More
  spot_img

  อุตสาหกรรมดนตรีไต้หวัน จับมือกับ GMM Grammy ประเทศไทย พร้อมผนึกกำลังแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม

  23 พฤศจิกายน 2023 บุคลากรจากอุตสาหกรรมดนตรีไต้หวันเตรียมเข้าพบตัวแทนจาก GMM Grammy กลุ่มบริษัทจัดทำสื่อและกิจการบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และยังเป็นต้นสังกัดของศิลปินไทยแนวหน้าหลายราย เพื่อเป็นการบันทึกหมุดหมายที่สำคัญระหว่างไต้หวันและไทยในการเชื่อมสายใยทางดนตรีและวัฒนธรรมให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น 

  GMM Grammy

  สำนักพัฒนาสื่อโสตทัศน์และอุตสาหกรรมดนตรีหรือ (BAMID) ซึ่งดำเนินการภายใต้กระทรวงวัฒนธรรมแห่งไต้หวัน (R.O.C.) ได้มอบหมายให้บริษัท aHo จำกัด จัดโครงการแลกเปลี่ยนธุรกิจดนตรีเชิงลึกที่กรุงเทพ ฯ กับงาน TAIWAN BEATS Business Exchange Delegation โดยมีผู้เข้าร่วมงานเกือบ 30 คน

  โดยตัวแทนที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ประกอบไปด้วยบุคลากรที่ทำงานด้านการจัดการศิลปิน โปรโมเตอร์ ผู้จัดคอนเสิร์ต เฟสติวัล และอีเวนต์ต่าง ๆ ไปจนถึงวิชวลดีไซเนอร์ ทีมงานผลิตมิวสิกวิดิโอ และสายงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจดนตรี โดยมีการจัดให้บุคลากรจากไทยและไต้หวันได้พูดคุยแบบตัวต่อตัว 

  GMM Grammy

  การเข้าเยี่ยมชมออฟฟิศ GMM Grammy ที่กรุงเทพ ฯ อย่างเป็นทางการ และมีการจัดงานพบปะระหว่างบุคลากรจากอุตสาหกรรมดนตรีไทยกว่า 50 ชีวิตอีกด้วย 

  การเยี่ยมเยียนในครั้งนี้ จะมีจุดหมายปลายทางสุดท้ายเป็นโชว์ของศิลปินที่ประกาศรายชื่อไปก่อนหน้านี้อย่าง The Dinosaur’s Skin, I MEAN US, JADE และ WENDY WANDER ว่าจะได้ขึ้นแสดงที่ 3 งานดนตรีชั้นนำของกรุงเทพ ฯ ได้แก่ Very Festival, Monster Festival และ COSMOS CON ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 24, 25, 26 พฤศจิกายน และ 4 ธันวาคม ตามลำดับ

  GMM Grammy

  GMM Grammy

  รองรัฐมนตรีวัฒนธรรม Hsu Yi chun แสดงการสนับสนุนและให้กำลังใจศิลปินและตัวแทนจากไต้หวัน ที่นำเอาวัฒนธรรมไปเผยแพร่ รวมถึงส่งเสริมตลาดการแสดงดนตรีสดและการซื้อขายดนตรีเชิงพาณิชย์ที่กำลังเติบโตอย่างงดงาม ยังไม่รวมถึงการเติบโตของจำนวนผู้ฟังทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงกระชับความสัมพันธ์กับบุคลากรดนตรีในต่างประเทศได้อย่างแน่นแฟ้น ท่านหวังว่าความพยายามในครั้งนี้จะสามารถส่งเสริมการค้นพบและมีปฏิสัมพันธ์กันระหว่างศิลปินไต้หวันและผู้ฟังนานาชาติได้มากขึ้น

  GMM Grammy

  BAMID Bureau of Audiovisual and Music Industry Development (BAMID) หรือสำนักพัฒนาสื่อโสตทัศน์และอุตสาหกรรมดนตรี ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2012 ภายใต้กระทรวงวัฒนธรรมไต้หวัน (R.O.C.) โดยมีเป้าหมายที่สืบทอดมาจากเป้าประสงค์ของ สำนักงานสารสนเทศภาครัฐของสภาบริหาร เพื่อมอบความช่วยเหลือในการพัฒนาอุตสาหกรรมภาพยนตร์ วิทยุและโทรทัศน์ และอุตสาหกรรมเพลงป๊อปของไต้หวัน

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Youtube : https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyth
  TikTok : https://www.tiktok.com/inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  หลงใหลการดูคอนเสิร์ต ประเสริฐกับการเป็นติ่ง และค้นพบบางสิ่งในชีวิตว่าเรามันเป็นมนุษย์ที่มักซื้อหนังสือมาดอง

  Related Post

  Most Popular

  Recommended