More
  spot_img

  มัดรวมแอปแต่งรูปตัวช่วยแต่งรูปให้สวยปัง

  แอปแต่งรูป เปรียบเหมือนอาวุธสำคัญของสายทำคอนเทนต์อย่างพวกเรา ไม่ว่าจะถ่ายวิว ถ่ายเซลฟี่ ถ่ายอาหาร ก็ต้องมีการปรับแต่งรูปสักนิดนึง ยิ่งช่วงนี้นะตามร้านคาเฟ่ ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารต่าง ๆ ก็เริ่มตกแต่งเป็นธีมคริสต์มาสพร้อมให้คุณลูกค้าได้ถ่ายรูปลงโซเชียลกัน งานนี้บอกเลยว่าฉันจะเป็นดาวเด่นบนโซเชียล ส่วนเคล็ดลับนะหรอตามมาดู มัดรวมแอปแต่งรูปตัวช่วยแต่งรูปให้สวยปัง กันเล้ยยย

  ใครเป็นสายกล้องฟิล์มจะต้องมี 2 แอปนี้เลยคือ HUJI และ 1998 ขอพูดถึงแอป HUJI ก่อนเลยค่ะ เป็นแอปที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าพกกล้องฟิล์มติดตัวไว้ตลอดเวลา รูปที่ได้ก็จะให้อารมณ์เหมือนดูภาพยนต์ยุคเก่า ๆ และใครอยากได้ภาพสาดแสงแฟรชก็จัดเลยค่ะ 

  📍App Store:apps.apple.com/th/app/huji-cam

  📍Google Play:play.google.com/store/apps

  มัดรวมแอปแต่งรูปตัวช่วยแต่งรูปให้สวยปังส่วนแอป 1998 Cam จะมีลูกเล่นที่เยอะกว่า ได้อารมณ์เหมือนกล้องที่ใช้แล้วทิ้ง แอปนี้ไม่ได้มีแค่ฟิลเตอร์เท่านั้นนะภายในแอปยังมีกล้องเอฟเฟกต์โซนฟิล์ม กล้องโพลารอยด์ ฟิลเตอร์แบบเม็ดสีด้วย หากกำลังทำคอนเท้นต์โทนกล้องฟิล์มอยู่ก็โหลด 2 แอปนี้ไว้บนเครื่องโทรศัพท์ได้เลย

  📍App Store:apps.apple.com/th/app/1998-cam-vintage-camera

  📍Google Play:play.google.com/store/apps

  มัดรวมแอปแต่งรูปตัวช่วยแต่งรูปให้สวยปังสายชอบฟิลเตอร์น่ารักสีภาพโทนละมุนต้องทางนี้เลย หลาย ๆ คนอาจจะถนัด Save ฟิลเตอร์น่ารัก ๆ จาก IG เป็นส่วนใหญ่ใช่ไหม จริง ๆ แล้ว แอป Snow ก็มีฟิลเตอร์เยอะแยะเลยนะเขาแยกเป็นหมวดหมู่ให้พร้อมใช้เลย ไม่ว่าเทศกาลสำคัญอะไรหรือฤดูกาลไหนฟิลเตอร์เขามีให้หมด มีทั้งฟรีและเสียเงินแถมยังถ่ายวิดีโอได้ด้วยนะ เข้าไปแล้วเรียกว่าสวยขบครบ 1 แอปเลยค่ะ

  📍App Store:apps.apple.com/th/app/snow

  📍Google Play:play.google.com/store/apps

  อีกแอปนึงที่คนทำคอนเท้นต์คาเฟ่ชอบใช้กันนั่นก็คือ Analog Seoul น่าเสียดายที่แอปนี้มีให้โหลดเฉพาะ App Store เท่านั้นและไม่ฟรีด้วยนะ แต่ความดีงามคือฟิลเตอร์เขาละมุนมากจริง ๆ แต่งรูปสถานที่ วิว บรรยากาศ แม้แต่ถ่ายบุคคลก็ดูสวยสบายตาไปหมด สมกับชื่อจริง ๆ ใครอยากประหยัดเวลาแต่งรูปเพียงแค่โยนรูปแอปแล้วเลือกฟิลเตอร์ปรับ-ลด ระดับแสงได้ตามใจชอบเสร็จปุ้บพร้อมอัปโหลดโซเชียลได้เลยค่ะ

  📍 App Store:apps.apple.com/th/app/analog-seoul

  ใครรักการคุมโทนสีภาพ IG ต้องยกให้กับแอปแต่งรูปในตำนานอย่าง VSCO, Lightroom ที่อยู่เคียงคู่วงการแต่งภาพมายาวนาน ความดีงามก็คือการแต่งภาพที่ปรับได้หมดไม่ว่าจะรูรับแสง ความืด-สว่าง ปรับความคมชัด เอียง-ตรงของภาพ โทนสีร้อน-เย็น ยังไม่พอภายในแอพยังมีฟิลเตอร์เจ๋ง ๆ ให้เลือกใช้อีกด้วย ใครที่มีเวลาในการแต่งรูปแนะนำเป็น 2 แอพนี้เลยนะ แล้วจะรู้สึกได้ว่าการแต่งภาพแบบมือโปรเขาเป็นยังไง

