More
  spot_img

  เตรียมพบกับ Mugler X H&M คอลลาบอเรชั่นสุดเก๋ เปิดตัวพฤษภาคมนี้

  สาวกสายแฟชั่นเตรียมตัวพบกับปรากฏการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ เมื่อ Mugler (มูแกลร์) แบรนด์ดังระดับโลกสัญชาติฝรั่งเศสเจ้าของคาแรคเตอร์ชัดเต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ได้จับมือร่วมงานครั้งสำคัญกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง H&M เกิดเป็นผลงาน Mugler X H&M คอลลาบอเรชั่นคอลเล็กชั่นสุดเก๋แบบที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน ซึ่งภายในคอลเล็กชั่นจะประกอบไปด้วย เสื้อผ้าสำหรับทั้งบุรุษและสตรี รวมไปถึงแอกเซสซอรี โดยจะทำการเปิดตัวทั้งในร้านค้าและช่องทางออนไลน์ พร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 11 พฤษภาคม 2023 ที่จะถึงนี้

  Mugler X H&M
  cr.photo ; courtesy of the brand

  Mugler (มูแกลร์) ก่อตั้งโดยดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศสมากความสามารถอย่าง Manfred Thierry Mugler ในปี 1973 โลดแล่นอยู่ในวงการแฟชั่นมาอย่างยาวนาน โดยมีชื่อเสียงในฐานะผู้นำเทรนด์ และดีไซน์นอกกรอบไม่ซ้ำใคร ที่นับว่าเป็นผู้นำด้านความหรูหราชั้นสูงและสไตล์ที่เป็นอิสระ ยิ่งไปกว่านั้น Mugler ยังเป็นผู้ริเริ่มแนวคิดในการเสริมความมั่นใจในเรือนร่างทุกแบบ ยอมรับในความหลากหลายทางเพศ รวมไปถึงการปรับโฉมเปลี่ยนงานดีไซน์ที่ทันสมัยสอดคล้องตอบโจทย์กับโลกยุคใหม่ ซึ่งล้วนเป็นสิ่งสำคัญในโลกแฟชั่นในยุคปัจจุบัน

  cr.photo ; courtesy of the brand

  โดยในปี 2018 Casey Cadwallader ดีไซเนอร์ชาวอเมริกัน ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ นำความแปลกใหม่เข้ามาผสมผสานในดีเอ็นเอของแบรนด์ได้อย่างลงตัว ถ่ายทอดผ่านเสื้อผ้าที่มีความโดดเด่นสะดุดตา ล้ำสมัย แหวกแนว ก้าวข้ามขีดจำกัดเหนือจินตนาการ เปิดรับความแปลกใหม่และเทคโนโลยี ไม่เกรงกลัวที่จะแตกต่าง ไม่สนว่าจะต้องอยู่ในกระแสนิยม

  Mugler X H&M
  cr.photo ; courtesy of the brand

  เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ Manfred Thierry Mugler เสียชีวิตเมื่อเดือนมกราคมในปี 2022 หลังจากการพูดคุยเรื่องการร่วมมือครั้งสำคัญ ส่งผลทำให้โปรเจกต์คอลเล็กชั่นสุดพิเศษในครั้งนี้ เปรียบเสมือนเป็นการเฉลิมฉลองความเป็นตำนานแห่งวงการแฟชั่นของดีไซเนอร์ผู้เลื่องชื่ออย่าง Manfred Thierry Mugler นั่นเอง ซึ่งในปัจจุบัน Casey Cadwallader ได้ขึ้นดำรงตำแหน่งครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของ Mugler เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ของแบรนด์

  Mugler X H&M
  cr.photo ; courtesy of the brand

  สำหรับคอลเล็กชั่นล่าสุดเรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานประวัติศาสตร์ของ Mugler เข้ากับปัจจุบันและอนาคต ผ่านผลงานเสื้อผ้าสุดคลาสสิก อันเต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ของแบรนด์ เพิ่มเสน่ห์ความน่าสนใจ สร้างความแปลกใหม่ และปรับโฉม Mugler ให้ดูสดใสเข้ากับคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น ตามแบบฉบับของ Cadwallader ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

  Mugler X H&M
  cr.photo ; courtesy of the brand

  โครงสร้างและรูปทรงของเสื้อผ้าภายในคอลเล็กชั่น แสดงให้เห็นถึงตัวตนของแบรนด์ออกมาได้อย่างชัดเจน ทั้งความโค้งเว้า ขับเน้นความสวยงามของทรวดทรงและเรือนร่าง บริเวณไหล่ที่กว้างและคมชัด ผสมผสานวิสัยทัศน์และจิตวิญญาณของผู้ก่อตั้งแบรนด์เข้ากับดีไซน์ที่ทันสมัย นำเสื้อผ้าลิมิเต็ดเอดิชั่นมารังสรรค์ใหม่ ซึ่งไอเทมทุกชิ้นภายในคอลเล็กชั่นนี้เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์แฟชั่น ที่เปิดโอกาสให้แฟน ๆ ของ Mugler ทั่วโลก สามารถเป็นเจ้าของ และเข้าถึงได้มากขึ้นในราคาที่ย่อมเยามากขึ้นตามแบบฉบับการดำเนินธุรกิจของ H&M

  cr.photo ; lofficielthailand.com

  โดยมีการโปรโมตผ่านมิวสิกวิดีโอที่นำแสดงโดยดาวเด่นอย่าง Amaarae, Shygirl, Eartheater และ Arca ที่มาร่วมถ่ายทอดเพลงฮิตของวง Stardust ที่มีชื่อว่า ‘Music Sounds Better With You’ จากยุค 1998 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับความสัมพันธ์ที่ Mugler มีต่อโลกดนตรี การแสดง ละคร และวัฒนธรรมย่อยเสมอมาจนถึงปัจจุบัน

  เตรียมพบกับ Mugler X H&M คอลลาบอเรชั่นสุดเก๋ ที่จะเปิดตัววันที่ 11 พฤษภาคมนี้ สำหรับใครที่ตื่นเต้น คันไม้คันมืออยากตามไปช้อปคงต้องอดใจรอกันอีกสักนิด สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่าเราจะเอาข่าวเกี่ยวกับวงการแฟชั่นที่น่าจับตามองแบบไหนมาฝากทุกคนอีก รอติดตามชมที่ Inzpy ห้ามพลาดเลยค่ะ!


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended