More

  Park More Cafe & Restaurant ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ต้นตำรับพนมสารคาม

  ตามหาจนเจอ นึกว่าหายไปไหน อีกหนึ่งร้านลับที่อยากให้ทุกคนได้ลองไปคือ Park More Cafe & Restaurant เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งน่ารักคุมโทน สไตล์ขาวคลีน ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียวมากมาย จุดเด่นที่น่าสนใจของที่นี่ก็คือ ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ถือเป็นเมนูแนะนำ สูตรต้นตำพนมสารคาม น่ากินขนาดไหนลองมาดูกันเลยค่ะ

  Park More Cafe & Restaurant ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ต้นตำรับพนมสารคาม

  ใครที่หาร้านไม่เจอ จะบอกว่าเค้าย้ายร้านใหม่นะคะ ย้ายมาได้สามเดือนแล้ว แต่ยังไม่ได้ปิดไปไหนค่ะ ที่ใหม่ร้านตกแต่งได้น่ารักมาก มีความขาวคลีนคุมโทน และบรรยากาศโดยรอบก็เต็มไปด้วยต้นไม้มากมาย ดูโปร่งโล่งสบายตามากเลยค่ะ

  สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปก็แนะนำว่าต้องลองค่ะ นอกจากจะเป็นคาเฟ่น่ารัก ๆ แล้ว ยังมีเมนูอาหารที่น่าสนใจอย่าง ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ซึ่งก๋วยเตี๋ยวปากหม้อของทางร้านนั้นจะเป็นสูตรต้นตำรับพนมสารคามค่ะ มีให้เลือกสั่งหลากหลายไส้ นั่งทำดูให้ดูกันสด ๆ ที่ร้านเลยค่ะ

  Park More Cafe & Restaurant ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ต้นตำรับพนมสารคาม

  จุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวปากหม้อก็คือจะมีสูตรน้ำซุปที่เป็น น้ำต้มยำโบราณ ที่จะปรุงด้วยถั่วลิสง และมะนาว แต่ถ้าใครไม่ชอบก็จะมีเป็นน้ำซุปแบบน้ำใสธรรมดา มีต้มยำน้ำข้น แล้วก็น้ำซุปเย็นตาโฟให้เลือกด้วยค่ะ สามารถเลือกได้ตามชอบเลย แต่ถ้าจะให้เราแนะนำนะ น้ำซุปต้มยำโบราณถือว่าอร่อยเด็ดดวงมาก แบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะ แล้วก็จะมีวัตถุดิบเพิ่มให้ทั้งเล้ง ลูกชิ้น ไชเท้า ขาไก่อยู่ในน้ำซุปด้วย ถ้วยใหญ่สะใจไปเลยค่ะ

  ที่ชอบมากก็จะเป็นตัวปากหม้อที่มีมาให้เลือกมากถึง 10 ไว้ มีไส้ธรรมดา 7 ไส้ และแบบพิเศษอีก 3 ไส้ แป้งของเค้าจะมีความนุ่ม ใส่แน่น ไส้ทุกอันผัดมาหอมมาก ตักมาคำกำลังพอดี ไม่เล็ก และไม่ใหญ่จนเกินไปค่ะ พอมาเจอกับน้ำซุปรสชาติแซ่บ ๆ หอมกลมกล่อมแล้วเป็นอะไรที่ลงตัวมาก ๆ

  Park More Cafe & Restaurant ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ต้นตำรับพนมสารคาม

  และที่ชอบลองลงมาจากก๋วยเตี๋ยวปากหม้อก็จะเป็น ก๋วยเตี๋ยวหลอดขาหมูค่ะ เส้นจะใช้เป็นเส้นใหญ่ ราดด้วยน้ำขาหมูเข้มข้นหอมหวาน หอมกลิ่นเครื่องขาหมูมาก แล้วขาหมูท็อปบนหน้าอีกที บอกเลยว่าเนื้อขาหมูนุ่มละมุนลิ้นสุด รสชาติถูกปากมากเลยค่ะ ถือว่าเป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ

  นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกสั่งอีกมากมายเลยไม่ว่าจะเป็นอาหารตามสั่ง หรือเมนูขนมหวานก็มีนะคะ รวมไปถึงพวกเครื่องกาแฟ น้ำปั่น น้ำสมุนไพร เรียกได้ว่าครบเครื่องมาก อย่างเราเองก็ลองอาหารตามสั่งมาด้วย บอกเลยว่าไม่ได้อร่อยแค่เมนูก๋วยเตี๋ยวนะคะ แต่อาหารตามสั่งก็อร่อยเหมือนกัน แถมได้เยอะด้วย

  Park More Cafe & Restaurant ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ต้นตำรับพนมสารคาม

  หรือใครอยากเพิ่มความสนุก ที่นี่ก็จะมีกิจกรรม ให้ลองทำปากหม้อด้วยตัวเองด้วยนะคะ ให้เวลา 10 นาทีสำหรับการทำ ทำมากก็ได้ทานมาก ขึ้นอยู่กับฝีมือเลย แต่ถ้าใครทำไม่เก่งทางร้านก็เติมให้ครบ 7 ตัวเลยค่ะ ในราคาเพียง 99 บาท ถือว่าได้สนุกกับเมนูอาหารที่เรามาทานด้วย ดีมากเลยค่ะ

  ส่วนเมนูแนะนำอื่น ๆ ก็จะมีเป็น ปากหม้อแห้งซีอิ๊วดำ, ข้าวเกรียบปากหม้อ และก๋วยเตี๋ยวหลอดห่อไส้ หากใครไปเป็นครอบครัว หรือไปนั่งทานกันหลายคนก็จะมีแบบปากหม้อเซตสุดคุ้มด้วยนะคะ แนะนำสำหรับ 2 – 4 คนเลย น้ำซุปมาเป็นแบบหม้อไฟ ในราคาชุดละ 259 บาท ถือว่าจัดเต็มมาก ๆ

  ถือว่าเป็นร้านที่น่านั่งมาก ๆ บรรยากาศก็ดี ร้านก็น่ารักมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะเลย มีเครื่องดื่มกาแฟ แล้วก็อาหารเมนูพิเศษที่น่าสนใจอย่าง ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อที่เป็นสูตรต้นตำรับจากพนมสารคามเลย ใครอยากลองแวะมานั่งดื่มกาแฟ หรือจะมาทานมื้อกลางวัน มื้อเย็นก็ลองแวะไปกันได้นะคะ พิกัดด้านล่างนี้เลย

  Park More Cafe & Restaurant
  75 ซอยนวมินทร์ 111 แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/Cnmz7paZWVxtUQsr9
  เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 10.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0815811956
  Facebook: Park-More-Cafe-Restaurant

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post