More

  แบบบ้านสองชั้น งบไม่เกินล้าน สำนักการโยธาแจก ‘แปลนฟรี’

  ใครอยากสร้างบ้านในฝันเป็น “บ้านสองชั้น ราคาประหยัด” มาทางนี้เลย สำนักการโยธา เขามี “แบบบ้านฟรี” มาแจกกันเสมอ วันก่อนเป็น แบบบ้านชั้นเดียว งบ 8 แสน แต่วันนี้เป็นคิวของ แบบบ้าน 2 ชั้น แล้ว Inzpy ได้คัด ‘แบบบ้านสองชั้น งบไม่เกินล้าน’ มาให้พวกเราชมกัน

  แบบบ้านยิ้มเพื่อประชาชน คืออะไร?

  ทางกรุงเทพมหานครร่วมกับสำนักการโยธาทำโครงการ “แบบบ้านยิ้มเพื่อประชาชน” เป็น “แบบบ้าน” แจกฟรีให้ประชาชน ทำให้ประหยัดเวลา และประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะไม่ต้องจ้างสถาปนิกและวิศวกรในการออกแบบบ้าน

  “แบบบ้านฟรี” นี้มีภาพจำลองบ้านสำเร็จ ระบุจำนวนพื้นที่ใช้สอย ห้องน้ำ ห้องนอนรวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างคร่าว ๆ ให้เสร็จสรรพ

  6 แบบบ้านสองชั้น งบไม่เกินล้าน แบบบ้านฟรี จากสำนักการโยธา

  สร้างบ้าน งบ 1 ล้าน โดยใช้ แบบบ้านฟรี จากสำนักการโยธา เรียงราคาจากน้อยไปมาก ถูกใจอันไหน สามารถขอแปลนไปยื่นเรื่องก่อสร้างบ้านได้เลย!

  แบบบ้านฟรี จาก สำนักการโยธา

  ตะแบกใหญ่ : ราคาก่อสร้างประมาณ 612,000 บาท**

  บ้าน 2 ชั้น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 72 ตร.ม.

  ขนาดที่ดินอย่างน้อย กว้าง 9.00 ม. ลึก 12.00 ม.*

  แบบบ้าน 2 ชั้น ที่ชั้นล่างเป็นลานจอดรถ ชั้นบนเป็นที่อยู่อาศัย เหมาะสำหรับสร้างบ้านหนีน้ำในขนาดกะทัดรัด การแบ่งพื้นที่ชั้นสองจะคล้าย ๆ คอนโด มีห้องครัว ห้องรับแขกอยู่ในโซนเดียวกัน ถือเป็นการแบ่งสัดส่วนที่คุ้มค่าในพื้นที่ขนาดเล็ก

  แบบบ้านสองชั้น งบไม่เกินล้าน-แปลนบ้านฟรี

  ทองพันชั่ง : ราคาก่อสร้างประมาณ 765,000 บาท**

  บ้าน 2 ชั้น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 90 ตร.ม.

  ขนาดที่ดินอย่างน้อย กว้าง 10.00 ม. ลึก 12.50 ม.*

  แบบบ้านสองชั้น งบไม่เกินล้าน ที่แยกห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องอาหารอย่างชัดเจน ชั้นล่างมีพื้นที่ซักล้างเยอะ ชั้นสองมี 2 ห้องนอน แถมแต่ละห้องนอนมีระเบียงส่วนตัวด้วย ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ ได้บ้านที่มีความเป็นส่วนตัวมาก ๆ ในงบไม่เกิน 8 แสนบาท

  แปลนบ้านฟรี จากสำนักการโยธา แบบบ้าน 2 ชั้น

  ทองอุไร : ราคาก่อสร้างประมาณ 833,000 บาท**

  บ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 98 ตร.ม.

  ขนาดที่ดินอย่างน้อย กว้าง 11.00 ม. ลึก 11.50 ม.*

  แบบบ้านที่มีลานจอดรถ และชั้น 1 มีห้องนั่งเล่นกว้างมากพอที่จะทำกิจกรรมต่าง ๆ ส่วนชั้นสองจะมี 3 ห้องนอน แบ่งเป็นห้องนอนเล็ก 2 ห้อง และห้องนอนใหญ่ 1 ห้อง ห้องนอนเล็กจะเปลี่ยนเป็นห้องอื่น ๆ ในภายหลัง หรือไว้ให้ลูกในอนาคตก็ได้ไม่ว่ากัน คุ้มจนไม่น่าเชื่อว่าจะเป็น แบบบ้านสองชั้น งบไม่เกินล้าน จริงๆ

  แบบบ้านสองชั้น งบไม่เกินล้าน-แบบบ้านฟรี

  ทับทิม : ราคาก่อสร้างประมาณ 935,000 บาท**

  บ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 110 ตร.ม.

