More

  อัปเดต 10 แบรนด์ท่องเที่ยว ครึ่งปี ก่อนประกาศผลในงาน Thailand Zocial Awards

  งานประกาศรางวัลโซเชียลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ที่จัดขึ้นทุกต้นปี อย่างงาน Thailand Zocial Awards วันนี้ Inzpy.com ได้นำผลงานภายในครึ่งปี ของแบรนด์ในกลุ่มท่องเที่ยว ที่ทำผลงานดีที่สุดมาอัปเดตให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน ก่อนที่จะมีการตัดสินในต้นปี 2566

  Love Andaman

  เป็นบริษัทท่องเที่ยวทางเรือ ที่มีความโดดเด่นในเรื่องการจัดทัวร์ท่องเที่ยวตามหมู่เกาะฝั่งอันดามัน โดยเฉพาะ เกาะสุรินทร์ เกาะพีพี เกาะสิมิลัน และอีกหลายเกาะในทะเลอันดามัน มีแฟนเพจอยู่ที่ 1.36 ล้านคน โดยได้รับ Brand Score อยู่ที่ 40 คะแนน นำมาเป็นอันดับ 1 อยู่ในขณะนี้

  Facebook: https://www.facebook.com/loveandaman

  Traveloka

  แอปที่รวบรวมเอาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว และให้ความสะดวกสบายในการจองที่พัก ตั๋วเครื่องบิน หรือกิจกรรม เป็นแอปครอบจักรวาลสำหรับสายท่องเที่ยว มีแฟนเพจอยู่ที่ 5 ล้านคน และ Brand Score อยู่ที่ 32 คะแนน ตามมาอยู่ในอันดับ 2 ในขณะนี้

  Facebook: https://www.facebook.com/TravelokaTH

  Agoda

  แอปจองโรงแรมที่ทุกคนต้องเคยใช้ มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และลูกค้าก็ติดใจในการใช้งาน ตามมาอยู่ในอันดับ 3 สำหรับ Brand Score อยู่ที่ 31 คะแนน แฟนเพจใน Facebook มีถึง 3.78 ล้านคน

  Facebook: https://www.facebook.com/agodathailand

  Sri panwa

  โรงแรมสุดหรูของเมืองไทย ที่ปีที่แล้วก็ติดอันดับ Best Brand ไป ส่วนปีนี้ยังอยู่ในกลุ่ม 10 อันดับแรกของกลุ่มท่องเที่ยว โดยได้รับ Brand Score อยู่ที่ 27 คะแนน ขณะที่มีแฟนเพจเพียงแค่ 5.4 แสนคน

  Facebook: https://www.facebook.com/SripanwaPhuket

  บ้านไร่ ไออรุณ Baan Rai I Arun

  zocial

  ธุรกิจที่พักแนวธรรมชาติ แต่ไม่ธรรมดา กับการสร้างแรงบันดาลใจของคนหนึ่งคน กลายเป็นธุรกิจที่อยากให้ทุกคนได้มีความสุขไปพร้อมกัน ไม่รู้จะจำกัดความว่าเป็นนักธุรกิจ หรือผู้สร้างแรงบันดาลใจดี แต่อย่างไรก็ดี บ้านไร่ ไออรุณ ติดอยู่ในอันดับ 5 อย่างรวดเร็ว โดยได้รับ Brand Score อยู่ที่ 21 คะแนน ส่วนแฟนเพจมีถึง 8.4 แสนคน

  Facebook: https://www.facebook.com/baanraiiarun

  Klook

  zocial

  แบรนด์ที่เข้ามาในไทยได้สักระยะหนึ่ง แต่ตอนนี้เรามีคนรู้จักกันมากขึ้น เป็นการบริการเกี่ยวกับการท่องเที่ยวครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน รถไฟ ที่พัก หรือกิจกรรมทาง Klook ก็มีให้ โดยได้รับ Brand Score 20 คะแนน และมีแฟนเพจอยู่ที่ 2.18 ล้านคน

  Facebook: https://www.facebook.com/klookth

  Maldives Beach Resort

  zocial

  โรงแรมสไตล์มัลดีฟส์ เมืองจันทรบุรี ได้สร้างการรับรู้ ส่งเสริมการท่องเที่ยวทะเลจันทรบุรี ให้เป็นที่รู้จักของคนในโลกออนไลน์ โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวแห่งนี้ ได้รับ Brand Score อยู่ที่ 20 คะแนน และมีแฟนเพจอยู่ที่ 2 แสนคน

  Facebook: https://www.facebook.com/maldiveschanthaburi

  The BlueSky Resort

  ที่มีรีสอร์ตถึง 4 แห่ง โดยเริ่มจากเกาะพยาม จังหวัดระนอง ขยายมาทางฝั่งระนอง ไปต่อที่หัวหิน และขึ้นเขาไปถึงเขาค้อ เป็นรีสอร์ตที่มีแนวคิดติดธรรมชาติมาก โดยได้รับคะแนน Brand Score อยู่ที่ 19 คะแนน กับแฟนเพจ 1 ล้านคน

  Facebook: https://www.facebook.com/theblueskyresorts

  Montien Hotel Surawong Bangkok

  zocial

  เป็นโรงแรมหรูใจกลางเมือง ปัจจุบันได้ทำการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ดูดี สะอาดตา หรูหรา ได้กลับมาสู่โลกโซเชียล โดยอยู่ในอันดับ 9 ซึ่งได้รับ Brand Score อยู่ที่ 19 คะแนน ขณะที่แฟนเพจมีเพียง 1.2 หมื่นคน

  Facebook: https://www.facebook.com/montiensurawongbkk

  Four Seasons Hotel Bangkok

  zocial

  โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ที่มาพร้อมกับการบริการที่ดีเลิศ กับห้องอาหารหรู บรรยากาศเยี่ยม ติดอยู่ใน 10 อันดับแรกของงาน Thailand Zocial Awards ที่ได้รับ Brand Score อยู่ที่ 19 คะแนน ส่วนในเพจมีผู้ติดตามอยู่ 8 หมื่นคน

  Facebook: https://www.facebook.com/FourSeasonsHotelBangkok

  การจัดอันดับครึ่งปีนี้จัดทำโดย บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ได้พัฒนาค่าชี้วัด BRAND SCORE ผ่านเกณฑ์การวัดประสิทธิภาพการสื่อสาร และการพูดถึงแบรนด์บนโซเชียลมีเดีย หรือ WISESIGHT BRAND METRIC ร่วมกับคณะที่ปรึกษาในหลากหลายแวดวงเพื่อทำการเปิดโผ 10 อันดับแบรนด์ที่ทำผลงานได้ดีที่สุดบนโลกโซเชียลในช่วงครึ่งแรกของปี 2565 โดยได้ทำการวัดผลประสิทธิภาพการสื่อสาร และการถูกพูดถึงแบรนด์ใน 4 ช่องทาง คือ Facebook, Instagram, Twitter และ YouTube โดยให้ความสำคัญในสองมุมมองหลักคือ การวัดประสิทธิภาพเชิงปริมาณ และการวัดประสิทธิภาพเชิงคุณภาพ

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

   

  Related Post