More
  spot_img

  พาส่องเทรนด์แฟชั่น 2023 ที่สาวกสายแฟ เตรียมแต่งตามได้เลย!!

  เดินทางมาถึงช่วงโค้งสุดท้ายของปีอย่างเดือนธันวาคม แน่นอนล่ะว่าสาวกสายแฟชั่นตัวจริง จะต้องเริ่มตื่นเต้นอยากจะรู้แล้วว่าเทรนด์แฟชั่นการแต่งตัวในปีหน้าจะมีแนวโน้มเป็นอย่างไรกันบ้าง จะได้เตรียมตัวอัปเดตตู้เสื้อผ้า เตรียมชอปเสื้อผ้าใหม่ ๆ เพื่อไม่ให้ตัวเองต้องตกเทรนด์ วันนี้ Inzpy ขอถือโอกาสนี้ พาส่องเทรนด์แฟชั่น 2023 ที่สาวกสายแฟ เตรียมแต่งตามได้เลย!! ซึ่งเราได้รวบรวมมาไว้ให้แล้วที่นี่ ตามไปดูกันเลยค่ะ

  cr.photo ; courtesy of the brand
  Sheer Layering

  นับว่าเป็นซีซันของไอเทมซีทรูเลยจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผ้าบาง ๆ หรือการใช้วัสดุที่โปร่งใส สามารถมองเห็นทะลุได้อย่างปรุโปร่ง เผยความเซ็กซี่ของสาว ๆ ได้อย่างมีชั้นเชิง ใส่แล้วดูไม่โป๊เปลือย แต่กลับดูชิคและมีคลาสแบบสุด ๆ ต้องบอกเลยว่าสำหรับรันเวย์โชว์ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 ที่ผ่านมา ดีไซเนอร์ถึง 77% ได้มีการนำเสนอชุดผ้าซีทรูบางเบาไว้ในคอลเลกชันกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กระโปรงและเดรสซีทรูที่โชว์บราและกางเกงขาสั้นด้านใน ทั้งยังมีมาแบบเป็นเซตที่เข้าชุดกันอีกด้วย เชื่อว่าจะต้องเป็นหนึ่งในเทรนด์ฮิตปีหน้าอย่างแน่นอน

  cr.photo ; courtesy of the brand
  Sunset Shades

  ตอกย้ำความสดใสซาบซ่าของความสนุกสนานในการแต่งตัวสำหรับปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึง แสดงถึงพลังบวกและความมีชีวิตชีวาของซีซันใหม่ด้วยการใช้เฉดสีแบบ ‘Sunset Shades’ หรือการไล่สีในโทนร้อนราวกับท้องฟ้าเวลาพระอาทิตย์ตกอันสวยงามนั่นเอง ที่ให้สัมผัสทั้งความอบอุ่น โรแมนติก และความเก๋ไก๋ไปพร้อม ๆ กัน ชวนให้นึกถึงวันหยุดพักผ่อนอันแสนผ่อนคลาย ที่มีทั้งสีแดง สีเหลือง สีส้ม ไล่ไปจนถึงสีขาวอย่างงดงามลงตัว สาวกสายแฟชั่นคงต้องรีบไปตามหาไอเทมแฟชั่นแบบนี้มาใส่กันแล้วล่ะ รับรองว่าล้ำนำเทรนด์ก่อนใครแน่นอน

  cr.photo ; courtesy of the brand
  Underwear As Outerwear

  ชุดนอนไม่ได้นอนดูท่าจะเป็นจริงอย่างที่เค้าว่าเค้าแซวกัน เพราะชุดนอนไม่ได้มีเอาไว้สำหรับนอนอย่างเดียวอีกต่อไปโดยเฉพาะในวงการแฟชั่น สำหรับซีซันนี้ดีไซเนอร์หลากหลายแบรนด์ต่างก็ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากชุดนอนและเสื้อคลุมนอนสุดเซ็กซี่ขยี้ใจ ที่เราไม่คิดว่ามันจะกลายมาเป็นชุดที่เราจะใส่ออกไปข้างนอกได้ แต่มันก็ได้เป็นไปแล้วค่ะท่านผู้ชม ไม่ว่าจะเป็น การใช้การตกแต่งลูกไม้ตามชายเสื้อ ชายกระโปรง ดีเทลคอร์เซต รวมไปถึงดีเทลบริเวณหน้าอกที่มีลักษณะเป็นบรา สาวมั่นทั้งหลายเตรียมตัวเตรียมใจกับเทรนด์นี้ไว้ให้ดี เพราะปีหน้ามาแน่!

  พาส่องเทรนด์แฟชั่น 2023
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Fancy Fringe

  แน่นอนว่า ‘Fringe’ หรือ ดีเทลการตกแต่งเสื้อผ้าด้วยพู่ ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ในวงการแฟชั่น แต่การกลับมาของมันคราวนี้ กลับมาอย่างยิ่งใหญ่และถูกนำเอามาออกแบบดีไซน์ได้อย่างมีเสน่ห์น่าหลงใหลกว่าที่เคย โดยการเอาไปสอดแทรกตามส่วนต่าง ๆ ของเสื้อผ้า ตกแต่งเป็นดีเทลตามองค์ประกอบของชุดได้อย่างตื่นตาน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น บริเวณแขนเสื้อ ชายกระโปรง เกาะอก รวมไปจนถึงการตกแต่งพู่ห้อยระย้าฟรุ้งฟริ้งทั้งชุด ต่างก็มีความเก๋ไก๋กันไปคนละแบบ รับรองว่าปีหน้าสาวกสายแฟชั่นจะได้เห็นชุดที่มีดีเทล ‘Fringe’ ออกมาให้เลือกชอปกันอย่างจุใจแน่นอน