  ขนาดที่ดินอย่างน้อย กว้าง 10.00 ม. ลึก 14.00 ม.*

  แบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน ที่มีห้องนอนทั้งชั้น 1 และชั้นสอง เหมาะมากสำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุ ที่มีความลำบากในการขึ้นบันได ถูกใจตรงที่ห้องนอนชั้น 2 ใหญ่มาก และมีห้องน้ำในตัวทั้งคู่เลย เหมาะสำหรับแต่งห้องที่ชอบสุด ๆ ลิสต์ไว้เลยว่าจะทำห้องทำงาน ห้องแต่งตัว หรือห้องอะไรในห้องส่วนตัวเราดี

  แบบบ้านสองชั้นงบไม่เกินล้าน จากสำนักการโยธา

  ทิพเกสร : ราคาก่อสร้างประมาณ 956,250 บาท**

  บ้าน 2 ชั้น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 112.5 ตร.ม.

  ขนาดที่ดินอย่างน้อย กว้าง 8.50 ม. ลึก 18.00 ม.*

  แบบบ้านฟรี มี่ดีไซน์แหวกแนวที่สุดในบทความนี่ ห้องนอนมีทั้งชั้น 1 และชั้น 2 แต่พื้นที่ในบ้านมีน้อยเมื่อเทียบกับราคาก่อสร้างที่พอ ๆ กัน คือบ้านนี้เหมาะสำหรับสายทำกิจกรรมนอกบ้านเสียมากกว่า จึงเหมาะสำหรับเอาไว้สร้างที่พักส่วนตัว บังกะโล หรือรีสอร์ตจะสวยมาก ๆ

  แบบบ้านสองชั้น งบไม่เกินล้าน-แบบบ้านฟรี แบบบ้าน 2 ชั้น

  ทิวา : ราคาก่อสร้างประมาณ 986,000 บาท**

  บ้าน 2 ชั้น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 116 ตร.ม.

  ขนาดที่ดินอย่างน้อย กว้าง 12.00 ม. ลึก 15.00 ม.*

  แบบบ้านที่มีห้องนั่งเล่นทั้งชั้น 1 และชั้น 2 เลย แต่คนไทยส่วนใหญ่จะใช้ชั้น 2 เป็นห้องพระก็น่าสนใจไปอีกแบบ เหมาะมากสำหรับอยู่กับผู้ใหญ่ นอกจากทำห้องพระได้แล้วยังมีครัวที่กว้างใหญ่ จะกั้นห้องชั้นล่าง เปลี่ยนจากห้องอาหารเป็นห้องนอนอีกห้องยังได้เลย

  หมายเหตุ

  ** เป็นราคาค่าสร้างข้างต้น ไม่รวมคำวัสดุที่เจ้าของบ้านต้องจัดซื้อของได้แก่ วัสดุปูพื้น สุขภัณฑ์ ดวงโคม ปลั๊กไฟ หรือตามแต่เจ้าของบ้านกับผู้รับจ้างตกลงกันเอง

  * เป็นขนาดที่ดินคร่าวๆ เพื่อประกอบการเลือกแบบบ้าน โดยขนาดที่ดินที่สามารถก่อสร้างได้จริง อาจจะน้อยกว่า-มากกว่าขนาดดังที่ระบุ

  วิธีขอสำเนาตัว แบบบ้านฟรี กับสำนักการโยธา

  แบบบ้านฟรี ที่ทาง Inzpy เอามาแชร์เป็นแค่แบบคร่าว ๆ เท่านั้น หากต้องการนำไปใช้งานจริง เราต้องขอสำเนาแบบบ้านเต็ม ๆ อีกครั้งกับสำนักการโยธา ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการขอแบบ (เสียแค่ค่าใช้จ่ายในการถ่ายเอกสาร)

  โดยสามารถถ่ายสำเนาตัวแบบบ้านได้ที่ กองแผนงานและประสานสาธารณูปโภค ชั้น 7 อาคารสำนักการโยธา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 ถนนมิตรไมตรี เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร หรือ ฝ่ายโยธาของสำนักงานเขต ทั้ง 50 เขต

  วันและเวลาที่สามารถขอ แบบบ้านฟรี ได้ : วันและเวลาราชการ (วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 8.30 – 16.30 น.)

  บทความน่าสนใจ

  นอกจากนี้ยังมีแจกแบบบ้านอื่น ๆ ให้เลือกฟรีกันแบบจุก ๆ ทั้ง แบบบ้านชั้นเดียว, แบบบ้าน 3 ชั้น, แบบบ้านสำหรับผู้สูงอายุ-ทุพพลาภาพ รวมแล้วกว่า 120 แบบ ดูแปลนบ้านฟรี ได้ที่ เว็บไซต์สำนักการโยธา

  ใครดู ‘แบบบ้านฟรี’ นี้แล้ว อย่าลืมเผื่อเงินไว้ปูพื้น ติดไฟ แต่งบ้าน ซื้อฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ กันด้วย ลองคิดหรือยังว่าจะเอาอะไรวางไว้ตรงไหน ติดตามสารพัดไอเดียแต่งบ้าน ได้ที่ Decor | inzpy.com

  มีความสุขกับการสร้างบ้าน-แต่งบ้านไปด้วยกันนะคะ

  บทความไอเดียแต่งบ้าน

  IAMMAI
  IAMMAI
  อย่าเรียกงก ให้เรียกระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย ยืนหนึ่งเรื่อง Property เพราะยืนคนเดียว ไม่มีใครยืนด้วย

  Related Post