็ยังคงคอนเซ็ปต์คุณชายสายมินิมอลอยู่ไม่มีหลุดธีมแน่นอน

  Cr. Photo ; Pinterest
  3. เสื้อคลุม

  การแต่งตัวมินิมอลต้องการความน้อยก็จริง แต่การใส่เสื้อคลุมทับเพิ่มเข้าไปอีกชั้นนึงเป็นการเพิ่มลูกเล่นและเลเยอร์ให้กับการแต่งตัว ยังไม่ถือว่าเป็นความเยอะที่เกินรับไหวของสไตล์มินิมอล แต่กฏเหล็กก็คือ การเลือกซื้อสีที่คุมโทนคุมธีมของเราเอาไว้อย่าให้หลุด พยายามเลือกสีแนวเอิร์ธโทน เช่น สีน้ำตาล เขียว เทา เสื้อที่เลือกมาคลุมทับสามารถใช้เป็นเสื้อเชิ้ตเบาสบาย เสื้อแจ็คเก็ตหรือเบลเซอร์ ก็ได้ลุคมินิมอลที่หลากหลายตามสไตล์ของแต่ละคนแล้วค่ะ

  Cr. Photo ; Pinterest
  4. คุมโทนเดียวทั้งตัว

  สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อาจจะไม่ถนัดเรื่องการจับคู่สี ว่าสีอะไรแมชท์กับอะไร ปวดหัว ปวดสมองไปหมด ไม่ต้องคิดให้เสียเวลาและไม่ต้องกังวลไปค่ะ ใส่มันสีเดียวคุมโทนทั้งตัวไปเลยง๊ายง่าย แต่อย่าลืมว่าควรเลือกเสื้อผ้าที่เป็นโทนสีไม่ฉูดฉาด เลือกที่มีการตัดเย็บที่เนี้ยบแต่เรียบง่าย ไม่ต้องมีดีเทลอะไรมากมาย แล้วจะจบลุคด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาวเรียบ ๆ ก็ได้ลุคมินิมอลแบบดูดีมีสกุลสุด ๆ

  Cr. Photo ; Pinterest
  5. คุมโทนขาว-ดำ

  การคุมโทนเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการแต่งตัวแบบมินิมอลจริง ๆ ค่ะทุกคน สำหรับธีมนี้เราจะเลือกเฉพาะเสื้อผ้าที่มีสีขาวหรือดำเท่านั้น สีอื่นห้ามยุ่ง!! เพราะเชื่อว่าคุณผู้ชายส่วนใหญ่น่าจะมีเสื้อผ้าสีขาวและดำอยู่แล้วเป็นแน่ เพราะเป็นสีที่เบสิคและใส่ง่ายมาก ๆ เราสามารถนำไอเทมเหล่านี้มามิกซ์แอนด์แมชท์ได้หลากหลายมากเลยค่ะ วันไหนอยากจะใส่เสื้อขาวกางเกงดำ จะใส่เสื้อดำกางเกงขาวหรือจะใส่ชุดสีดำล้วนทั้งตัวแล้วใส่เสื้อสีขาวคุลมทับ ก็เท่ไปอีกแบบ ลองเอาไอเดียนี้ไปลองใช้กันดูนะคะ คิดว่าไม่น่ายากเกินความสามารถของทุกคนค่ะ

  Cr. Photo ; Pinterest
  6. คุมเอิร์ธโทน

  การจะคุมเอิร์ธโทนก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดนะคะหนุ่ม ๆ เราแค่พยายามเลือกสีที่ไม่ฉูดฉาด สีที่ค่อนข้างดูแล้วสบายตา เช่น สีเบจ กากี น้ำตาล เขียวขี้ม้าหรือสีกรม แค่ยึดหลักง่าย ๆ โดยอย่าเลือกใส่เกิน 2 สีในลุคเดียว ก็จะไม่หลุดธีมแถมดูดีแน่นอน ไม่ว่าจะใส่ไปทำงาน ใส่ไปเที่ยวก็เอาอยู่แบบมินิมอลสไตล์เป๊ะ ๆ

  Cr. Photo ; Pinterest
  7. กางเกงขายาว

  สามารถเลือกกางเกงขายาวได้หลากหลายเนื้อผ้าตามที่เราชอบได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผ้าชิโน่ ผ้าลินิน หรือผ้ายีนส์ แค่เน้นสีพื้นเรียบ ๆ ส่วนทรงควรจะเป็นทรงขากระบอกหรือขาตรงแบบทรงกว้าง ๆ หน่อย จะใส่ทรงเดฟก็ได้แต่อย่ารัดติ้วเกินไปมันจะไม่มินิมอลเอาน่ะ ส่วนความแนวก็ขึ้นอยู่ที่ว่าเราเลือกที่จะใส่ขายาว ขาเต่อหรือจะพับขาให้ดูมีสไตล์ก็แล้วแต่ความครีเอทของหนุ่ม ๆ แต่ละคนเลยนะคะ

  Cr. Photo ; Pinterest
  8. กางเกงขาสั้น

  เป็นไอเทมที่ฮอตฮิตของหนุ่ม ๆ เลยเชียวล่ะ เห็นหลายคนลองใส่แล้วติดใจมานักต่อนัก แถมยังแต่งให้เป็นสไตล์มินิมอลได้อีกด้วยน้า การใส่กางเกงขาสั้นไม่ใช่แค่การใส่แค่อยู่ที่บ้านอีกต่อไป แค่เพียงเลือกซื้อสีเอิร์ธโทนเช่นเคย พยายามเลือกทรงที่เรียบแต่มีคัตติ้งเนี้ยบ ๆ หน่อย ก็จะทำให้เรามีลุคที่ดูดีแบบไม่ต้องง้อกางเกงขายาวที่ต้องใส่ให้ร้อน ให้อึดอัด รับรองว่าสาว ๆ เห็นแล้วมีแต่จะประทับใจ วิ่งเข้าใส่รัว ๆ แน่นอน

  ต้องยอมรับว่าการแต่งตัวสไตล์มินิมอลนั้นได้รับความนิยมมาโดยตลอดอย่างไม่ขาดสาย ความเรียบง่าย สบาย ๆ ของสไตล์มินิมอลนั้นเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้ประทับใจทั้งคนสวมใส่และคนที่ได้เห็น ไกด์ไลน์ที่ทางเราให้ไปวันนี้หวังว่าการแต่งตัวตามสไตล์มินิมอลคงไม่ยากเกินไปอย่างที่หลาย ๆ คนคิดหรือเข้าใจ ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็คือความั่นใจนั่นเองค่ะ อย่าลืมมั่นใจและสนุกไปกับการทดลองแต่งตัว ลองอะไรใหม่ ๆ เพราะ INZPY จะอยู่ตรงนี้เสมอ เราพร้อมช่วยเป็นกำลังใจและแรงบันดาลใจให้คุณค่ะ

  นอกจากแต่งตัวดูดีแล้ว ทรงผมก็ต้องเป๊ะด้วยนะคะ

  ตามไปดู 8 เทรนทรงผมชาย.. อปป้าซารางเฮกันต่อ คลิกเลย

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended