More

  รวมไอเดียแมทช์สีเขียว ไปเปรี้ยววันคริสต์มาส

  รวมไอเดียแมทช์สีเขียว ไปเปรี้ยววันคริสต์มาส

  green
  Cr.Photo ; Pinterest

  ใกล้จะส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแล้ว แต่ทุกคนจะต้องนึกถึงเทศกาลและวันสำคัญที่เราขาดไปไม่ได้ และใกล้จะมาถึงก่อนปีใหม่ก็คือ “วันคริสต์มาส” นั่นเอง ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขและการเฉลิมฉลองที่ทุกคนต่างรอคอย แน่นอนล่ะว่าสาว ๆ จะต้องนึกถึงฤดูกาลแห่งการปาร์ตี้และการสังสรรค์กับเพื่อนฝูงและคนพิเศษอย่างแน่นอน เชื่อเถอะว่าพวกเราสาวสายแฟชั่นต้องกำลังวางแผนคิดหาไอเดีย มองหาชุดสวยสำหรับไปงานเฉลิมฉลองในช่วงเดือนธันวาคมสิ้นปีแบบนี้กันอยู่อย่างแน่นอน เพราะเราชาวแฟชั่นนิสต้าจะพลาดพลั้งแต่งตัวโป๊ะในวันสำคัญแบบนี้ไปได้อย่างไรกัน ทางเราไม่ยอมให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้นแน่ค่ะ ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูไอเดีย Mix & Match ลุคชุดสีเขียว (Green) ไปเปรี้ยวในวันคริสต์มาสยังไงให้สวยครบจบลงตัวที่นี่ที่เดียว เพื่อเตรียมทุกคนให้พร้อมสำหรับการไปปาร์ตี้ในช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองช่วงสิ้นปีนี้ แบบเป๊ะปังอลังการกันไปเลยค่ะ

  green
  Cr.Photo ; Pinterest
  green
  Cr.Photo ; Pinterest

  ก็คลุมโทนเขียวทั้งชุดไปเลยสิคะ  (Monochrome style)

  การแมทช์ชุดลุคสีเขียวที่ง่ายที่สุดจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากการใส่ไอเทมสีเขียวมันทั้งตัวตั้งแต่หัวจรดเท้าไปเลยจ่ะ แต่การแมทช์ด้วยการใช้สีเดียวแบบนี้ทั้งตัวเหมือนจะดูเป็นอะไรที่ทำง่าย แต่เราก็ต้องมีทริคและวิทยายุทธในการแมทช์พอสมควร เพื่อให้การแต่งตัวของเราดูมีมิติและมีสไตล์แบบสาวสายแฟชั่น เพราะการใส่สีเขียวเฉดเดียวกันเป๊ะทั้งตัว เป็นอะไรที่ค่อนข้างจะสุ่มเสี่ยงมากเลยทีเดียวนะคะสาว ๆ ยิ่งถ้าเป็นเฉดสีเขียวปี๋ ๆ ด้วยนะ เราอาจจะกลายเป็นต้นคริสต์มาสเดินได้ไปเลยนะเออ มันอาจจะเป็นลุคที่ดูโอเคก็จริง เพราะชุดสีเขียวเข้ากันหมด แต่มันจะทำให้ชุดของเราดูไม่มีมิติ ไม่มีอะไรโดดเด่นออกมาเลย ทางเรายอมไม่ได้หรอกนะ เพราะเราชาวแฟชั่นนิสต้าต้องโชว์สกิลกันหน่อยว่าพวกเราน่ะแซ่บแบบมือโปร ดังนั้นสิ่งที่เราทำได้ก็คือ การแมทช์ใส่สีเขียวทั้งตัวก็จริง แต่ไอเทมบางส่วนในร่างกายของเราควรจะต้องเป็นสีเขียวที่เป็นคนละโทน คนละเฉดสีกัน หรือเป็นสีอื่นไปเลยค่ะ อย่างเช่น ท่อนบนกับท่อนล่างใส่สีเขียวคนละเฉด เลือกใส่รองเท้า กระเป๋า หรือหมวก เป็นสีอื่นไปเลย ก็จะสามารถทำให้เราจบลุคโมโนโทนได้อย่างปั๊วะปัง ไม่ต้องกลัวคนแยกไม่ออกว่าอันไหนคน อันไหนต้นคริสต์มาสนะจ๊ะ

  Cr.Photo ; Pinterest
  Cr.Photo ; Pinterest

  แมทช์สีดำตัดสีเขียวทั้งเปรี้ยวทั้งเท่

  ตัวเลือกนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ง่ายที่สุดสำหรับสาว ๆ หลาย ๆ คน เพราะทางเราเชื่อว่าอย่างน้อยสาวสายแฟทุกคน จะต้องมีเสื้อผ้าสีดำอยู่ในตู้ เป็นไอเทมเบสิกกันอยู่แล้วอย่างแน่นอน ถือว่าเป็นการแมทช์ที่ค่อนข้างปลอดภัยและง่ายดายมาก เพราะไม่ว่าจะแมทช์ยังไงก็เข้ากันลงตัวไปหมด แบบไม่ต้องใช้ความพยายามให้เหนื่อย ให้ปวดหัววุ่นวาย เนื่องจากสีดำเป็นสีที่มีความคลาสสิกและสามารถเข้ากับทุกสีได้อย่างง่ายดายอยู่แล้วเป็นข้อดีในทุนเดิม นอกจากนั้นแล้วยังช่วยสาว ๆ ประหยัดงบในการต้องวิ่งหาซื้อเสื้อผ้าใหม่ ๆ มาใส่ในช่วงเทศกาล เพราะเราก็แค่ไปหาไอเทมสีเขียวอย่างเช่น กางเกงขาบาน กระโปรงยาวผ่าข้าง หรือเดรสสีเขียว มาใส่แมทช์เพิ่มเติม เราก็จะได้ลุคที่ดูเปรี้ยวเท่ตามสไตล์สาวแฟชั่นนิสต้าที่อยู่ในธีมคริสต์มาส โดยที่เราไม่ต้องลงทุนซื้อชุดทั้งชุดให้งบบานปลายกระเป๋าตังค์ฉีก ลำบากปากท้องในช่วงปลายเดือน

  Cr.Photo ; Pinterest
  Cr.Photo ; Pinterest

  Green + Earth Tone Combo

  การแมทช์สีเขียวกับสีโทนสุภาพหรือสีเอิร์ธโทนอย่าง สีครีม สีเนื้อ หรือสีน้ำตาลนั้น เป็นอะไรที่ลงตัวดูดี ทำให้เราได้ลุคที่ออกมาทั้งดูเป็นสาวเกาหลีและมีความมินิมอลไปในตัว เพราะเป็นกลุ่มสีโทนเย็นที่ไม่ฉูดฉาด คู่สีเหล่านี้จึงให้สัมผัสอ่อนละมุนสบายตา เหมาะสำหรับสาว ๆ สายชิล สายมินิมอล ที่ต้องการคุมธีมคริสต์มาสแต่ไม่อยากใส่สีฉูดฉาดบาดตาบาดใจก็ย่อมได้ เราได้จัดไอเดียมาให้ที่นี่แล้วค่ะ รับรองว่าการแมทช์คู่สีนี้จะต้องถูกใจสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวสไตล์นี้อย่างแน่นอน นอกจากจะเป็นกลุ่มสีที่ให้ความมินิมอลที่ดีต่อใจแล้ว เราก็ยังได้ลุคที่ดูชิคเก๋แบบสาวเกาหลีไปงานปาร์ตี้คริสต์มาสในปีนี้ด้วยค่ะ เพราะการแมทช์สีแบบนี้ไม่ได้ยากอย่างที่ทุกคนคิด ฉะนั้นใครที่ชอบลองแต่งตัวแนวใหม่ ๆ การแมทช์คู่สีนี้ก็เป็นอะไรที่น่าสนุกแถมยังดูดีมีสไตล์ ห้ามพลาดกันเลยนะคะทุกคน

  Cr.Photo ; Pinterest
  Cr.Photo ; Pinterest

  สีขาวตัดเขียวขาดไม่ได้เพราะต้องเป๊ะตามธีม

  ลุคนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ไม่ต้องการความยุ่งยากวุ่นวายในการแมทช์สียังไงให้ไม่หลุดธีมคริสต์มาส เพราะ 2 ใน 3 สีประจำวันคริสต์มาสอย่างสีขาวและสีเขียว เราได้เอามารวมไว้ในลุคเดียวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นไม่ต้องกลัวและไม่ต้องกังวล ว่าจะแต่งตัวไม่เป๊ะ ไม่ตรงตามธีม เพราะต้องถามเลยว่าไม่ตรงธีมตรงไหนให้เอาปากกามาวงได้เลยจ่ะ อยากจะบอกว่าการใส่สีขาวแมทช์กับสีเขียวมันช่างดีต่อใจ เพราะมันทำให้เราได้ลุคที่ทั้งเก๋ ทั้งชิคดูดีมีสไตล์ในเวลาเดียวกันเลยล่ะ แถมเสื้อหรือไอเทมอื่นสีขาวก็เป็นสีเบสิกอีกอย่าง นอกจากสีดำที่เราได้กล่าวไปแล้วที่สาว ๆ น่าจะต้องมีติดบ้านกันอยู่แล้วอย่างแน่นอน แค่เราลองหาไอเทมสีเขียวเฉดต่าง ๆ มาลองเล่น มาลองแมทช์ให้ชุดและลุคของเรามันดูมีมิติและสนุกสนานขึ้น มันจะยิ่งทำให้ลุคการแต่งตัวของเราดูดีมีเสน่ห์และดูน่าสนใจมากขึ้นอีกหลายเท่าตัวเลยค่ะ เป็นสาวสายแฟชั่นนิสต้า ห้ามกลัวที่จะลองอะไรใหม่ ๆ เลยนะจ๊ะ

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน การแมทช์สีเขียวที่ดูจะเหมือนยาก แต่จริง ๆ แล้ว ไม่ยากอย่างที่คิดกันเลยใช่มั้ยคะ? หวังว่าบทความนี้จะสามารถเป็นตัวช่วย เป็นไอเดียให้กับสาว ๆ ที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจและไอเดียในการแต่งตัวเพื่อไปเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขและการแบ่งปันรอยยิ้ม อย่างเทศกาลคริสต์มาสที่ใกล้เข้ามาทุกที เพราะเราอยากให้ทุกคนได้แต่งตัวสวยเป๊ะ จะได้ไปสนุกกันให้สุดเหวี่ยงอย่างมั่นใจ ด้วยลุคการแต่งตัวธีมคริสต์มาสแบบคอมพลีทและปังได้ทุกลุค และเรายังอยากเป็นตัวช่วยให้ทุกคนไม่ต้องคิดให้ปวดหัวว่าจะแต่งตัวแบบไหนดี เราจึงได้รวบรวมไอเดียมาให้ทุกคนกันแล้วในวันนี้ ถ้าใครอยากได้ไอเดียเพิ่มเติม หรือใครที่ไม่ถนัดสีเขียวเหนี่ยวทรัพย์ ลองแวะไปดู ไอเดียแต่งตัวไปงานคริสต์มาสจากแบรนด์ ZARA กันได้เลย เผื่อจะได้ไอเดียเพิ่มเติมตรงใจตรงสไตล์ของแต่ละคนกันนะคะ วันนี้ทาง Inzpy ต้องขอลาทุกคนกันไปก่อน ไว้พบกันใหม่คราวหน้า.. อย่าลืมติดตาม Tips and Tricks ใหม่ ๆ ที่เราจะเอามาฝากทุกคนกันในครั้งหน้าค่ะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post