More

  บ้านปลอดฝุ่น รับอากาศแปรปรวน

  ช่วงปลายฝนต้นหนาวที่สภาพอากาศแปรปรวน มีทั้งฝน ทั้งลมหนาว หรือแม้แต่อากาศร้อนในระหว่างวัน ส่งผลต่อสุขภาพของใครหลายคน

  แต่ไม่ว่าอากาศจะเปลี่ยนแปลงแค่ไหน สิ่งที่ไม่เคยหายไปและส่งผลต่อสุขภาพได้อย่างร้ายแรง นั่นก็คือ “ฝุ่น”ฤดูที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้ทำให้ทางของฝุ่นเปลี่ยนไป

  หากพูดถึง “ฝุ่น” เรามักให้ความสำคัญแค่ในเฉพาะช่วงฤดูหนาวที่เกิดฝุ่น PM 2.5 แต่ในความเป็นจริงแล้ว “ฝุ่น” อยู่ได้ทุกสภาพอากาศ

  ผลการศึกษาเรื่องฝุ่นละอองในเมืองหลานโจวของมหาวิทยาลัยเฉิงตู ประเทศจีน พบว่าปริมาณเปอร์เซ็นต์ของฝุ่นละอองในอากาศหลังการเกิดฝนตก หายไปไม่ถึง 10% หลังจากฝนตกหนัก ประกอบกับผลการศึกษาในเมืองนางาซากิ ประเทศญี่ปุ่น ยังพบว่า อากาศที่มีความชื้นสูง โดยเฉพาะช่วงฝนตก ไม่ได้ทำให้ปริมาณฝุ่นลดน้อยลงหากเทียบกับอากาศที่แห้ง อีกทั้งภาควิชาเคมี มหาวิทยาลัยไอโอวา สหรัฐอเมริกา ก็พบว่า เมื่อเกิดฝน หรือพายุ สามารถทำให้ฝุ่นกระจายตัวได้ดีกว่าเดิม เนื่องมาจากแรงกดอากาศสูงและกระแสลมแรง ทำให้ฝุ่นแตกละอองละเอียดกระจายตัวฟุ้งได้ดีกว่าเดิม

  อยู่บ้านอาจจะได้รับอันตรายจากฝุ่นมากพอกับการอยู่นอกบ้าน

  เมื่อฝุ่นอยู่ในทุกสภาพอากาศ แต่เรากลับคิดว่าภายในบ้านที่ปลอดฝุ่นจากภายนอกเป็นพื้นที่ปลอดภัย แต่รู้หรือไม่ว่าฝุ่นในบ้านที่สะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ตู้ เตียงนอน โซฟา ซอกมุมต่าง ๆ และยิ่งโดยเฉพาะคนที่เป็นภูมิแพ้ เพราะ “ฝุ่น” ยิ่งมีโอกาสรับฝุ่นจากในบ้านได้ง่าย ในช่วงฤดูฝนจะเกิดการสะสมฝุ่นในปริมาณที่มากกว่าปกติ ประกอบกับความชื้นภายในบ้าน ส่งผลให้คนที่ใช้เวลาอยู่ในบ้านนาน ๆ เกิดความเสี่ยงในการเป็นโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ โดยเฉพาะโรคปอดอักเสบ

  เติมอากาศบริสุทธิ์ในบ้าน สร้างได้

  เพื่อสร้างอากาศในบ้านให้บริสุทธิ์และปลอดภัยสำหรับผู้อยู่อาศัย ยิปซัมตราช้าง แนะนำนวัตกรรมฝ้าสะอาด ด้วย แผ่นฝ้าทีบาร์เปเปอร์ทัช ตราช้าง รุ่นไอออน คลีน ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยี ไอออน คลีน ที่ปล่อยประจุลบออกจากแผ่นฝ้าเมื่อได้รับแสงทั้งจากหลอดไฟหรือแสงอาทิตย์

  สามารถช่วยลดปริมาณฝุ่นในอากาศ ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย สลายสารพิษ และลดปริมาณสาร VOCs  ซึ่งอาจก่อให้เกิดมะเร็ง ตลอดจนช่วยลดกลิ่นอับจากเชื้อแบคทีเรีย ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกการหายใจรับอากาศบริสุทธิ์ในบ้านนั้นปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ขอแนะนำลายฟ้าใส 2 ลายขายดี สร้างบรรยากาศสดใส ให้ดูโปร่งโล่ง สบายตา ทั้งยังแข็งแรงทนทาน รวมทั้งยังทำความสะอาดได้อีกด้วย

  แผ่นยิปซัม ตราช้าง พลัส

  เราอาจจะไม่สามารถควบคุมฝุ่นละอองที่มาพร้อมกับอากาศแปรปรวนจากนอกบ้านได้ แต่เราสามารถดูแลและป้องกันอันตรายที่เกิดจากฝุ่นภายในบ้านได้ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม จึงเป็นอีกทางเลือกนึงที่สามารถช่วยดูแลสุขภาพของผู้อยู่อาศัยในบ้านให้ปลอดภัย ไร้กังวลจากเรื่องฝุ่น ๆ ได้


  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post