More

  งานลอยกระทง – ใส่ชุดไทยไปลอยกระทง งานนี้ไม่มีหลงทาง มีแต่สวยจนหลงเธอ

  spot_img

  ประเพณีคู่คนไทย

  งานลอยกระทง งานประเพณีที่อยู่คู่กับชาวไทยมาอย่างยาวนาน แม้ตามประวัติศาสตร์จะไม่ระบุไว้ชัดเจนว่าประเพณีลอยกระทงเกิดขึ้นในสมัยใด แต่มีความเชื่อกันว่าประเทศไทยเริ่มมีการจัดประเพณีลอยกรทงมาตั้งแต่สมัยของพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ในช่วงสมัยของอาณาจักรสุโขทัยนั้นเอง

  วันลอยกระทง ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ตามปฏิทินจันทรคติไทย ซึ่งเป็นวันพระจันทร์เต็มดวง มีความเชื่อกันว่าประเพณีลอยกระทงที่ถูกจัดขึ้นมาเพื่อเป็นสะเดาะห์ และขอขมาต่อพระแม่คงคา โดยในแต่ละภาค รวมทั้งแต่ละจังหวัดก็มีเอกลักษณ์ของประเพณีลอยกระทงแตกต่างกันออกไปในแต่ละพื้นที่เช่นกัน

  และอีกหนึ่งสีสันของงานประเพณีลอยของสาว ๆ นั้นก็คือการแต่งชุดไทยสวย ๆ ออกไปถ่ายรูปให้เข้ากับบรรยากาศงานไทย ๆ ที่ถูกประดับประดาไปด้วยไฟสวยงามในตอนกลางคืน เราเลยรวมรวบแบบชุดไทยจากดาราสาวสุดสวยมาฝากชาว Inzpy กัน เผื่อใครอยากเอาไปเป็น Reference ไว้แต่งตามในวันลอยกระทงนี้

  งานลอยกระทง

  สวยหวาน สไตล์แม่นุ่น วรนุช กับชุดไทยจักรพรรดิ ผ้าห่มสไบสีชมพูอ่อนกับผ้าถุงสีเดียวกัน เล่นสีด้วยเข็มขัดปั้นเหน่ง และสังวาล และต่างหู ปล่อยผมยาวตรงลงมาด้านหลัง ทัดหูเพื่อความเรียบร้อยและดูสวยงาม แค่นี้ก็ได้ลุคสาวไทยโบราณแบบสวยหวาน แถมเรียบหรูดูดีได้ง่าย ๆ อีกด้วย ในงานลอยกระทงก็ถือกระทงสวย ๆ สักอัน แทนพวงมาลัยมะลิที่แม่นุ่นถือก็เริ่ดเข้ากับงานลอยกระทงเวอร์ !

  งานลอยกระทง

  มาต่อกันที่ลุคของแม่กาละเกด หรือสาวสวยอย่างเบลล่า ราณีนั้นเอง มาเป็นชุดไทยจักรพรรดิ เป็นสไตล์ผ้าห่มสไบ ที่ผ้าสไบด้านเป็นสีออกน้ำตาลอ่อน ๆ เล่นสีกับผ้าสไบลายด้านนอก แมทช์กับผ้าถุงสีเขียวเข้ม พร้อมด้วยเครื่องประดับอย่างเข็มขัดหัวปั้นเหน่ง พร้อมสังวาล สร้อยคอ กำไล และต่างหู ครบเซ็ท ทรงผมใครไม่สะดวกทำ ก็ปล่อยตรงสวย ๆ ได้เลย ถือกระทงเป็นพร็อบสักอันบอกเลยว่าปัง

  งานลอยกระทง

  ลุคที่สามจากสาวหน้าเฉี่ยวอย่าง ฟ้า ยงวรี ที่มากับผ้าห่มสไบสีขาวสะอาดตา แมทช์กับจงกระเบนลายสีน้ำตาล เพื่อความคล่องตัวและทะมัดทะแมงมากขึ้น เพิ่มเครื่องประดับอย่างเข็มขัด หัวปั้นเหน่งเส้นเล็ก และสังวาลอีกหนึ่งเส้น
  ลุคนี้บอกเลยว่าถึงจะดูน้อยแต่บอกเลยว่าปังมาก ถ้าใครจะเปลี่นจากรองเท้าส้นสูงเป็นส้นเตี้ยเพื่อความสบายก็ได้นะ แล้วก็จะเปลี่ยนจากหิ้วกระเป๋ามาถือกระทงแทนก็เริ่ดไม่แพ้กันจ้า หรือถ้าสาวคนไหนไม่ติด จะทั้งหิ้วกระเป๋าใบเก๋แล้วก็ถือกระทงไปด้วยก็ไม่ว่ากัน

  งานลอยกระทง

  ลุคต่อมาวนกลับมาที่แม่หญิงกาละเกดกันอีกครั้ง เรื่องชุดไทยนี่ต้องยกให้เค้าจริง ๆ มากับชุดไทยบรมพิมานที่ด้านในเป็นเสื้อเข้ารูปคอกลมมีขอบคอตั้ง ติดซิปหลัง แขนยาวจรดข้อมือสีชมพูอ่อน ๆ ห่มทับด้วยสไบสีชมพูที่เข้มกว่าเสื้อตัวในเพื่อเพิ่มมิติให้ชุด แต่งานนี้ไม่ได้ใส่กับผ้าถุงแบบไทยบรมพิมานแบบเต็มนะ เค้าใส่กับจงกระเบนสีน้ำตาลเข้มตัดกับสีเสื้อและสไบด้านบน เพิ่มด้วยเครื่องประดับอย่างเข็มขัดสีทองเส้นเล็ก กำไลข้อมือ ต่างหู และสังวาล ใส่เดินถ่ายรูปชิล ๆ ไปเลย

  งานลอยกระทง

  มาถึงครึ่งทางกันแล้ว กับลุคที่ห้าจากสาวสวยสุดฮอตอย่างปราง กัญญ์ณรัณ หรือแม่หญิงจันทร์วาดนั้นเอง มากับลุค ชุดไทยแบบสาวล้านนา ด้านในเป็นเสื้อแขนยาว คอตั้ง ที่ผ้าบางสีม่วงอ่อน ห่มทับด้วยผ้าสไบสีม่วงที่เข้มสีเสื้อด้านใน กับผ้าถุงลายสีดำแดงตัดกับสีเสื้อด้านบน เพิ่มด้วยเครื่องประดับเข็มขัด หัวปั้นเหน่งสีทองสวย กับสังวาล และสร้อยคอนั้นเอง

  ชุดไทย

  ต่อกันที่ลุคที่หก กับสาวญาญ่า สุดน่ารักนั้นเอง ลุคนี้อาจจะไม่ใช่ชุดไทยเต็มยศแบบชุดแรก ๆ ที่เราเอามาฝาก แต่ก็ให้ลุคแบบชุดไทยสบาย ๆ กับเสื้อแขนระบายสีเหลืองอ่อนเข้ากับสีขาวของชายผ้าลูกไม้ ใส่กับผ้าถุงสีเขียวสด คาดด้วยเข็มขัดเงิน หิ้วกระเป๋าใบเล็ก เพิ่มลูกเล่นให้ชุดสักหน่อย หรือใครจะถือเป็นกระทงให้เข้ากับงานแทนก็ได้เลยนะ

  ชุดไทย

  ลุคที่เจ็ด จากสาวแต้ว ณฐพร กับลุคชุดไทยเบา ๆ อย่างเสื้อลูกไม้คอตั้งสีขาวเป็นระบาย ใส่กับผ้าถุงลายสีม่วงอ่อนสลับเข้ม คาดด้วยเข็มขัดเงิน กำไลข้อมือเล็ก ๆ อีกสักอัน มัดผมแสกแบบเรียบ ๆ ก็สวยปังได้ง่าย ๆ ใครจะเปลี่ยนจากหิ้วตระกร้าหวาย มาถือกระทงถ่ายรูปก็สวยปังสุด ! บอกเลย หรือจะเปลี่ยนจากรองเท้าส้นสูงเป็นส้นเตี้ยให้ใส่สบาย ๆ ระหว่างเดินถ่านรูปก็ได้นะ

  ชุดไทย

  ลุคที่แปด ชุดสุดท้ายที่เราเอามาฝากกัน กับสาวสวยแพนเค้ก เขมนิจ ในชุดไทยจักรพรรดิสุดหรู กับผ้าห่มสไบขอบสีแดงเข้มลายสีเนื้ออ่อน ๆ ห่มทับสไบสีทอง ใส่กับผ้าถุงหน้านางและชายพกสีทอง เพิ่มด้วยเครื่องประดับเข็มขัดหัวปั้นเหน่งสีทอง สร้อยคอทับทรวง สังวาล กำไลข้อมือ ต่างหู และมัดผมแสกกลางปักปิ่นปักผม เรียบหรูดูดีปังมาก

  เป็นยังไงกันบ้าง สาว ๆ เล็งชุดไหนไปใส่ถ่ายรูปใน งานลอยกระทง กันแล้วบ้าง แต่ในช่วงสถานการณ์โรค Covid – 19 แบบนี้จะออกไปถ่ายรูปที่ไหน ก็อย่าลืมรักษาระยะห่าง ใส่แมสตลอดเวลาที่อยู่ข้างนอก ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อย ๆ นะ เที่ยวได้แบบอนุรักษ์วัฒนธรรม แบบห่างไกลโรค Covid – 19 กันนะ

   

  รีพลาย

   

   

   

   

  Reply 1988 ซีรีส์เกาหลีอันดับหนึ่งในใจใครหลาย ๆ คน คลิกเลย

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended