More

  เที่ยวตามรอยหนังดัง John Wick : Chapter 4

  เที่ยวตามรอยหนังดัง John Wick : Chapter 4

  John Wick นักฆ่าในตำนาน มีด้วยกันทั้งหมด 4 ภาค โดยภาคที่ 4 นั้นเพิ่งเข้าฉายในไทยไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา กำลังเป็นกระแสดังอยู่ในตอนนี้ ในภาคที่ 4 นี้ ได้ทำการยกกองไปถ่ายทำถึง 5 ประเทศใน 3 ทวีป วันนี้ Inzpy ไม่พลาด ขอพาเพื่อน ๆ เที่ยวตามรอยหนังดังเรื่องนี้กันค่ะ

  พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ – ปารีส

  สถานที่ถ่ายทำฉากที่วินสตันนำจดหมายท้าดวลไปส่งให้มากีส์ ซึ่งฉากนี้เป็นเพียงฉากพูดคุยกันเท่านั้น ไม่มีฉากบู๊แต่อย่างใด
  พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ เป็นพิพิธภัณฑ์อันทรงคุณค่า ที่ถือเป็นสัญลักษณ์อีกแห่งหนึ่งของกรุงปารีส ภายในพิพิธภัณฑ์มีศิลปะที่มีชื่อเสียง และเก่าแก่อยู่มากมายกว่า 3 แสนชิ้น

  หอไอเฟล – ปารีส

  สถานที่ถ่ายทำในฉากนัดพบกันระหว่าง จอห์น และมากีส์ เพื่อกำหนดกฎในการดวล โดยมีฉากหลังเป็นหอไอเฟล
  หอไอเฟล สัญลักษณ์ที่สวยงามของเมืองปารีส ตั้งอยู่ที่ช็องเดอมาร์ บริเวณแม่น้ำแซน ในกรุงปารีส มีความสูงถึง 324 เมตร หรือเท่ากับตึก 81 ชั้น บันไดทั้งหมด 1,710 ขั้น เคยครองอันดับสิ่งก่อสร้างที่มีความสูงมากที่สุดในโลก

  ประตูชัยฝรั่งเศส – ปารีส

  John Wick

  หนึ่งในสถานที่ถ่ายทำฉากบู๊กันสนั่นเมือง โดยถ่ายกันที่ถนนช็องเซลีเซ่ รอบ ๆ ประตูชัย เป็นฉากบู๊ที่สู้กันอย่างดุเดือดท่ามกลางรถที่ขับขี่ไปมาอย่างขวักไขว่
  ประตูชัยฝรั่งเศส มีความสูง 50 เมตร ยาว 40 เมตร และกว้าง 22 เมตร ก่อสร้างขึ้นโดยดัดแปลงจากสถาปัตยกรรมโรมัน แต่ละฟากของประตูชัย มีประติมากรรมที่เป็นสัญลักษณ์ของการจบสงครามของประเทศฝรั่งเศสนั่นเอง

  มหาวิหารซาเครเกอร์ – ปารีส

  สถานที่ถ่ายทำฉากจบสุดสำคัญของเรื่อง ตั้งแต่ฉากการต่อสู้ที่เหนื่อยที่สุดบนบันได 222 ขั้น และฉากดวลปืนครั้งสุดท้ายหลังพระอาทิตย์ขึ้น
  มหาวิหารซาเครเกอร์ เป็นจุดท่องเที่ยวยอดฮิต ตั้งอยู่บนยอดเนินเขามงมารตร์ ภูเขาแห่งเดียวในปารีส สูงจากระดับน้ำทะเล 129 เมตร ที่นี่เป็นจุดชมวิวสุดโรแมนติก สามารถมองเห็นวิวหอไอเฟลตั้งตระหง่านอยู่กลางเมืองได้

  The National Art Center – โตเกียว

  สถานที่แห่งนี้ถูกใช้เป็น โรงแรมคอนติเนนทัล สาขาโอซากะ ที่จอห์นได้เดินทางไปหาเพื่อนเก่าที่เป็นผู้จัดการโรงแรม ก่อนที่จะมีฉากบู๊อย่างดุเดือดเกิดขึ้น
  The National Art Center ตั้งอยู่ในย่านรปปงงิ ตัวอาคารถูกออกแบบอย่างโดดเด่น ด้วยรูปทรงโค้งมน สร้างขึ้นจากผืนกระจกสีเขียว ให้ความรู้สึกเหมือนเกลียวคลื่น ภายในถูกออกแบบอย่างโอ่โถ่ง มีห้องนิทรรศการทั้งหมด 7 ห้อง

  ทะเลทรายวาดิรัม – จอร์แดน

  สถานที่ถ่ายทำฉากที่จอห์นตามไปเพื่อพูดคุยกับผู้อาวุโส ซึ่งเป็นนักฆ่าผู้ที่อยู่เหนือสภาสูง มีฉากขี่ม้าไล่ล่ากันในทะเลทราย
  ทะเลทรายวาดิรัม หรืออีกชื่อเรียก คือ หุบเขาแห่งพระจันทร์ ทะเลทรายแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณตอนใต้ของประเทศจอร์แดน มีทัศนียภาพที่งดงาม เป็นทะเลทรายสลับกับหินผาสูง

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post