More

  ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัว นายเที๊ยบ ร้านเก่าแก่ย่าน เสนานิคม

  spot_img

  ซอยเสนานิคม 1 เป็นแหล่งรวมร้านอาหารมากมาย มีอาหารขายแทบทุกอย่าง แต่มีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวรสเด็ด สไตล์จีน อย่างร้าน นายเที๊ยบ ที่เปิดมาเป็นเวลามากกว่า 30 ปีแล้ว เดินผ่านได้กลิ่นหอมเย้ายวนใจ จนต้องเข้าไปรับประทานเลย ลองมาดูกันว่ารสชาติ และราคาจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

  นายเที๊ยบ

  เดินเข้าร้านก็จะเจอกับกองเนื้อตุ๋น และเอ็น ที่ลวกร้อน ๆ รออยู่กองโต มีต้มขอบกระด้งขึ้นมาใหม่ ๆ ดูน่าทานมาก และยังมีของสดอย่าง ตับ หัวใจ และลูกชิ้นบางส่วน เตรียมไว้ลวกให้สดใหม่เสมอ

  เราเข้าไปแต่เช้า ซึ่งทางร้านยังมีของครบทุกอย่าง เราเลยสั่งเกาเหลามาทาน โดยสั่งเนื้อสด เนื้อเปื่อย ขอบ และเอ็น ซึ่งขอบกระด้งจะเป็นสีเข้ม แบบไม่ได้ฟอกสีมา แต่สะอาดมาก ถึงแม้สีจะออกดำ ทานกับพริกน้ำส้มแล้วเข้ากันได้ดี ที่สำคัญน้ำซุปของทางร้านนี้หอมเครื่องตุ๋นยาจีนมาก มีความเข้มข้น แต่ไม่มัน ทานแล้วสดชื่น

  นายเที๊ยบ

  ส่วนเอ็นคือเด็ดมาก ชิ้นใหญ่ เป็นเส้นยาวเลย ให้มา 2 ชิ้น สำหรับชามเกาเหลาที่ราคา 80 บาท แต่ยังมีเนื้อเปื่อย และเนื้อสดอีก ซึ่งเนื้อเปื่อยก็ให้เป็นชิ้นหนาพอสมควร พอดีคำ อีกอย่างที่ดีมากสำหรับร้านนายเที๊ยบก็คือ ผักบุ้ง ที่เอาเฉพาะส่วนอ่อน กับก้านที่ไม่ใหญ่มาก ของผักบุ้งจีน และลวกในน้ำร้อน ๆ ทีเดียว มันจะกรอบ อร่อยมาก

  อร่อยจนต้องสั่งผักบุ้งลวกต่างหากมาอีกชาม มาทานคู่กับน้ำซุปร้อน ๆ ที่ขอทางร้านเพิ่ม ดูสีสันแล้วสวยงาม ยังเขียว กรอบ กัดลงไปยังฉ่ำ ๆ อยู่เลย ชามนี้ราคาเพียงแค่ 10 บาทเท่านั้น

  นายเที๊ยบ

  อีกชามที่สั่งจะเป็นเส้นหมี่เปื่อย เอ็น ชามธรรมดา ราคา 60 บาท ทีเด็ดก็จะเป็นเอ็น ที่นุ่ม และเนื้อเปื่อยที่หนา พอดีคำ ก๋วยเตี๋ยวทางร้านจะไม่ใส่ผักบุ้งมา แต่จะเป็นถั่วงอก ซึ่งบางคนจะไม่ชอบกลิ่นของมัน ถ้าไม่ชอบก็สั่งทางร้านเป็นผักบุ้งก็ได้ มันน่าจะเข้ากันกับการทานเนื้อวัวมากกว่า

  ทางร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัว นายเที๊ยบ อยู่บนซอยเสนานิคมนี้มา 30 กว่าปีแล้ว เป็นร้านแรก ๆ ของคนแถบนี้เลย และตอนนี้เปิดสาขา 2 อยู่ในซอยนาคนิวาส ลองเข้าไปดูในรายละเอียดด้านล่างเพิ่มเติมได้ ร้านอร่อย คนแน่นตลอด จึงต้องขยายสาขา ใครอยู่ใกล้ที่ไหน ลองไปทานกันดูได้ รสชาติเหมือนกัน ด้วยสูตรตุ๋นยาจีน

  รายละเอียดเพิ่มเติม (เสนานิคม 1)
  ที่อยู่: 132 ถ.เสนานิคม 1 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230
  พิกัด: Google Map จอดรถริมถนน (วันคู่ วันคี่)
  เวลาทำการ: 08.00 – 15.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์โทร: 0968251240
  Facebook: https://www.facebook.com/naithiapbeefnoodle/

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Recommended