  พาส่องเทรนด์แฟชั่น 2023
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Hooded Dresses

  นับว่าเป็นเทรนด์ที่น่าตื่นเต้นและน่ายินดีสำหรับชาวแฟชั่นนิสต้าสายมั่นตัวแม่เลยจริง ๆ เพราะปกติแล้ว ‘Hooded Dresses’ หรือ ‘ชุดเดรสแบบมีฮู้ด’ เรามักจะเห็นเป็นแค่เพียงการสไตล์ลิ่งบนรันเวย์โชว์ หรือจะเห็นเฉพาะเวลาดาราเซเลบริตี้ระดับโลกใส่ไปออกงานพรมแดงกันเพียงเท่านั้น แต่ในปีหน้าเทรนด์นี้กำลังจะเหมือนฝันที่กลายเป็นจริงกลายมาเป็นชุดเสื้อผ้าจริง ๆ ให้สาวกสายแฟชั่นได้ใส่เดินแบบสับกันไปเลย ซึ่งเราจะเห็นได้จากหลากหลายแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น Versace, Alberta Ferretti หรือ Saint Laurent ที่มีไอเทม ‘Hooded Dresses’ สุดเปรี้ยวเท่ในคอลเลกชันกันทั้งนั้น เหล่าสาวกต้องเตรียมไปสอยแล้วล่ะ

  พาส่องเทรนด์แฟชั่น 2023
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Flower Power

  ช้าก่อน! อย่าพึ่งเข้าใจผิดไปว่า เทรนด์ที่กำลังจะมาเยือนในปีหน้าจะเป็นชุดลายดอกไม้น่ารัก ๆ ธรรมดาทั่วไป เพราะที่เกริ่นหัวข้อไปว่า ‘Flower Power’ ก็คือดอกไม้จริง ๆ ดอกไม้ที่มาทั้งดอก ไม่ใช่แค่ลวดลาย การมาคราวนี้ของดีเทลดอกไม้ต้องเรียกว่า เล่นใหญ่ไฟกระพริบ เพราะมาในลักษณะทั้งขนาดที่ใหญ่และโดดเด่นกระแทกตาด้วยการนำเสนอแบบสามมิติ ที่เบ่งบานสะพรั่งตั้งแต่เสื้อ กระโปรง ไปจนชุดเดรส รวมไปถึงการตกแต่งตามบริเวณต่าง ๆ ของชุดได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ คาดว่าเทรนด์นี้อาจจะเล่นใหญ่ไปหน่อยสำหรับใครหลาย ๆ คน จะลองเลือกเป็นดีเทลดอกไม้ขนาดเล็กลงมาให้เหมาะกับความมั่นใจและสไตล์ของตัวเองก็ไม่ว่ากัน แต่ถ้าใครเป็นสาวมั่นอยากเด่นกว่าใครต้องจัดไปเลยค่ะเทรนด์นี้ ห้ามพลาด!

  พาส่องเทรนด์แฟชั่น 2023
  cr.photo ; courtesy of the brand
  A Heart Full of Love

  ถึงแม้จะไม่ใช่เดือนกุมภาพันธ์ หรือ เดือนแห่งความรัก ทางแบรนด์ระดับโลกต่าง ๆ ก็ได้แสดงให้เราเห็นแล้วว่า Love is in the air ความรักสามารถอยู่ได้ทุกที่ รวมไปถึงบนเสื้อผ้าที่เราสวมใส่นั่นเอง และสิ่งที่เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความรักได้ดีที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น ‘รูปหัวใจ’ ยังไงล่ะ นับว่าเป็นการเอากลิ่นอายแบบ Y2K ย้อนยุคมาผสมผสานกับความโรแมนติกร่วมสมัย ใช้รูปหัวใจเป็นดีเทลตกแต่งตามส่วนต่าง ๆ ของชุดได้อย่างแปลกตาน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น การปักประดับรูปหัวใจ ลายพริ้นต์บนชุด ไปจนถึงดีเทล Cut-outs ใครชอบลุคลวดลายหัวใจแบบชิค ๆ เตรียมรอแต่งตามเทรนด์นี้กันได้เลย

  จบลงไปแล้วกับการ พาส่องเทรนด์แฟชั่น 2023 ที่สาวกสายแฟ เตรียมแต่งตามได้เลย!! ที่เราคาดการณ์ว่าจะมาแน่และอินเทรนด์สุด ๆ ในปีหน้าที่จะถึงนี้ หวังว่าเราจะสามารถช่วยสร้างไอเดียและสามารถแนะนำเสื้อผ้าที่จะเป็นตัวช่วยให้ทุกคน เตรียมตัวให้พร้อมสนุกไปกับการแต่งตัวตามเทรนด์แฟชั่นกันได้อย่างมั่นใจ โดยไอเทมเหล่านี้สามารถนำไปปรับใช้ครีเอทลุคใหม่ ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนได้อย่างแน่นอนค่ะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่าเราจะเอาไอเทมฮิตหรือเทรนด์อะไรที่น่าสนใจมาฝากสาว ๆ กันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy ห้ามพลาดเลยนะคะ!!


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended