More
  spot_img

  ไอเดีย DIY ต้นคริสต์มาส แบบน่ารัก ประหยัดงบ

  “วันคริสต์มาส” ใกล้เข้ามาแล้ว ใครจะแต่งร้าน แต่งบ้านรับช่วงคริสต์มาสนี้ ต้องเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่น ๆ Inzpy มี ไอเดีย DIY ต้นคริสต์มาส ทําต้นคริสต์มาสง่าย ๆ แต่งบ้าน ฉลองทั้งวันคริสต์มาสและปีใหม่ 2566 โดยคัดมาแบบไม่ต้องเสียเงินแพง แต่มีความน่ารัก ดูแพง

  8 ไอเดีย DIY ต้นคริสต์มาส แบบน่ารัก ประหยัดงบ

  ทําต้นคริสต์มาสง่าย ๆ - DIY ต้นคริสต์มาส

  แต่งผนังเป็นเส้น ๆ รูปต้นคริสต์มาส

  ทําต้นคริสต์มาสง่าย ๆ ด้วยสายรุ้งคริสต์มาส ติดไฟประดับเก๋ ๆ พร้อมกระดิ่งน่ารัก ๆ แบบรูปฝั่งซ้าย หรือจะตกแต่งผนังด้วยเชือกเส้นดำลงบนผนังสีอ่อน แล้วห้อยของตกแต่งคริสต์มาส ประดับแบบมินิมอล น่ารัก ๆ ก็ได้ค่ะ ไม่เปลืองไฟด้วย โดยสียอดฮิตที่เหมาะจะนำมาแต่งบ้านคือ สีเขียว สีทอง และสีแดง

  ทำต้นคริสต์มาส แต่งบ้าน

  ใช้เสาแขวนของให้เป็นประโยชน์

  แม้ไม่ใช้ต้นไม้ก็ไฉไลได้เหมือนกัน แถมยังจัดเก็บง่าย ดูเรียบง่าย มินิมอล ไม่เวอร์ โดยใช้เสาแขวนเครื่องประดับ ที่แขวนหมวก ราวแขวนของจิปาถะ จับมาปัดฝุ่นใหม่ แล้วตกแต่งด้วยไฟประดับต้นคริสต์มาสเก๋ ๆ ไม่ว่าจะเป็น ดาวสีทอง ลูกบอลแขวน กระดิ่ง โบว์คริสต์มาส ฯลฯ ก็ห้อยไว้ที่ราวได้เลยง่ายดี

  ทําต้นคริสต์มาสง่าย ๆ - DIY ต้นคริสต์มาส แต่งบ้าน

  DIY ต้นคริสต์มาสด้วยกระดาษแข็ง แล้วห้องลงมาจากเพดาน

  ตัดกระดาษแข็งเป็นรูปก้นหอยตามภาพ แล้วต่อกับเชือกหรือเส้นเอ็นบาง ๆ ห้องไว้บนเพดาน กะระยะให้ฐานอยู่ที่พื้นพอดีนะคะ เพื่อให้ทรงสวย แล้วจัดการประดับตกแต่งต้นคริสต์มาสได้เลยค่ะ แต่วิธีนี้ไม่เหมาะกับบ้านที่มีแมวซน เพราะแมวชอบสิ่งที่ห้อยที่แกว่งไปมา ไม่หยุดอยู่นิ่ง ลองใช้วิธีอื่นดูได้ค่ะถ้าไม่อยากให้งานนี้พัง

  วันคริสต์มาส

  เอาแกนทิชชูหรือกระดาษแข็งม้วนมา DIY

  วิธีนี้ไม่ต้องแขวน หรือตัดกระดาษให้ยุ่งยาก เพียงแค่คุณมี “แกนทิชชู” ส่วนของตกแต่งไว้ใส่ในช่องเอา ประดับแค่ลูกบอลหลากสีก็สวยแล้ว แต่ถ้าอยากให้มีสีสันหน่อย แนะนำให้พ่นสีสเปรย์กับแกนทิชชูก่อน เสริมลูกเล่นด้วยกระดาษแข็ง ม้วนเป็นวงกลมไล่ระดับวงเล็ก-ใหญ่ แทรกไว้เป็นวอลลุ่ม สวยสุด ๆ