  VSCO

  📍App Store:apps.apple.com/th/app/vsco-photo-video-editor

  📍Google Play:play.google.com/store/apps

  Lightroom

  📍AppStore:apps.apple.com/th/app/lightroom

  📍Google Play:play.google.com/store/apps

  มัดรวมแอปแต่งรูปตัวช่วยแต่งรูปให้สวยปังถูกใจสายบิวตี้แน่นอน หากรักการเซลฟี่หรือต้องการเสริมความมั่นใจต้องมาที่นี่ค่ะ หลายคนอาจจะรู้จักบ้างแล้วกับ แอป Meitu เขามาพร้อมการปรับใบหน้าและรูปร่างที่บอกเลยว่าดูไม่โป๊ะและบ้านจะไม่เบี้ยวอีกต่อไปรวมไปถึงการปรับแต่ง ลบเลือนริ้วรอย รอยสิว รอยดำ เบลอรูขุมขนจบที่แอปนี้เลยค่ะ

  📍App Store:apps.apple.com/th/app/meitu

  📍Google Play:play.google.com/store/apps

  อีกแอปนึงที่อยากแนะนำเลย Makeup Plus ที่มาพร้อมระบบช่วยแต่งหน้าอัตโนมัติเพียงเราเลือกสีของอายแชโดว์ บลัชออน สีลิป แล้วก็จะได้ลุคที่เราต้องการแล้ว วันไหนแต่งหน้าไม่ทันแต่ต้องออกกล้องหันมาซบแอปนี้ได้เลยนะ ส่วนที่อยากนำเสนอก็คือการเปลี่ยนสีทรงผมด้วยระบบสแกนอัจฉริยะเราสามารถเลือกสีผมได้ตามใจชอบเลย ถ้าย้อมสีไม่ทันก็ใช้ Makeup Plus แทนได้เลย ใครที่อยากจะดูว่าช่วงคริสต์มาสจะทำสีอะไรดีอ่านต่อได้ที่นี่เลยนะ แชร์ไอเดียสีผมที่เข้าธีมคริสต์มาส

  📍App Store:apps.apple.com/th/app/makeup plus-virtual-makeup

  📍Google Play:play.google.com/store/apps/details

  มัดรวมแอปแต่งรูปตัวช่วยแต่งรูปให้สวยปังมาถึงหมวดของทั่วไปที่ต้องมีติดโทรศัพท์จริง ๆ เป็นแอปเสริมสำหรับการแต่งภาพเพื่อให้ได้ภาพที่ปังที่เริ่ดเริ่มกันเลยที่ แอป Remini เขามีระบบปรับปรุงคุณภาพของภาพถ่ายและรบบเพิ่มพิกเซลด้วย AI ปรับแก้ความละเอียดความชัดของพิเซล เป็นแอปที่ควรมีติดตัวจริง ๆค่ะ

  📍App Store:apps.apple.com/th/app/remini-ai-photo-enhancer

  📍Google Play:play.google.com/store/apps/details

  หากจะออกไปถ่ายรูปช่วงเทศกาลสำคัญ ๆ แน่นอนว่าคนเยอะชัวร์เราก็ใช้แอป TouchRetouch ลบคนไปเลยสิคะ นอกจากนั้นแล้วหากถ่ายมาแบบรีบ ๆ ไม่ได้ตรวจดูภาพว่ามีวัตถุอะไรที่ไม่เข้าตาก็จัดการด้วยนิ้วเดียว ระบบก็จะลบออกให้คราวนี้ก็จะได้รูปเหมือนไปเที่ยวคนเดียวเลยแหละ

  📍App Store:apps.apple.com/us/app/touchretouch

  📍Google Play:play.google.com/store/apps

  ถูกใจกับ มัดรวมแอปแต่งรูปตัวช่วยแต่งรูปให้สวยปัง หรือเปล่าเมื่อทุกคนได้แอปแต่งรูปกันแล้วก็เตรียมแต่งหน้า ทำผม แต่งตัวไปทำคอนเทนต์ที่สถานที่ต่าง ๆได้เลย บอกเลยว่าได้แจ้งเกิดบนโลกโซเชียลแน่นอน ถ้ามีแอปแต่งรูปไหนเริ่ด ๆ อีกจะแวะมาแนะนำเพิ่มเติมให้ให้ทุกคนอีกเหมือนเดิมค่ะ ไว้เจอกันใหม่นะ

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended