More
  spot_img

  Corrector คืออะไร แล้วแต่ละสีช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

  คนไหนกำลังสงสัยว่า Corrector คืออะไร แล้วมันทำงานแตกต่างจาก คอนซีลเลอร์ ปกติที่เราใช้กันในทุก ๆ วันยังไงนะ วันนี้เราไปจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับ คอลเรคเตอร์ ว่าแต่ละสีทำหน้าที่ช่วยเรื่องอะไรกันบ้าง 

  Corrector คือ เบสเมคอัพที่ได้นำเอาหลักของสีตรงข้ามเข้ามาช่วยในการปกปิด ทั้งร่องรอย รอยดำ รอยแดง รอยคล้ำ ต่าง ๆ ตามจุดบนใบหน้า โดยให้ทาสีคอลเรคเตอร์ลงไปก่อนที่จะใช้คอนซีลเลอร์ที่เราใช้ปกติในทุก ๆ วันปกปิดทับอีกที ซึ่งจะมอบการปกปิดที่เรียบเนียน และกริบมากกว่าใช้คอนซีลเลอร์แบบ เพียว ๆ ไปดูกันดีกว่าว่าแต่ละสีมันใช้งานแตกต่างกันยังไงบ้าง

  Corrector

  สีแดง 

  ช่วยกลบรอยคล้ำของใต้ตา ที่มีความช้ำได้ดี หรือถ้าใครไม่มีคอลเรคเตอร์ก็สามารถใช้ลิปสติกสีแดง มาใช้แทนกันได้ แล้วหลังจากนั้นค่อยทาคอนซีลเลอร์ทับ บอกเลยว่าปกปิดมากกว่าเดิมแถมใต้ตายังดูตื้นขึ้นมาทันทีอีกด้วย 

  Corrector

  สีเหลือง 

  คอลเรคเตอร์ สีเหลืองจะช่วยปกปิดลดความหมองคล้ำ ปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น และทำให้สีผิวบนใบหน้าดูสม่ำเสมอกัน รอยแดงจากการอักเสบของสิว หรือรอยแมลงกัดก็สามารถปิดได้ เหมาะสำหรับคนที่มีที่ผิวสีเข้ม

  Corrector

  สีเขียว

  เบสเอคอัพสีเขียวที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาความแดง รอยแดงจากผดผื่น ของทุกสีผิว อย่างรอยแดงที่เกิดจากสิว รอยจากเส้นเลือดฝอยบนใบหน้าหรือใครที่มีผิวที่แดงเหมาะมากกับคอลเรคเตอร์สีนี้ ให้แต้มคอลเรคเตอร์สีเขียวให้ทั่วใบหน้าก่อนจึงค่อยลงคอนซีลเลอร์จะช่วยแก้ปัญหาให้หน้าไม่ดูแดงเป็นเหมือนคนแพ้ง่ายอยู่ตลอดเวลา

  Corrector

  สีม่วง 

  คอลเรคเตอร์ สีม่วงจะช่วยลดความซีดเหลืองของใบหน้า ทำให้ผิวดูสว่างสดใส ลดรอยคล้ำต่าง ๆ ให้ดูสว่างขึ้น เหมาะกับผิวของคนที่มีโทนผิวกลาง ๆ หรือคนผิวขาวได้ดี และสีม่วงเป็นโทนที่ไม่เหมาะกับคนผิวที่ออกอันเดอร์โทนสีเหลือง

  Corrector

  สีพีชหรือสีส้ม 

  คอลเรคเตอร์ สีส้มช่วยแก้ความหมองคล้ำให้ใต้ตาหรือจุดด่างดำ  และยังช่วยกลบสีฟ้า และสีม่วงจากเส้นเลือดฝอย เหมาะกับคนที่มีผิวคล้ำ ผิวเข้ม จะช่วยปกปิดรอยต่าง ๆ ได้อย่างเรียบเนียนขึ้น

  สีชมพู

  ช่วยปกปิดใต้ตาที่หมองคล้ำทำให้หน้าหายโทรมดูสว่างสดใสขึ้น เฉดสีชมพูนี้เหมาะกับคนผิวขาวถึงขาวซีด ไม่แนะนำให้คนผิวที่มีอันเดอร์โทนสีเหลืองใช้ เพราะสีชมพูเป็นโทนสีที่ไม่เข้ากับคนที่มีผิวเหลือง จะทำให้การปกปิดไม่เรียบเนียนอีกทั้งยังทำให้หน้าอาจดูลอยได้

  • Corrector พาเลตต์ที่อยากแนะนำ

  Stila Correct & Perfect All-In-One Color Correcting Palette (ราคา 1,590 บาท)

  พาเลตต์ คอลเรคเตอร์ ของ Stila ถือเป็นอีกหนึ่งพาเลตต์คอลเรคเตอร์ที่คุ้มค่า สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่อยากหาซื้อทีละสี ให้เลือกที่เป็นพาเลตต์แบบนี้ไปเลย สะดวก คุ้มค่า ครบทุกสีทุกฟังก์ชันให้เลือกใช้งาน

  Tarte wipeout color-correcting palette (ราคา 1,400 บาท)

  คอลเรคเตอร์ พาเลตต์ด้วย 6 เฉดสี ที่ใช้เฉดดิ้ง ไฮไลท์ ปกปิดรอยต่าง ๆ ได้ในพาเลตเดียว พร้อมช่วยปรับสีผิวให้เนียนเรียบสม่ำเสมอ ดู Professional ด้วยพาเลตต์เดียว และความพิเศษของพาเลตต์นี้ก็คือแต่ละเฉดสีจะเป็น Universal สามารถใช้ได้ทั้งผิวขาวไปจนถึงผิวสีน้ำผึ้ง หมดกังวลเรื่องโทนสีไปได้เลย

  เป็นไงกันบ้างคะกับทริคดี ๆ ในการเลือกใช้ Corrector ที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ และช่วยแก้ปัญหาให้เพื่อน ๆ ในการแต่งหน้าได้ไม่มากก็น้อยนะคะ ครั้งหน้าเราจะมาแชร์ทริคดี ๆ อะไรอีกรอติดตามกันได้เลยค่า


  Website : https://inzpy.com/

  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyth

  YouTube : https://www.youtube.com/c/Inzpy

  EF
  EF
  อัปเดตเทรนด์ไอเทมบิวตี้ทั้งตัวปัง และตัวดัง แต่ทำการเงินพังเพราะ ตัดใจไม่เก่งเท่าตัดบัตร

  Related Post

  Most Popular

  Recommended