  ทําต้นคริสต์มาสง่าย ๆ - DIY ต้นคริสต์มาส

  ต้นคริสต์มาสมินิจากแกนทิชชู / กระดาษแข็ง

  สำหรับบ้านที่ไม่อยากทำใหญ่โต ก็อาจชวนน้อง ๆ หนู ๆ มาทำกิจกรรมสร้างต้นคริสต์มาสจิ๋ว ทําต้นคริสต์มาสง่าย ๆ โดยใช้แกนกระดาษทิชชูตัดเป็นรูปทรงต่าง ๆ แล้วระบายสีตกแต่ง อย่าลืมจับตาดูเด็ก ๆ จะใช้กรรไกรหรือของมีคมให้ดี

  วันคริสต์มาส

  ใช้กิ่งของต้นสนมาประดับ

  ทําต้นคริสต์มาสง่าย ๆ แต่ไม่ได้เป็นต้น (อ่าว) คงความเป็นธรรมชาติของต้นสนคริสต์มาสไว้ แต่ไม่จำเป็นต้องใช้ทั้งต้น แค่กิ่งก็พอแล้ว นำมาแขวนไว้ แล้วห้องตกแต่งด้วยบอลหลากสี และระฆังน่ารัก ๆ ก็ช่วยเสริมให้บ้านคงความเรียบหรู สุขุม และคลุมโทน

  ทําต้นคริสต์มาสง่าย ๆ - DIY ต้นคริสต์มาส แต่งบ้าน

  DIY โดยใช้กระดาษสีเขียว

  อันนี้เป็นไอเดีย DIY ต้นคริสต์มาส จาก นักรีวิวสมัครเล่น แค่ใช้กระดาษสีเขียว และมีกระดาษหลังเหลือใช้มาเป็นฐาน เท่านี้คุณก็ได้ต้นคริสต์มาสแบบน่ารักมาครองแล้ว

  วิธีทำ

  1) ทำฐาน 3 ชั้นขึ้นมา ใช้วงกลมเป็นชั้น ๆ ไล่ระดับจากใหญ่ ไปเล็กนะ

  2) ติดกระดาษสีเขียวลงไปเป็นแถว ๆ แต่ละแถวจะใช้กระดาษสั้นลงเรื่อย ๆ นะคะ

  สีสำคัญมาก : ถ้าอยากให้น่ารัก ดูแพง อย่าเลือกใช้สีเขียวสะท้อนแสง หรือสีเขียวที่แสบตาจนเกินไป โดยในแบบกระดาษสีเขียวมี 2 สี นะคะ คือสีเขียวเข้มและสีเขียวอ่อน

  วันคริสต์มาส

  ใช้สิ่งของที่มีอยู่ทำต้นคริสต์มาสแบบคนอินดี้ 2023

  ไม่เห็นต้องไปซื้อต้นไม้ หรือเครื่องประดับอะไรมากมาย เพราะ “วันคริสต์มาส” ไม่ได้อยู่ที่ต้นไม้ แต่เป็นจิตใจ หันมองรอบตัวว่าพอมีอะไรสามารถ ‘แต่งบ้าน’ ให้เข้ากับเทศกาลได้บ้าง เช่น หนังสือ คอนโดแมว ประดับไฟและสายรุ้นคริสต์มาสเสียหน่อย

  แต่อย่าถึงขั้นใช้กองเสื้อผ้าที่ยังไม่ซักมาทำต้นคริสต์มาสก็พอ ฮ่า ๆ สุขสันต์วันคริสต์มาส และ ปีใหม่ 2566 ล่วงหน้านะคะ


  บทความน่าสนใจ

  IAMMAI
  IAMMAI
  ทาสแมวผู้อยากรู้หลายอย่าง เพื่อมาแชร์ให้คุณฟัง

  Related Post

  spot_img
  spot_img