More

  How to ฉลองยังไงไม่ให้ร่างพัง ปาร์ตี้ปีใหม่ต้องไม่อ้วน

  แม่เสือสาว…พยายามผอมมาทั้งปี กลับหุ่นพังเพราะงานปาร์ตี้ ทั้งน้ำหนักขึ้น สิวผุด กล้ามหด หน้าโทรมเพราะแฮงค์จัด หน้าตาหมองคล้ำ ดังนั้นก่อนกินเลี้ยงปีใหม่ Inzpy มีวิธี “ฉลองยังไงไม่ให้ร่างพัง” ร่างไม่แหลก ตัวไม่แตก มาฝากค่ะ

  How to ฉลองยังไงไม่ให้ร่างพัง

  1. ก่อนลุย พักร่างให้พร้อม

  รู้ว่าจะลุยแหลกก็ต้องพักผ่อน เพราะคืนที่เราจะฉลองอาจต้องเล่นกิจกรรมเยอะ คุยเยอะ นอนดึกมากเป็นพิเศษ จนเวลาพักผ่อนน้อย เราก็นอนพักให้พอ กินอาหารที่มีประโยชน์รอไว้ชดเชยอาหารอ้วน ๆ ที่เราจะต้องกินในงานเลี้ยง อย่าโหมปั่นงานจนเวลานอนไม่มี มิเช่นนั้นอาจวูบกลางงานปาร์ตี้ก็เป็นได้

  ฉลองยังไงไม่ให้ร่างพัง ปาร์ตี้ปีใหม่

  1. อย่าซื้ออาหารตอนหิว

  ตอนหิวอันนั้นก็อยาก อันนี้ก็อยาก หากเดินไปซื้อของกินในสภาพนี้อาจขาดสติแล้วได้อาหารการกินแบบเกินจำเป็น แล้วมักจะเป็นอาหารที่อร่อยแต่ทำร้ายตัวเองสุด ๆ เช่น ไก่ทอด ไส้กรอก เค้ก อาหารที่เต็มไปด้วยแป้ง น้ำตาล โซเดียม ดังนั้นควรกินข้าวให้เรียบร้อยแล้วค่อยไปจ่ายตลาด

  1. เลือกกินบ้าง

  ท่องไว้ว่าเราควรกินแต่พอดี ไม่ควรกินอาหารทุกอย่างที่มีอยู่ในงานเลี้ยง เลือกกินเฉพาะอาหารที่ส่งผลต่อน้ำหนักให้น้อยที่สุด โดยเลี่ยงอาหารที่มีไขมันมากและอาหารรสหวานจัด อย่าเสียดายของเหลือ เสียดายว่าอันนี้ยังไม่ได้ชิมเลย

  กินเลี้ยงปีใหม่

  1. ดื่มน้ำให้มากขึ้น

  ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ อย่ามัวแต่ทำกิจกรรมสังสรรค์ รับประทานอาหาร ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จนลืมดื่มน้ำ เพื่อไม่ให้ร่างกายขาดน้ำ เพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายเสมอ สารร่างจะได้ไม่โทรมจ้า

  1. อย่ารับคำท้า แล้วประมาทในข้อจำกัดของตัวเอง

  ปาร์ตี้ปีใหม่ทั้งที ก็ขอให้มันสุด ๆ ไปเลย! คำนี้ใจพร้อม แต่ร่างกายพร้อมหรือไม่? คิดถึงลิมิตตัวเอง อย่าหลงไปกับคำท้าของเจ้านาย เพื่อน ๆ พี่ ๆ อย่ากลัวเสียศักดิ์ศรี อย่าคิดมากว่าตัวเองปฏิเสธแล้วจะทำให้งานกร่อย แล้วเสียบรรยากาศ เพราะคนสนุกคือเขา แต่คนเดือดร้อนคือเรา คิดถึงผลที่ตามมาทีหลังให้มาก ๆ และใช้วาทศิลป์หลีกเลี่ยงอย่างนุ่มนวล

  ฉลองยังไงไม่ให้ร่างพัง ปาร์ตี้ปีใหม่

  วิธีฟื้นฟู กู้ร่างกายหลังแฮงค์เอาท์หนักช่วงปีใหม่

  1. ปรับเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์
  2. ปรับมาเลือกออกกำลังกาย
  3. ปรับมานอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

  พูดง่าย ๆ ก็คือทำสุขภาพให้ดีขึ้นตามตำรานั่นแหละ แต่ลองคิดดูดี ๆ ว่าคุ้มไหมหากสุดจัดในวันเดียว แล้วมารับกรรมทีหลังกันหลายเดือน

  กินเลี้ยงปีใหม่

  สุดท้ายถ้าไม่อยากร่างพัง หน้าโทรม พยายามอย่าฝืนปาร์ตี้ยันเช้า เพราะจะส่งผลให้ผิวอ่อนแอ สิวขึ้นได้ แต่ก็คงยากที่จะต้านทานกิเลส เพราะปีใหม่ทั้งทีนี่นะ ฉะนั้นหลังเบิกบานกับหมูกระทะ บุฟเฟต์ แอลกอฮอล์ ฯลฯ กันแล้ว Inzpy ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อน ๆ กลับมาหุ่นฟิตและแซ่บสวยเหมือนเดิมกันนะคะ

  รวบรวมข้อมูลจาก www.khaosod.co.th, www.sanook.com

  ผู้เรียบเรียง Inzpy

  IAMMAI
  IAMMAI
  อย่าเรียกงก ให้เรียกระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย ยืนหนึ่งเรื่อง Property เพราะยืนคนเดียว ไม่มีใครยืนด้วย

  Related Post